5 thay đổi giúp cô gái Anh giảm 32 kg sau 9 tháng

5 thay đổi giúp cô gái Anh giảm 32 kg sau 9 tháng

Sophia Ashmore nhận thấy việc ngưng dùng thuố c tránh thai là bước ngoặt lớn giúp cô giảm cân bên cạnh việc nhịn ăn gián đoạn và lựa chọn thực phẩm lành mạnh.

Sophia Ashmore sống tại Anh giảm 32 kg, thay đổi vẻ ngoài gần như 180 độ và cho biết 5 điều sau đây đã giúp cô thành công.

1. Ngưng dùng thuốc tránh thai

"Thành thật mà nói tôi đã tăng rất nhiều cân khi uống thuốc tránh thai.Tôi đã sử dụng thuốc khoảng hai năm và thực sự thấy chán nản mỗi ngày", Sophia nói về tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Khi quyết định ngưng uống thuốc tránh thai, cô cảm thấy đây là bước ngoặt giúp cô khỏe mạnh hơn về cả về thể chất lẫn tinh thần.

2. Nhịn ăn gián đoạn

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn nhằm cung cấp đủ thời gian cho cơ thể tiêu hóa, chuyển hóa năng lượng và buộc phải đốt cháy mỡ thừa làm năng lượng. Sophia cũng áp dụng cách này, thường ăn bữa đầu tiên lúc 12h, bữa cuối ngày vào khoảng 16h. "Trong khoảng thời gian 4 tiếng được ăn, tôi tiêu thụ 1.300-1.500 calo mỗi ngày. Đó là một thử thách rất lớn đối với tôi nhưng nó đã làm nên điều kỳ diệu".

3. Ăn uống lành mạnh

"Tôi ăn nhiều rau và trái cây trong suốt quá trình giảm cân, tôi thấy điều đó thực sự hữu ích vì tôi luôn thèm ăn. Tôi không khuyên bạn nên thực hiện bất kỳ hình thức ăn kiêng nào. Tất cả những gì tôi muốn nói là hãy ăn uống lành mạnh và bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau", cô cho biết. Khi thèm ăn, Sophia cố gắng chọn những món ăn vặt lành mạnh, ít calo để cân bằng nhu cầu của bản thân.

4. Tập thể dục

Không phủ nhận lợi ích của việc tập luyện song Sophia nói việc dành hàng giờ trong phòng tập thể dục không bắt buộc. "Tôi biết không nhất thiết phải tập thể dục mới có thể giảm cân. Miễn là bạn đang trong tình trạng thâm hụt calo, bạn sẽ giảm được cân", Sophia nói.

Cô cho rằng có thể chọn bất cứ hình thức nào cơ thể thấy thoải mái, vui vẻ miễn tạo ra được sự thâm hụt calo, để calo tiêu hao lớn hơn calo nạp vào. Sophia chọn hình thức tập luyện là đi bộ, chạy bộ, thỉnh thoảng tham gia các chuyến hiking để thay đổi không khí và tự tạo động lực cho bản thân.

5. Kiên trì

Sophia nhận định giảm cân là hành trình lâu dài, cần có thời gian vì vậy nên xác định rõ ràng ngay từ đầu để loại bỏ tâm lý nóng vội, mất kiên nhẫn.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/5-thay-doi-giup-co-gai-anh-giam-32-kg-sau-9-thang-4620050.html
4 cách dùng củ dền để giảm cân

4 cách dùng củ dền để giảm cân

Củ dền có thể ép nước, làm sinh tố hoặc nướng để ăn kèm salad, nhằm tăng vận động, sử dụng oxy hiệu quả và giảm cân tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất