40% vụ lừ a đảo đều dính dáng tới Crypto, theo các ngân hàng Úc

40% vụ lừ a đảo đều dính dáng tới Crypto, theo các ngân hàng Úc

Trong Hội thảo tuần lễ Blockchain ở Úc, các CEO từ các ngân hàng lớn của Úc đã giải thích lý do tại sao họ đang áp đặt các hạn chế đối với thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện t ử địa phương.

Họ lưu ý rằng các biện pháp này đã được đưa ra sau khi tỷ lệ các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử tăng đáng kể. Theo dữ liệu từ Sàn giao dịch tội phạm tài chính Úc, có thể có tới 40% số vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử.

Các ngân hàng lớn như CBA và Westpac đã áp đặt các khoản tạm dừng và hạn chế đối với một số khoản thanh toán đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để giảm thiểu rủi ro lừa đảo. Cả ngân hàng và chính phủ nước này đồng ý rằng các vụ lừa đảo tiền điện tử đang ở mức “cao không thể chấp nhận được” và cần có sự hợp tác để giảm thiểu vấn đề này.

Tuy nhiên, các biện pháp này không nhằm tấn công vào ngành công nghiệp tiền điện tử và không phản ánh hành vi sai trái của các sàn giao dịch tập trung. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử cần hợp tác chặt chẽ hơn với các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán để giảm thiểu các vụ lừa đảo.

Dù các biện pháp này không hoàn toàn giải quyết được những rủi ro tiềm tàng, nhưng nó giúp ngân hàng giành lại quyền kiểm soát và hạn chế rủi ro pháp lý và quy định. Theo Uỷ ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc, người Úc đã mất hàng trăm triệu đô la Úc từ các vụ lừa đảo đầu tư liên quan đến tiền điện tử, do đó kiểm soát lĩnh vực này là cần thiết.

Thu Phương
Link nguồn: https://allinstation.com/tin-tuc/40-lua-dao-deu-dinh-toi-crypto.html
Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới âm thầm đào Bitcoin trong nhiều năm

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới âm thầm đào Bitcoin trong nhiều năm

Vương quốc ở Nam Á hy vọng trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới vận hành mỏ tiền điện tử thuộc sở hữu nhà nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất