5 điều bạn nên biết về nước Úc nếu muốn tới đây

5 điều bạn nên biết về nước Úc nếu muốn tới đây

Nếu bạn đang cân nhắc để chuyển tới Úc, sẽ có rất nhiều điều phải tính đến khi lập kế hoạch - như visa, việc làm, nhà ở và tài chính. Tuy nhiên, cũng có một số điều bạn nên biết về nước Úc, và dưới đây là 5 s ự th ậ t về Úc sẽ có ích cho chuyến đi của bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc để chuyển tới Úc, sẽ có rất nhiều điều phải tính đến khi lập kế hoạch - như visa, việc làm, nhà ở và tài chính. Tuy nhiên, cũng có một số điều bạn nên biết về nước Úc, và dưới đây là 5 sự thật về Úc sẽ có ích cho chuyến đi của bạn.

Nước Úc không phải là một thiên đường đầy nắng

Một trong những điều đầu tiên khi nghĩ về nước Úc là thời tiết, và một số người cho rằng nơi này là một thiên đường đầy nắng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu chuẩn bị đồ đạc, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu điều kiện thời tiết tại khu vực cụ thể bạn định đến.

Úc là một khu vực rộng lớn, và khí hậu có thể có sự khác nhau đáng kể giữa các tiểu bang. Phía Bắc của đất nước là khí hậu nhiệt đới, trong khi ở trung tâm và phía Nam của đất nước là vùng sa mạc khô cằn. Về phía Nam và Đông Nam là những vùng ôn đới, có mùa rõ rệt hơn so với một số nơi khác ở nước Úc.

Trong khi mùa đông ở Úc có đặc trưng là ấm hơn so với hầu hết các quốc gia châu Âu, thời tiết có thể thay đổi, và cả New South Wales và Victoria thường có tuyết rơi trong những tháng mùa đông. Nếu bạn biết chính xác nơi mình muốn đến, hãy nghiên cứu một chút về khí hậu của vùng đó trước để không gặp phải bất kỳ sự ngạc nhiên khó chịu nào.

Hãy cẩn thận với các loài động vật hoang dã

Ở Anh, động vật nguy hiểm nhất mà bạn có khả năng gặp phải có lẽ chỉ là một con bò đang bực tức, nhưng ở Úc có một vài loài vật có thể bạn sẽ muốn tránh xa. Có một danh sách 10 loài động vật nguy hiểm nhất ở Úc mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google, bao gồm cả thông tin về việc nó nguy hiểm đến mức nào, và khả năng bạn gặp phải nó trong cuộc sống hàng ngày là bao nhiêu.

Trong top 10, có loài sứa hộp (có nguồn gốc từ miền Bắc Úc), ong mật (một mối đe dọa chết người đối với số ít người), cá mập bò (được cho là nguyên nhân khiến nhiều chú chó bị mất tích) và rắn nâu miền Đông (gây ra hầu hết các trường hợp tử vong do rắn cắn ở Úc). Tất nhiên, Úc cũng rất nổi tiếng với cá sấu, nhện độc và bạch tuộc.

Dù hệ thống y tế của Úc có đầy đủ khả năng để xử lý bất cứ thương tích nào được gây ra bởi những sinh vật này, nhưng bạn cũng nên đề phòng, đặc biệt là nếu đi về vùng nông thôn.

Nhiều từ hay cụm từ ở Úc không phải có nghĩa như những gì bạn đang nghĩ

Là một quốc gia nói tiếng Anh, nhiều người sẽ dễ cho rằng đến Úc thì sẽ không cần phải điều chỉnh về ngôn ngữ nhiều. Tất nhiên suy nghĩ này là đúng, nhưng chỉ ở một mức độ nhất định, vì có những cụm từ biến thể nào đó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Ví dụ, ở Úc, "thong" không phải là đồ lót của phụ nữ mà lại có nghĩa là một đôi dép tông. Tương tự như vậy, "ripper" có nghĩa là thực sự tốt, "sook" có nghĩa là hờn dỗi, "togs" có nghĩa đồ bơi và "servo" là một trạm xăng.

Một khi bạn đã chuyển đến Úc, sẽ không mất nhiều thời gian học được những kiểu từ này, nhưng bạn cũng có thể nghiên cứu trước một cách đầy đủ về tiếng lóng của Úc từ trước khi đi để tránh bị nhầm lẫn.

Sẽ tốt hơn nếu trở nên hòa đồng ở nước Úc

Người Úc nổi tiếng là thân thiện, rất thích chuyện trò và thường trở thành nguồn sinh khí và linh hồn của các sự kiện. Nếu bạn là một người có khuynh hướng khép kín và khó gần, thì Úc có thể không phải là điểm đến thích hợp cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đến với đất nước xinh đẹp này, hãy nỗ lực để bắt chuyện với những người sống bên cạnh bạn ngay từ đầu. Điều này sẽ có thể khiến bạn cảm thấy hòa nhập với cuộc sống ở đây nhanh hơn nhiều. Ở Úc, những người hàng xóm tốt có thể trở thành những người bạn tốt.

Ở Úc, tất cả mọi người đều bình đẳng

Ở Úc không tồn tại sự phân chia về đẳng cấp như ở các quốc gia khác. Là một đất nước bình đẳng, Úc thực sự đề cao tư tưởng rằng tất cả mọi người đều như nhau - bất kể người đó kiếm được bao nhiêu tiền, có liên quan đến những ai, thuộc họ gì hoặc từng học tại trường nào.

Cố gắng vươn lên bằng cách đạp những người khác xuống thực sự sẽ chẳng giúp gì được bạn, và hy vọng người khác sẽ lo cho bạn cũng chẳng phải là điều phổ biến. Hãy cố gắng sống theo câu châm ngôn: "Đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn mình nhận được", và bạn sẽ hòa nhập tốt!

Nếu những điểm này cho bạn thấy rằng quyết định đến Úc vào là đúng, hãy bắt đầu lên kế hoạch ngay thôi!

Việt Tùng - Báo Úc
Link nguồn: http://blog.workingin.com/2016/12/moving-to-australia-in-2017-here-are-5-things-you-should-know/
Giải đáp những thắc mắc về du học Úc (phần 1)

Giải đáp những thắc mắc về du học Úc (phần 1)

Báo Úc giải đáp thắc mắc về các vấn đề thường gặp phải khi xin visa du học Úc và các vấn đề thường gặp phải khi du học Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất