5 việc nguy hiểm nhiều người làm trong bếp

5 việc nguy hiểm nhiều người làm trong bếp

Bật bếp gas nhiều lần liên tiếp, nấu trứng trong lò vi sóng, để đồ điện ở nơi ẩm ướt... đều dễ gây cháy nổ, mất an toàn.

1. Bật bếp gas nhiều lần liên tiếp

Sau khi sử dụng bếp gas tại nhà một thời gian dài, không thể tránh khỏi một số trục trặc. Ví dụ, bếp gas không thể bắt lửa và bạn phải bật bếp nhiều lần. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm.

Lý do bởi khí tự nhiên có thể đã thoát ra nhưng chưa bốc cháy. Khi bật bếp liên tục, trong không khí sẽ có nhiều khí tự nhiên, khi nó đạt đến nồng độ nhất định sẽ gây ra nguy cơ phát nổ. Bạn có thể đợi một lúc rồi mở cửa ra vào và cửa sổ để khí tự nhiên trong không khí thoát ra ngoài, tránh nguy cơ cháy nổ, sau đó mới bật bếp gas.

2. Để bột cạnh bếp ga

Trong quá trình nấu nướng, chúng ta thường sử dụng nhiều loại bột khác nhau như bột mì, bột gạo nếp, tinh bột... và đặt chúng xung quanh bếp để tiện sử dụng. Thói quen này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì bột dễ cháy. Khi bay lơ lửng trong không khí, bụi bột có thể tiếp xúc với ngọn lửa sẽ cháy ngay lập tức và gây nổ.

3. Cho thực phẩm đông lạnh trực tiếp vào chảo rán

Thực phẩm đông lạnh có một lớp sương giá nên không thể cho vào chảo dầu nóng để chiên ngay. Vì đá trên bề mặt thực phẩm là nước nên khiến dầu bắn tung tóe, có thể gây bỏng cho bạn và những người xung quanh, gây cháy trong trường hợp nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần rã đông thực phẩm, sau đó, đậy kín nắp chảo khi chiên.

4. Sử dụng các thiết bị điện trên sàn ướt

Có rất nhiều thiết bị điện được sử dụng trong nhà bếp như ấm đun nước, nồi cơm điện, lò nướng, lò vi sóng... Ở trong môi trường ẩm, chúng dễ gặp các vấn đề như chập mạch, rỉ sét và cũng dễ bị rò rỉ điện. Vì vậy, khi sử dụng các thiết bị điện, chúng ta nên cố gắng đảm bảo khu vực xung quanh luôn khô ráo.

5. Nấu trứng trong lò vi sóng

Lò vi sóng làm nóng trứng từ trong ra ngoài cùng lúc trong khi lớp vỏ cứng sẽ cản trở quá trình truyền nhiệt khiến trứng phát nổ. Vì vậy, không thể cho trực tiếp trứng sống vào lò vi sóng để hâm nóng.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/5-viec-nguy-hiem-nhieu-nguoi-lam-trong-bep-4650427.html
6 nguyên liệu có sẵn trong bếp giúp giảm rụng tóc

6 nguyên liệu có sẵn trong bếp giúp giảm rụng tóc

Ủ tóc với mặt nạ trứng trộn dầu ô liu hay dầu dừa giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gãy rụng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất