5 lỗi hay gặp nhất khi sắp xếp tủ quần áo nhỏ

5 lỗi hay gặp nhất khi sắp xếp tủ quần áo nhỏ

Những lỗi cực kỳ phổ biến này khi sắp xếp tủ quần áo nhỏ sẽ khiến cho nó trở nên cực kỳ bừa bộn, muốn tìm món đồ nào cũng khó.

Tủ quần áo với kích thước nhỏ luôn có vẻ khó sắp xếp và quản lý đồ dùng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể giữ ngăn tủ nhỏ của mình ở trong trạng thái gọn gàng, ngăn nắp với những mẹo nhỏ.

Dưới đây là năm lỗi phổ biến nhất mà mọi người hay gặp khi sắp xếp một tủ quần áo nhỏ để giúp bạn có thể tránh mắc phải tương tự.

Không dọn dẹp

Nếu bạn đã để dành từng bộ quần áo đã mua và tủ quần áo lại nhỏ, thì về lý thuyết, việc ngăn nắp đến đâu không quan trọng. Trong thực tế, tủ quần áo có lẽ rất khó để giữ gọn gàng. Bước đầu tiên để làm gọn bất kỳ tủ quần áo nào là hợp lý hóa sức chứa của nó. Với một tủ quần áo nhỏ, bạn có không gian tối thiểu để sắp xếp. Vì vậy, điều quan trọng hơn cả là loại bỏ quần áo bạn không mặc tới.

Sử dụng sai móc treo

Sử dụng móc treo với nhiều hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau có thể làm hỏng sự sắp xếp có chủ đích tốt nhất. Móc treo không cần phải khớp chính xác. Nhưng chúng phải có cùng kích cỡ và loại để chúng vừa khít và không bị vướng vào nhau.

Ví dụ: nếu bạn treo một vài cái quần lên móc có móc cài và những chiếc khác được gấp lại trên móc treo thông thường, bạn có thể khó nhìn vào tủ quần áo của mình và xem tất cả quần của mình cùng một lúc để chọn một chiếc. Ngoài ra, những chiếc áo sơ mi lớn treo trên móc áo nhỏ có thể dễ nhăn hơn. Và các móc treo ở các độ cao khác nhau có thể khiến bạn khó lấy quần áo ra khỏi tủ.

Khi bạn đang cố gắng mặc quần áo, điều dễ gặp phải là sự khó chịu khi quần áo vướng vào nhau, rơi xuống sàn tủ quần áo hoặc dường như bị thất lạc. Do đó, hãy chọn một chiếc móc treo cơ bản có thanh, có thể phù hợp với hầu hết quần áo.

Nhồi nhét tất cả quần áo vào tủ

Nhiều người có quần áo họ chỉ mặc trong một phần của năm tùy theo mùa. Và không có lý do gì để quần áo trái mùa chất đầy tủ quần áo nhỏ của bạn nếu bạn không mặc chúng trong nhiều tháng.

Nếu có thể, hãy xoay quần áo theo mùa. Nếu bạn có thêm không gian lưu trữ, chẳng hạn như gác mái hoặc gầm giường, hãy đặt quần áo trái mùa ở đó để giải phóng không gian tủ quần áo. Hoặc bạn có thể cho quần áo trái mùa vào thùng trên sàn tủ quần áo hoặc kệ cao. Điều này sẽ cho phép dễ dàng tiếp cận những món đồ theo mùa mà bạn muốn mặc.

Sử dụng sai mục đích sản phẩm

Vách ngăn, hộp lưu trữ và thùng có thể hữu ích trong việc sắp xếp tủ quần áo, nhưng bạn phải sử dụng chúng một cách hợp lý. Nếu bạn có một tủ quần áo nhỏ, hãy tránh các sản phẩm cồng kềnh, không cần thiết sẽ ngốn không gian quý giá. Thay vào đó, hãy tìm những sản phẩm được sắp xếp hợp lý, chẳng hạn như ngăn kệ phẳng, phù hợp với kích thước và hình dạng chính xác của các mặt hàng bạn cần sắp xếp. Bằng cách đó, các sản phẩm sẽ tối đa hóa diện tích tủ quần áo của bạn thay vì tạo ra không gian chết.

Không có hệ thống

Khi tủ quần áo của bạn nhỏ, bạn có thể nghĩ rằng mình có thể tìm thấy bất kỳ món đồ nào một cách dễ dàng ngay cả khi không có gì được phân loại. Làm thế nào bạn có thể làm mất một chiếc quần jean trong tủ nhỏ như thế? Trên thực tế, nó khá dễ dàng để làm điều đó. Và thậm chí còn khó khăn hơn để tìm một món đồ nhất định khi quần áo được nhét chặt vào một chiếc tủ nhỏ thay vì treo trong một chiếc tủ lớn không cửa ngăn.

Vì vậy, điều quan trọng là phải có một hệ thống tổ chức tủ quần áo. Cân nhắc phân loại quần áo theo loại (áo khoác, áo sơ mi, váy, v.v.) và theo màu sắc trong mỗi loại. Cuối cùng, cách bạn phân loại tùy thuộc vào sở thích cá nhân miễn là bạn biết mọi thứ ở đâu.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/5-loi-hay-gap-nhat-khi-sap-xep-tu-quan-ao-nho-ar743845.html
5 mẹo nhỏ giúp sống thọ được người Nhật vô cùng yêu thích, bạn có thể làm dễ dàng

5 mẹo nhỏ giúp sống thọ được người Nhật vô cùng yêu thích, bạn có thể làm dễ dàng

Áp dụng những thói quen ăn uống lành mạnh hoàn toàn có thể giúp bạn sống trường thọ như người Nhật.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất