42.000 người đã đi qua biên giới Nam Úc kể từ khi đóng cửa vì COVID-19

42.000 người đã đi qua biên giới Nam Úc kể từ khi đóng cửa vì COVID-19

Chính phủ tiểu bang đã tiế t l ộ hơn 42.000 người đã vượt qua biên giới Nam Úc kể từ khi tiến hành đóng cửa vì COVID-19 vào giữa tháng ba.

Một phụ nữ gần 50 tuổi đã đến Melbourne từ Vương quốc Anh và đã được nhập cảnh vào Nam Ycs vì lý do nhân đạo, mặc dù bà mới chỉ trải qua 1 tuần cách ly bắt buộc tại khách sạn.

Cơ quan y tế hiện đã theo dõi 19 người tiếp xúc gần gũi với người này và yêu cầu họ tự cách ly.

Những người liên lạc thân thiết bao gồm hành khách và phi hành đoàn trên cùng chuyến bay Jetstar.

Giám đốc y tế công cộng của SA Health, Giáo sư Nicola Spurrier đã tiết lộ rằng người phụ nữ nhập cảnh là một trong số 22 người được vào Nam Úc trên cơ sở nhân đạo kể từ khi đóng cửa biên giới.

Những đối tượng được qua biên giới trong thời gian đóng cửa là các công nhân vận chuyển hàng hóa thiết yếu và một số đối tượng nhân đạo được Chính phủ cấp phép.

Những người không thuộc nhóm trên sẽ được chỉ định một nơi để cách ly trong 14 ngày khi họ đến nơi, trừ khi những người này đến để tham dự một đám tang hoặc thăm một thành viên gia đình cuối cùng.

Hơn 42.000 người đã vào tiểu bang kể từ ngày 24 tháng 3, với gần 7.000 người trong tuần qua.

Trong số đó, 42% số người đã được cách ly. 58% còn lại không phải cách ly do thuộc nhóm đối tượng ưu tiên.

Một cuộc thăm dò 7NEWS của hơn 20.000 người Nam Úc đã có tới 84% phản đối việc cấp bất kỳ sự ưu tiên nào để vượt qua biên giới.

Người phát ngôn về sức khỏe lao động Chris Picton nói rằng trường hợp ưu tiên mới là một đòn giáng mạnh vào người Nam Úc, những người đã tuân thủ các quy tắc.

Theo ông Chris Picton thì đã có một sự ưu tiên đặc biệt dành cho một người đến từ Vương quốc Anh – Một trong những điểm nóng của COVID-19 trên toàn thế giới.

Bất chấp sự phẫn nộ đối với trường hợp ưu tiên mới, Thủ tướng Steven Marshall nói rằng sẽ không có sự thay đổi nào đối với trường hợp này. Ông nói rằng mỗi trường hợp ưu tiên đều được xuất phát từ lý do nhân đạo và việc này không phải là chất xúc tác để đẩy lùi việc mở cửa lại biên giới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/stats-reveal-42000-have-crossed-sas-borders-since-the-covid-19-shutdown-c-1064333
Nam Úc ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới đầu tiền sau 18 ngày

Nam Úc ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới đầu tiền sau 18 ngày

Nam Úc đã ghi nhận trường hợp coronavirus mới đầu tiên sau 18 ngày, nâng tổng số ca nhiễm của bang lên 440 trường hợp.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất