40 nghìn vape bất hợp pháp bị thu giữ trong cuộc đột kích lớn ở Brisbane

40 nghìn vape bất hợp pháp bị thu giữ trong cuộc đột kích lớn ở Brisbane

Những người hút thuố c giờ đây sẽ phải đi nơi khác để hút thuố c khi Queensland mở rộng các khu vực cấm hút thuố c trên toàn tiểu bang.

Các khu vực cấm hút thuốc và vape mới hiện được áp dụng tại các chợ ngoài trời, gần các địa điểm ăn uống ngoài trời, bãi đậu xe của trường học và tất cả các sự kiện giải trí được tổ chức dành cho người dưới 18 tuổi.

Bất cứ ai bị bắt gặp hút thuốc hoặc vaping ở nơi công cộng cấm hút thuốc có thể phải đối mặt với 20 đơn vị hình phạt với mức phạt tại chỗ lên tới 310 USD.

Những cải cách hút thuốc mới của Chính phủ Tiểu bang được đưa ra sau khi hơn 40.000 sản phẩm thuốc lá điện tử bị tịch thu như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra nhằm ngăn chặn việc bán thuốc lá bất hợp pháp.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) đã thực hiện nhiều lệnh khám xét và tịch thu hơn 40.000 sản phẩm thuốc lá điện tử từ các đơn vị lưu trữ và tài sản trên khắp Brisbane vào ngày 29 tháng 8.

Các sản phẩm bị thu giữ có giá trị thị trường ước tính hơn 1,2 triệu USD.

Chúng được cho là được thiết kế để trở thành thuốc kê đơn không có trong Cơ quan đăng ký hàng hóa trị liệu Úc (ARTG).

Các sản phẩm sẽ được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm TGA để tìm các thành phần nguy hiểm và theo lịch trình.

TGA cho biết: “Các sản phẩm vaping nicotine không được nhập khẩu hoặc cung cấp theo lộ trình được TGA phê duyệt sẽ gây ra rủi ro đáng kể cho sức khỏe cộng đồng, trong đó nhiều sản phẩm được phòng thí nghiệm TGA thử nghiệm cho thấy có chứa các hóa chất nguy hiểm và không được khai báo”.

Vụ phá sản lớn của nhiều cơ quan xảy ra khi TGA tiếp tục điều tra việc nhập khẩu các sản phẩm vaping nicotine không được phê duyệt.

Mặc dù không có cáo buộc nào được đưa ra tại thời điểm công bố, hình phạt đối với việc nhập khẩu hoặc cung cấp trái phép các sản phẩm trị liệu không được phê duyệt có thể lên tới 5 năm tù và/hoặc lên tới 1,25 triệu USD.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi Liên bang Mark Butler tuyên bố vào tháng 5 sẽ có hành động mạnh mẽ để chống lại việc cung cấp các sản phẩm vaping bất hợp pháp.

Ông Butler nói: “Vaping đang tạo ra một thế hệ phụ thuộc nicotine hoàn toàn mới trong cộng đồng của chúng tôi.”

“Nó gây ra mối đe dọa lớn đối với sự thành công của Úc trong việc kiểm soát thuốc lá và Chính phủ Albanese sẽ không đứng nhìn và để điều này xảy ra.”

“Vaping đã được bán cho các chính phủ và cộng đồng trên toàn thế giới như một sản phẩm trị liệu giúp những người hút thuốc lá lâu năm bỏ thuốc lá.

“Nó không được bán như một sản phẩm giải trí – đặc biệt không phải là sản phẩm nhắm đến trẻ em của chúng tôi nhưng nó đã trở thành như vậy.”

TGA khuyến khích những người nghi ngờ hành vi không tuân thủ liên quan đến hàng hóa trị liệu báo cáo các hành vi bất hợp pháp hoặc đáng nghi vấn hoặc quảng cáo trực tuyến bị nghi ngờ là không tuân thủ cho TGA.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/therapeutic-goods-administration-seizes-40000-vaping-products-in-brisbane-raid-c-11769061
Số lượng các cửa hàng bán thuốc lá và vape tăng lên nhanh chóng ở Úc

Số lượng các cửa hàng bán thuốc lá và vape tăng lên nhanh chóng ở Úc

Một điểm nóng về đêm khét tiếng trước đây đã cải thiện danh tiếng trong những năm gần đây, nhưng một bức ảnh mới khiến người dân địa phương lo ngại về một xu hướng đáng báo động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất