4 thực phẩm tốt nhất giúp hạ huyết áp tự nhiên

4 thực phẩm tốt nhất giúp hạ huyết áp tự nhiên

Các loại hạt, sữa chua Hy Lạp, smoothie tự làm và cà chua được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để hạ huyết áp cao một cách tự nhiên.

1.Các loại hạt và bơ hạt

Dù bạn ăn chúng như một món ăn nhẹ hay thêm vào món salad của mình, các loại hạt đều mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ ăn cho vui.

Theo David Wiener, chuyên gia dinh dưỡng kiêm huấn luyện thể dục và lối sống, ăn những thực phẩm nhỏ chứa nhiều chất béo lành mạnh này có thể giúp kiểm soát huyết áp của bạn.

Ông nói: "Đặc biệt, quả hồ trăn, còn gọi là hạt dẻ cười, có hàm lượng kali cao, cần thiết cho việc điều chỉnh mức huyết áp".

2. Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn bữa sáng lành mạnh, chứa nhiều khoáng chất và vitamin, bao gồm calci, kali, magie cũng như vitamin D.

Ông Wiener cho biết những khoáng chất này đã được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp do chúng tác động trực tiếp lên thành động mạch.

3. Smoothie tự làm

Smoothie là một loại thức uống pha trộn dạng đặc, sánh sệt, được làm từ trái cây hoặc rau củ quả tươi xay nhuyễn. Wiener giải thích loại sinh tố này mang đến cơ hội hoàn hảo để bổ sung trái cây, rau, quả hạch và hạt vào chế độ ăn uống của bạn, từ đó có thể giúp tối đa hóa lượng nguyên liệu có tác dụng giảm huyết áp mà bạn nạp vào cơ thể.

Ông nói: "Hãy thử thêm các siêu thực phẩm như rau bina, quả mọng và hạt chia vào sinh tố của bạn để có phát huy tác dụng của nó".

4. Cà chua

Tương tự như sữa chua, cà chua cung cấp một lượng lớn kali có thể giúp kiểm soát chỉ số huyết áp của bạn.

Ngoài ra, các loại thực phẩm nhiều nước còn chứa sắc tố carotenoid gọi là lycopene.

Chuyên gia dinh dưỡng Wiener cho biết thêm: "Lycopene có liên quan đến việc mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe tim mạch và có thể làm giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao".

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/4-thuc-pham-tot-nhat-giup-ha-huyet-ap-tu-nhien-4649250.html
Loại hạt được mệnh danh là 'vua các loại hạt', giúp hạ huyết áp, bảo vệ tim mạch, kéo dài tuổi thọ

Loại hạt được mệnh danh là 'vua các loại hạt', giúp hạ huyết áp, bảo vệ tim mạch, kéo dài tuổi thọ

Quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra sau những sự tác động của nắng, gió, mưa,… Trong quá trình này, cơ thể người liên tục bị tấn công bởi các gốc tự do.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất