5 bước đơn giản đá nh sạch nấm mốc, mùi hôi trong máy giặt

5 bước đơn giản đá nh sạch nấm mốc, mùi hôi trong máy giặt

Máy giặt thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước và quần áo bẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể sản sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy khi mặc quần áo.

Nếu giặt quần áo xong mà vẫn có mùi ẩm hôi khó chịu, hoặc khi mặc có cảm giác ngứa thì có thể là do bạn đã lâu quá không vệ sinh máy giặt.

Nấm mốc trong lồng giặt khi gặp phải nước, sẽ sản sinh các bào tử, các bào tử đó lại quay lại bám lên quần áo. Tuy những vi khuẩn này không thể gây ra các bệnh nghiêm trọng, nhưng có thể sẽ gây nên bệnh ngoài da.

Hãy áp dụng cách dưới đây để vệ sinh lồng giặt sạch sẽ đón năm mới nhé.

Chuẩn bị

Một ít giấm, muối, một miếng bọt biển, một tấm vải mềm.

Giấm và muối có tác dụng diệt nấm mốc, khử mùi, bạn có thể sử dụng hai nguyên liệu tự nhiên này để thay cho chất tẩy rửa thông thường.

Thực hiện

Bước 1

Đầu tiên dùng khoảng 200ml giấm thấm ướt khăn lông, sau đó lấy khăn lau khắp mặt bên trong lồng giặt, vì những vết bẩn thường bám cứng trong đó. Để im một giờ đồng hồ, giấm sẽ làm mềm các chất bẩn.

Ảnh: Vivendo.

Bước 2

Đem muối hòa tan vào nước. Điều chỉnh máy giặt ở mực nước cao nhất, sau đó đổ nước muối đã hòa tan vào bên trong. Đợi khi máy giặt đầy nước, bạn tắt máy và để lồng giặt được ngâm trong nước muối. Nước muối giúp diệt vi khuẩn trong lồng giặt.

Lưu ý: Nếu máy giặt của bạn thuộc dòng máy sở hữu tiện ích giặt nước nóng, hãy chọn chế độ giặt nước nóng. Nếu không bạn có thể dùng nước lạnh bình thường tuy nhiên hiệu quả diệt khuẩn không cao bằng giặt nước nóng.

Bước 3

Sau khoảng 1 tiếng, bạn khởi động máy giặt trở lại, để cho máy hoàn thành một chu trình giặt như thông thường (bạn có thể chọn chế độ vệ sinh lồng giặt nếu máy giặt hỗ trợ). Sau khi máy giặt xả hết nước, dùng miếng bọt biển thấm giấm lau lại lồng giặt.

Bước 4

Sau đó đổ thêm hai cốc giấm, chạy chế độ vệ sinh lồng giặt một lần nữa, như vậy các vết bẩn sẽ dễ dàng bị loại bỏ.

Ảnh: Điện máy xanh.

Bạn nên chạy chế độ vệ sinh lồng lần thứ hai bởi lần đầu, giấm có thể phản ứng xấu với cặn bột còn sót lại.

Bước 5

Ngoài làm sạch lồng giặt, đối với máy giặt cửa trên, bạn nên cọ sạch các khay chứa xà phòng của máy giặt và để chúng khô ráo. Với máy giặt cửa trước, bạn dùng miếng bọt biển thấm giấm để chà sạch mép cao su viền quanh khung cửa.

Máy giặt trong quá trình sử dụng nên vệ sinh khoảng 3 tháng/lần. Có thể vệ sinh thường xuyên hơn, khoảng 1 tháng/lần, nếu bạn sử dụng máy giặt tuần suất nhiều hơn.

Theo https://baomy247.com

Link nguồn: https://baomy247.com/meo-hay/5-buoc-don-gian-danh-sach-nam-moc-mui-hoi-trong-may-giat-916.html?fbclid=IwAR0t4rxPyilVR4QaMYeqtPgtPkckxp7A5MAqaboqwDSPWg8tB0vy4wx_CbQ
May mắn hết phần thiên hạ: Vừa trúng số độc đắc 60 tỷ thì hay tin con trai chiến thắng bệnh ung thư

May mắn hết phần thiên hạ: Vừa trúng số độc đắc 60 tỷ thì hay tin con trai chiến thắng bệnh ung thư

Gia đình John và Allison McDonald trúng số độc đắc 2 triệu bảng Anh (khoảng 60 tỷ đồng) được vài hôm thì niềm vui nhân đôi khi con trai họ chiến thắng căn bệnh ung thư.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất