6 dấu hiệu bạn sẽ không thể trở thành triệu phú

6 dấu hiệu bạn sẽ không thể trở thành triệu phú

Nếu bạn luôn cố tiết kiệm từng đồng và sợ mất đi sự thoải mái, cơ hội để trở nên giàu có sẽ ít đến với bạn.

Nếu bạn luôn cố tiết kiệm từng đồng và sợ mất đi sự thoải mái, cơ hội để trở nên giàu có sẽ ít đến với bạn.

Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau nhưng nếu bạn mắc các lỗi này theo thói quen, thì khả năng quản lý được tiền bạc và thành triệu phú sẽ rất thấp, theo Cnbc:

Bạn coi trọng việc tiết kiệm hơn kiếm tiền

Người giàu dù đánh giá cao việc tiết kiệm và đầu tư, họ cũng nhận ra rằng chìa khóa để thịnh vượng là tập trung vào việc kiếm tiền.

"Phần đông chúng ta quá chú ý tới những phiếu giảm giá và việc ăn dè nên lỡ các cơ hội lớn", Siebold viết trong cuốn Những người giàu nghĩ thế nào. Ngay cả trong thời kỳ k.h.ủ.n.g hoảng dòng tiền, người giàu cũng không cân đo từng xu như đa số mọi người. Họ hướng tới những gì lớn hơn. Hơn nữa, họ cũng không dựa vào một nguồn thu nhập.

Bạn không có mục tiêu tiền bạc

Lý do số một khiến hầu hết mọi người không đạt được điều mình muốn là họ chẳng biết mình muốn gì. Nếu bạn muốn gây dựng sự giàu có, bạn phải có mục tiêu rõ ràng cũng như kế hoạch cụ thể và thời hạn nhất định. Khi đã thiết lập mục tiêu, đừng ngại nghĩ lớn. Người giàu thường tham vọng và sẵn sàng chấp nhận thách thức.

Bạn hay sử dụng các cụm từ như "tôi muốn" và "tôi ước"

Giống như suy nghĩ và thói quen có thể định hình sự khác biệt giữa việc sống một cuộc đời giàu có hay trung bình, bạn có thể lựa chọn lời nói. Như nhà tài chính Jen Sincero từng viết: "Nếu bạn rỗng túi hay không làm chủ được tài chính, chắc chắn bạn nên thay đổi ngôn ngữ mình hay dùng".

"Tôi muốn", "tôi cần", chỉ là cách diễn đạt khác của "tôi thiếu". Cụm từ "tôi ước" cũng thể hiện "tôi không có khả năng điều khiển". Hãy thay thế bằng những lời tích cực hơn như "Tôi có", "có tạo ra", "tôi chọn".

Bạn chưa bắt đầu đầu tư

Đầu tư là một trong những cách đơn giản, hiệu quả nhất để xây dựng sự giàu có và càng sớm làm việc đó, bạn càng dễ đạt tới nấc thang cao về tài chính.

"Trung bình, các triệu phú đầu tư 20% thu nhập mỗi năm. Sự giàu có của họ không đo bằng số tiền họ làm ra hằng năm mà ở cách họ tiết kiệm và đầu tư theo thời gian", chuyên gia tài chính cá nhân Ramit Sethi viết.

Tin tốt là, việc đầu tư ngày càng trở nên dễ dàng hơn và bạn không cần phải là chuyên gia mới làm được việc này.

Bạn hầu như luôn ở yên trong vùng an toàn

Người trung bình muốn được thoải mái. Người giàu lại bị kích thích bởi thử thách. "Sự thoải mái về tâm sinh lý và cảm xúc là mục tiêu đầu tiên trong tư duy của tầng lớp trung lưu", Siebold viết. Người giàu ngay từ đầu đã biết kiếm tiền để trở thành triệu phú chẳng dễ dàng. Nhưng họ sẵn sàng chấp nhận bước ra khỏi vùng an toàn để vươn tới mục tiêu.

Bạn nghĩ trở nên giàu có chỉ dành cho số ít may mắn

Nếu nghĩ việc trở nên giàu có hơn nằm ngoài tầm tay, bạn có thể chẳng bao giờ thành triệu trú. Những người có thu nhập trung bình mãi duy trì tình trạng đó vì họ mong đợi chỉ có vậy. Họ nghĩ mình không xứng đáng với thu nhập k.h.ủ.n.g. "Sự thật là chúng ta ai cũng có quyền trở thành giàu có nếu bạn sẵn sàng tạo ra giá trị lớn cho những người khác.

Hãy tự hỏi mình "Tại sao lại không phải là tôi" - đó chính là điều những triệu phú và tỷ phú vẫn làm.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất