5 cách kết hợp thực phẩm để giảm cân và mỡ bụng

5 cách kết hợp thực phẩm để giảm cân và mỡ bụng

Ngoài việc tập thể dục đều đặn, mọi người có thể kết hợp một vài món ăn với nhau như khoai tây và hạt tiêu, cà phê và quế để sớm đạt mục tiêu giảm cân.

Giảm cân vốn đã là một việc khó khăn nhưng nếu bạn muốn giảm thêm cả mỡ bụng, quá trình này sẽ càng trở nên gian nan hơn.

Tuy nhiên, Food NDTV cho biết bạn có thể đạt được mục tiêu đó sớm hơn bằng cách ăn đúng loại thực phẩm và tập thể dục thường xuyên.

Cách bạn kết hợp thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình cơ thể hấp thụ dưỡng chất và tiêu hóa thức ăn. Hơn nữa, một số thức ăn hoạt động cùng nhau để điều khiển các hormone liên quan đến việc tăng, giảm cân nặng.

Khoai tây và hạt tiêu

Mọi người thường không ăn khoai tây khi giảm cân vì nghĩ rằng nó gây tích tụ mỡ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chứng minh rằng khoai tây có lợi cho việc giảm cân. Khoai tây rất giàu chất xơ, vì vậy, nó giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.

Nếu bạn thêm khoai tây và hạt tiêu vào chế độ ăn kiêng, bạn có thể giảm cân dễ dàng hơn. Piperine trong hạt tiêu ngăn cản sự hình thành của các tế bào mỡ. Vì vậy, nếu lần tới bạn ăn khoai tây, hãy rắc thêm một chút hạt tiêu vào.

Đậu gà và sốt

Đối với nhiều người, khoai tây chiên và bánh quy chấm sốt là món ăn vặt lý tưởng. Nhưng nếu bạn muốn thực sự tận hưởng sốt salsa, hãy thay khoai tây chiên bằng đậu gà luộc khi nấu chung với sốt.

Sự kết hợp của đậu gà và sốt salsa tạo nên một món ăn ngon miệng. Hơn nữa, lượng protein dồi dào trong đậu gà cũng hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Cà phê và quế

Cà phê quế không chỉ là xu hướng nhất thời mà nó thực sự trở nên phổ biến vì lợi ích giảm cân. Caffeine trong cà phê giúp bạn kìm hãm cơn đói và các chất chống oxy hóa của quế ngăn mỡ tích tụ. Sự kết hợp của 2 thứ này sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời cho việc giảm cân.

Cơm và đậu

Gạo có ít axit amin lysine nên nó được coi là một nguồn cung cấp protein không hoàn chỉnh. Đậu Hà Lan lại là món ăn giàu lysine, do đó, ăn đậu cùng với cơm làm tăng lượng protein nạp vào cơ thể. Nếu bạn muốn chế độ ăn kiêng có hiệu quả hơn, hãy thử dùng gạo lứt thay cho gạo trắng.

Rau củ quả và các chất béo tốt

Vitamin là chất quan trọng đối với cơ thể. Điều tuyệt vời là một số vitamin cần thiết phát huy tác dụng tốt nhất khi chúng kết hợp với chất béo tốt. Vì vậy, thêm những chất béo có lợi như dầu olive, ghee (bơ làm từ sữa trâu, bò), các loại hạt, sữa nguyên kem vào salad, mì Ý, sinh tố và các món khác sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân.

Thu Phương
Link nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/5-cach-ket-hop-thuc-pham-de-giam-can-va-mo-bung-post1409956.html
Ngủ dậy uống 5 loại nước này bạn sẽ giảm cân nhanh chóng, 'rút bớt' mỡ thừa mà không cần nhịn ăn

Ngủ dậy uống 5 loại nước này bạn sẽ giảm cân nhanh chóng, 'rút bớt' mỡ thừa mà không cần nhịn ăn

Những thức uống giảm cân này không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn thúc đẩy sự trao đổi chất và cải thiện tiêu hóa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất