5 thói quen giúp bạn giảm cân ngay cả khi ngủ

5 thói quen giúp bạn giảm cân ngay cả khi ngủ

Không phải chỉ tập thể dục, ăn kiêng mới giúp bạn giảm cân. Thực hành 5 thói quen này bạn còn có thể giảm được cân nặng đáng kể trong lúc ngủ.

Không phải chỉ tập thể dục, ăn kiêng mới giúp bạn giảm cân. Thực hành 5 thói quen này bạn còn có thể giảm được cân nặng đáng kể trong lúc ngủ.

Đa phần công việc, học tập và các hoạt động trong cuộc sống sẽ chi phối thời gian khiến chúng ta lơ là trong việc giữ gìn vóc dáng, dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như tăng cân, b.é.o p.h.ì. Ngoài việc tự luyện tập ở nhà, bạn có thể áp dụng 5 cách sau đây để thúc đẩy hiệu quả của quá trình giảm cân ngay cả trong giấc ngủ.

Ăn bữa tối nhẹ nhàng

Ăn tối hay ăn khuya chính là một trong những tác nhân chính gây tăng cân và b.é.o p.h.ì. Vì trong giấc ngủ, não sẽ sản xuất ra một loại hormone tăng trưởng. Việc ăn vào lúc tối muộn và đặc biệt là ăn nhiều, các chất dinh dưỡng từ thức ăn sẽ được tích tụ dưới dạng mỡ thừa thay vì năng lượng. Cho nên, hãy tránh dùng bữa tối quá thịnh soạn và đặc biệt là không nên ăn ngay trước khi ngủ.

Không tập luyện nặng trước khi ngủ

Tập luyện được coi là một phương thức kích thích các cơ hoạt động. Chính vì vậy việc tập luyện có thể khiến cho đầu óc và toàn bộ cơ thể luôn trong tình trạng tỉnh táo. Vì vậy, bạn nên dời lịch tập sang buổi sáng hoặc buổi chiều hay ít nhất là vào khoảng 4-5 tiếng trước khi ngủ. Thay vào đó, vào buổi tối, bạn có thể tập các bài tập nhẹ nhàng như thiền, yoga,... các bài tập này sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

Tắt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Ánh sáng xanh từ điện thoại có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn - một nghiên cứu ở đại học Harvard đã được chứng minh. Song song đó, một nghiên cứu ở Singapore cũng đã công bố rằng việc xem ti vi trong nhiều giờ liền có thể làm tăng nồng độ triglycerid trong cơ thể, một chất làm tăng nguy cơ tiểu đường. Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm mức adiponectin, chất điều hòa glucose có chức năng phân hủy axit béo trong cơ thể.

Giảm nhiệt độ phòng ngủ

Tạp chí y khoa Diabetes cũng đã công bố kết quả của một nghiên cứu, những người ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp, trong giấc ngủ cơ thể đốt cháy nhiều hơn 75 calo so với những người ngủ ở phòng có nhiệt độ ấm hơn. Được biết, ngủ ở phòng có nhiệt độ thấp sẽ giúp gia tăng hiệu quả lưu trữ của các mô mỡ nâu, giúp đốt cháy mỡ bụng để giữ ấm cho cơ thể.

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng các hormones melatonin sẽ được sản sinh ra nhiều hơn khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn. Hormones này không chỉ có tác dụng giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn, nó còn có chức năng hỗ trợ sản xuất ra các chất béo nâu giúp đốt cháy calo hiệu quả.

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình có một vóc dáng thon thả. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện thời gian để đến các phòng gym tập luyện. Chưa kể việc tập ở nhà đôi khi lại không mang nhiều hiệu quả, đó là lí do bạn nên duy trì thực hiện những thói quen đơn giản trên để có thể giảm cân ngay cả trong lúc ngủ nhé.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất