5 món burger ngon nhất của Úc

5 món burger ngon nhất của Úc

Sự ám ảnh về burger của Úc không có dấu hiệu chậm lại. Burger Úc đã tiến hóa từ những ngày chỉ có dứa và củ cải đường đóng hộp thành một chiếc burger ngày một tinh vi hơn.

Sự ám ảnh về burger của Úc không có dấu hiệu chậm lại. Burger Úc đã tiến hóa từ những ngày chỉ có dứa và củ cải đường đóng hộp thành một chiếc burger ngày một tinh vi hơn.

Trong tập "Hot List" của chương trình The Living Room được trình chiếu trên Channel Ten, đầu bếp Miguel Maestre đã lùng sục khắp đất nước để tìm ra 5 thương hiệu burger hàng đầu tại Úc, từ loại béo ngậy đến sành ăn.

Miguel Maestre của The Living Room rất yêu burger. Nguồn: Tư liệu

Và dưới đây là 5 loại burger nổi tiếng nhất của Úc

1. Rump fillet burger tại The Quartermasters Arms, Hobart


Địa chỉ: 134 Elizabeth Street, Hobart

"Burger tại Quartermasters Arms không phải là burger truyền thống, nó là phần thịt đùi thăn được nấu trong 2 ngày theo kỹ thuật sous-vide", ông Maestre giải thích.

"Kỹ thuật nấu chậm này không chỉ đảm bảo một chiếc burger thơm ngon mà còn là mềm ngọt đến khó tin".

2. Melbourne Madness tại Easey’s Burgers, Melbourne


Địa chỉ: 3/48 Easey St Collingwood, Melbourne

"Chủ nhà hàng, Jimmy Hurlston, từng là một luật sư về sở hữu trí tuệ, đã từ bỏ công việc văn phòng để tập trung làm burger toàn thời gian. Jimmy thích những chiếc burger "tàn nhẫn" của mình" - Easey’s Melbourne Madness gồm 2 phần dim sim cùng 2 phần thịt bò, 3 phần phó mát, thịt xông khói, xúc xích, 2 phần bánh khoai tây chiên".

3. Burger Cá sấu đặc biệt tại Humpty Doo Hotel, Humpty Doo


Địa chỉ: Humpty Doo Hotel, Arnhem Hwy, Humpty Doo Northern Territory

"Đặt một suất cá sấu đặc biệt tại Humpty Doo Hotel và thưởng thức hương vị của vùng rừng núi hẻo lánh nước Úc", ông Maestre khuyến khích.

"Bếp trưởng Lynette Duke đã làm việc tại Humpty Doo Hotel trong gần 10 năm. Burger Cá sấu đặc biệt của bà ấy bao gồm những miếng đuôi cá sấu được bọc trong bột tẩm Salt Bush rồi chiên ngập dầu. Món ăn yêu thích của vùng này bao gồm vỏ bánh mì kèm rau diếp, cà chua, sốt mayonnaise ăn cùng khoai tây chiên và bia".

4. Gojima Cheeseburger tại Gojima, Sydney


Địa chỉ: Level G, Café Court, The Star, 80 Pyrmont Street, Sydney

Gojima là sản phẩm trí tuệ của Chase Kojima, một trong những đầu bếp người Nhật có ảnh hưởng nhất và hàng đầu tại Úc.

"Thực đơn có 9 loại burger khác nhau", ông Maestre nói.

"Cheeseburger của Gojima giống với một loại burger kiểu Mỹ. Thịt bò, dưa góp, hành trắng, rau diếp xoăn được kẹp giữa 2 bánh gạo. Bánh này làm từ cơm sushi đã được caramel hóa, quết bơ unami tự làm. Sau đó, bánh được gói bằng thứ mà Chase coi là loại rong biển tốt nhất thế giới, tan trong miệng và có mùi thơm ngon".

5. Barramundi Burger hun khói tại Lanternfish, Port Douglas


Địa chỉ: 1/22 Macrossan Street, Port Douglas

"Cá barramundi (hay còn gọi là cá chẽm) của Lanternfish được bắt trong tự nhiên ở ngay địa phương", ông Maestre giải thích.

"Những miếng phi lê được trộn nhanh với nhau cùng các loại thảo mộc tươi, tỏi và hành tây cho tới khi tạo thành một hỗn hợp kết dính. Hỗn hợp này được đem hun khói bằng gỗ mại châu trong khoảng 20 phút, sử dụng một lò hun. Món này ăn kèm với bánh mì trò, nộm rau, mayo ớt hun khói và sốt dứa".

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất