6 địa danh du lịch nổi tiếng ẩn chứa những bí ẩn rùng rợn nhưng khách vẫn kéo tới nườm nượp

6 địa danh du lịch nổi tiếng ẩn chứa những bí ẩn rùng rợn nhưng khách vẫn kéo tới nườm nượp

Vốn luôn tồn tại những điều bí ẩn mà khoa học chưa thể làm sáng tỏ, cho dù đó là những điều hiển hiện ngay trước mắt chúng ta, xuất hiện trên MXH, báo chí mỗi ngày. Nhưng phần đông con người đều có bản tính tò mò, càng những điều bí ẩn, lạ lẫm thì lại càng thu hút được sự chú ý hơn.

Đó là lý do khiến cho 6 địa danh sau đây đông khách du lịch đến vậy, cho dù chúng ẩn chứa những bí ẩn chưa thể lý giải, liên quan đến chuyện tự sát của hàng nghìn người mỗi năm.

1. Thác Niagara

Trải dài giữa biên giới Mỹ và Canada, thác nước bao la, hùng vĩ này là một trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng trên thế giới, xuất hiện trong cả những bộ phim Hollywood đình đám. Nhưng ít ai biết rằng có rất nhiều người tự tử tại đây. Theo trang Viral, mỗi năm có trung bình từ 20 đến 40 người gieo mình xuống dòng nước thác Niagara.

2. Vách đá The Gap, Úc

Vách đá The Gap bên bờ biển Sydney, Úc được nhiều du khách mô tả là có “vẻ đẹp chết chóc”, lịch sử đã ghi nhận nhiều người đã từ bỏ cuộc sống ở đó. Trước đây, một cựu chiến binh trong Thế chiến II có tên là Don Ritchie đã tình nguyện đi tuần tra khu vực này để khuyên nhủ, cứu sống những người có ý định tự tử, trong quá trình làm việc, ông đã cứu được 160 người.

3. Cầu Prince Edward Viaduct, Toronto, Canada

Chính những vụ tự tử diễn ra đều như cơm bữa là lý do khiến nơi này nổi tiếng. Người ta tính rằng cứ mỗi 22 ngày sẽ có một người đến cầu để tự tử. Nhiều lời đồn được thêu dệt nhưng không có lý giải thích đáng. Hiện tại, chính quyền và người dân Toronto đã xây dựng một rào chắn để ngăn ngừa những người có ý định leo rào tự tử.

4. Vách núi Beachy Head (Mũi Đá Trắng), Anh

Giống như The Gap, vách núi Beachy Head (Anh) là địa điểm có phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng lại khiến du khách rợn tóc gáy vì những bí ẩn xung quanh. Theo đó, có khoảng 20 người từ bỏ cuộc sống của họ tại đây mỗi năm.

5. Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Là biểu tượng của Pháp nhưng tháp Eiffel cũng là một trong những nơi có nhiều người tự tử nhất trên thế giới. Mỗi năm, số người tự tử bằng cách nhảy từ tháp Eiffel xuống cao thứ ba nước Pháp, chỉ sau số người tự tử bằng thuốc độc và treo cổ.

6. Cầu Golden Gate (Cầu Cổng Vàng), California, Mỹ

Cây cầu nổi tiếng này của San Francisco có một kỉ lục không đáng ao ước chút nào: Địa điểm xảy ra nhiều vụ tự tử nhất trên thế giới. Theo hồ sơ ghi chép, nơi đây đã có đến hơn 1.500 vụ tự tử kể từ khi chính thức lưu thông từ năm 1937. Theo một số nguồn tin, trung bình cứ 2 tuần lại có 1 vụ tự tử ở đây.

Theo Cafebiz

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất