'5-10 giây': Chi tiết đáng sợ được tiế t l ộ khiến biên giới giữa các tiểu bang đóng cửa nhanh chóng với NSW

'5-10 giây': Chi tiết đáng sợ được tiế t l ộ khiến biên giới giữa các tiểu bang đóng cửa nhanh chóng với NSW

Queensland đang đóng cửa biên giới của mình với khoảng một triệu cư dân Sydney sau khi cụm Bondi Covid của thành phố bùng phát

Từ 1 giờ sáng ngày thứ Năm, tiểu bang sẽ đóng cửa với thành phố Sydney, Woollahra, Bayside, Vịnh Canada, phía Tây Nội và Randwick, Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk cho biết hôm thứ Tư.

Tiểu bang đã bị đóng cửa đối với những người sống trong khu vực Hội đồng Waverley.

Queensland đã theo sau Victoria trong việc cấm cư dân khỏi bảy khu vực hội đồng Sydney.

Bất kỳ ai đã ở trong những khu vực đó và sẽ trở về nhà sau thời gian quy định sẽ cần phải cách ly trong 14 ngày.

Bà Palaszczuk nói: “Chúng tôi không đủ khả năng để có biến thể Delta này trong cộng đồng của mình.”

"Chúng tôi muốn mọi người được an toàn và chúng tôi cầu chúc NSW những điều tốt đẹp nhất trong việc dẫn đầu sự kiện cụ thể này."

Việc đóng cửa diễn ra chỉ một tuần trước kỳ nghỉ học, một yếu tố không được xem nhẹ, Phó Thủ hiến bang Queensland Steven Miles cho biết trong cuộc họp báo.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Jeannette Young cho biết chi tiết thúc đẩy quyết định là biến thể Delta được thấy ở Sydney có thể lây lan nhanh như thế nào.

"Với biến thể Delta, chúng ta đang thấy sự tiếp xúc rất thoáng qua dẫn đến lây truyền. Nếu bạn còn nhớ lúc bắt đầu đại dịch này, tôi đã nói khoảng 15 phút tiếp xúc gần là một mối quan tâm", cô nói.

"Bây giờ, có vẻ như chỉ cần 5-10 giây là điều đáng lo ngại. Vì vậy, nó chỉ là rủi ro bây giờ cao hơn rất nhiều so với cách đây chỉ một năm."

Covid lây lan trong khu cách ly khách sạn Brisbane

Queensland đã ghi nhận một trường hợp mới trong cách ly khách sạn vào thứ Tư. Người ta tin rằng người này đã ký hợp đồng với người khác trong khu vực cách ly khách sạn, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Các trường hợp được báo cáo trước đây liên quan đến một cặp vợ chồng đã được cách ly tại khách sạn Novotel ở Sân bay Brisbane kể từ ngày 8 tháng 6. Họ bị nhiễm bệnh khi một du khách khác đi cùng Covid được đưa vào phòng bên cạnh vào ngày 10 tháng 6, Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Jeannette Young cho biết.

"Vì vậy, chúng tôi đang liên lạc với tất cả 30 người ở tầng 5 đó và bất kỳ ai đã rời khỏi vùng cách ly trong thời gian tôi lo ngại," cô nói.

"Những người ở tầng 5, thời gian lưu trú của họ đã được gia hạn cho đến khi chúng tôi có thể xác nhận rằng không có đường truyền bổ sung nào."

Victoria cấm bảy 'vùng đỏ' ở Sydney

Vào cuối ngày thứ Ba, Giám đốc Y tế của Victoria Brett Sutton đã tuyên bố bảy khu vực của chính quyền địa phương Sydney là "vùng đỏ" theo hệ thống cấp phép đi lại của Victoria.

Động thái này đã cấm cư dân từ các thành phố của Thành phố Sydney, Waverley, Woollahra, Bayside, Canada Bay, Inner West và Randwick vào Victoria từ hôm thứ Tư.

Bộ Y tế cho biết: “Nếu bạn nhập cảnh tại sân bay hoặc cảng biển từ khu vực đỏ mà không có giấy phép, bạn sẽ bị phạt và sẽ ở trong khu vực cách ly khách sạn cho đến khi thu xếp được phương tiện vận chuyển trở lại”.

Cư dân Victoria đã ở trong vùng đỏ - trừ trường hợp quá cảnh - vẫn có thể trở lại tiểu bang với giấy phép nhưng phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Wollongong đã được liệt kê là một vùng da cam, có nghĩa là những khách du lịch đến Victoria phải được kiểm tra ngay sau khi đến và cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính.

Du lịch không cần thiết đến Victoria từ các vùng màu đỏ hoặc cam đang được khuyến khích mạnh mẽ.

Tuy nhiên, học sinh Victoria đang được chào đón trở lại các tiểu bang khác kịp thời gian nghỉ học của tiểu bang miền nam.

Nam Úc và Queensland sẽ mở lại biên giới với Victoria từ thứ Sáu.

Nam Úc gia tăng các hạn chế với Sydney

Đồng thời, Nam Úc đã tăng cường hạn chế đối với khách du lịch từ Sydney khi số ca nhiễm coronavirus ngày càng tăng.

Những du khách đã ở Thành phố Sydney, Randwick, Vịnh Canada và Woollahra trong 14 ngày qua được yêu cầu tự cách ly cho đến khi họ làm xét nghiệm vi rút, và phải được kiểm tra lại vào ngày 5 và 13.

Bất kỳ ai đã ở trong khu vực Hội đồng Waverley hiện đang bị cấm vào Nam Úc.

Tây Úc có thể dỡ bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với người dân Victoria sớm nhất là vào tuần tới, nhưng NSW đang giám sát chặt chẽ.

Bất kỳ ai đã ở NSW phải cách ly cho đến khi họ trả lại kết quả xét nghiệm âm tính, trong khi bất kỳ ai đã đến thăm các địa điểm phơi nhiễm phải thực hiện đầy đủ 14 ngày cách ly

Hành khách bị nhiễm bệnh bay đến New Zealand

Trước đó, vào thứ Tư, NSW Health đã đưa ra một cảnh báo sức khỏe sau khi một người bị nhiễm virus bay từ Sydney đến New Zealand và quay trở lại.

Cảnh báo dành cho hành khách đi trên chuyến bay QF163 của Qantas vào đêm thứ Sáu đến Wellington và bất kỳ ai bay vào sáng thứ Hai trên chuyến bay NZ247 của Air New Zealand từ Wellington đến Sydney.

Hành khách trên các chuyến bay đó phải liên hệ với NSW Health ngay lập tức, được kiểm tra và cách ly trong 14 ngày bất kể kết quả như thế nào.

Sự lo sợ xảy ra sau khi các cơ quan y tế New Zealand đóng cửa bong bóng trans-Tasman với NSW trong ít nhất 72 giờ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/queensland-closes-borders-to-sydney-councils-234528038.html
Queensland đóng cửa biên giới với hàng nghìn người dân ở Sydney

Queensland đóng cửa biên giới với hàng nghìn người dân ở Sydney

Queensland đã theo sau Victoria trong việc cấm nhập cảnh đối với hàng ngàn người dân Sydney trong bối cảnh COVID-19 bùng phát ở thành phố cảng

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất