6 lý do chứng minh thẻ an toàn hơn tiền mặt

6 lý do chứng minh thẻ an toàn hơn tiền mặt

Chính bởi an toàn như vậy nên việc thanh toán bằng thẻ ngày càng được ưa chuộng hơn.

Chính bởi an toàn như vậy nên việc thanh toán bằng thẻ ngày càng được ưa chuộng hơn.

Mất thẻ thì chưa chắc bạn đã bị mất tiền trong thẻ

Bạn đánh rơi tiền, bị trộm thì xem như đã mất tiền. Còn khi bạn mất thẻ thì bạn chỉ mất một miếng nhựa vô giá trị vì bạn có thể yêu cầu hủy thẻ ngay lập tức và làm lại cái mới trong một nốt nhạc. Tuyệt vời hơn nữa là khi bạn bị mất tiền trong thẻ, bạn vẫn nhận lại được số tiền đó vì đã có bảo hiểm. Ví dụ chủ thẻ Mastercard sẽ được hoàn tiền lại cho bất kỳ giao dịch chưa được phép theo chính sách miễn trừ trách nhiệm của Mastercard (MasterCard’s Zero Liability).

Trộm cướp khó lòng lấy tiền từ thẻ tín dụng

Những tên trộm cướp chuyên nghiệp luôn quan sát rất kỹ lưỡng và chọn đối tượng thận trọng. Nếu bạn thường xuyên để lộ túi tiền dày cộm của mình thì bạn chắc chắn đã lọt vào tầm ngắm, ngược lại, nếu bạn chỉ dùng thẻ thanh toán, cho dù chúng cướp được, thì chúng khó lòng lấy tiền từ trong thẻ ra được vì bạn có thể khóa thẻ, phong tỏa tài khoản. Vì vậy, thẻ tín dụng chỉ có thể được chúng dùng để… cạo gió. Thẻ tín dụng giúp bạn thanh toán nhanh chóng, không gây chú ý và an toàn.

Người trợ lý, người bảo vệ tuyệt vời trước mỗi chuyến đi

Rất nhiều ngân hàng quan tâm đến các khách hàng thích du lịch nên thẻ tín dụng của họ tích hợp các gói bảo hiểm du lịch trong trường hợp tai nạn, mất hành lý và trễ chuyến bay. Đơn cử là thẻ tín dụng Citi PremierMiles Mastercard, chủ thẻ đươc bảo hiểm đến 20 tỷ cho tai nạn du lịch, 100 triệu bảo hiểm trễ chuyến bay, 100 triệu trễ hành lý và 10 triệu mất hành lý… Đây là một ưu điểm vượt trội dành cho những người hay đi du lịch. Từ nay bạn hoàn toàn yên tâm khi đi du lịch vì tài sản và bản thân của bạn đều được thẻ tín dụng bảo đảm. Nếu bạn là người thích du lịch, hãy lưu ý và chọn cho mình người bạn đồng hành này nhé.

Công nghệ an ninh tối tân với nhiều lớp bảo mật

Mastercard đang tiến hành tích hợp vào thẻ của mình những công nghệ hiện đại nhiều lớp tiên tiến nhất để nâng cao bảo mật và an toàn như: quét vân tay, nhận diện khuôn mặt, điện tâm đồ… Đó là lý do bạn thấy các nhân vật trong phim Mỹ không bao giờ dùng thẻ tín dụng để mua sắm khi đang lẩn trốn. Vì nó có thể khai báo ngay lập tức gần như mọi thông tin của bạn tại thời điểm và địa điểm bất kỳ.

Mọi giao dịch đều được báo cáo

Mọi giao dịch đều được thống kê và bạn dễ dàng theo dõi dòng tiền của mình bất cứ lúc nào. Việc trích xuất sao kê bất cứ lúc nào giúp bạn quản lý tài khoản của mình dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, nó giúp bạn phát hiện ngay các giao dịch trái phép (khi bạn mất thẻ và làm lộ thông tin để kẻ gian giả mạo là bạn) và cho phép khóa tài khoản từ xa ngay lập tức.

Tuy nhiên, hãy nhớ, dù có các công nghệ bảo mật và an ninh mạnh mẽ như Mastercard, sự hỗ trợ nhiệt tình của ngân hàng, thì trước hết bạn cần trang bị những kiến thức an toàn khi sử dụng thẻ để tự bảo vệ mình và tránh những phiền toái không đáng có.

Khi mất thẻ hay gặp vấn đề về thẻ, bạn được ngân hàng hỗ trợ

Ngân hàng chắc chắn không thể đảm bảo tính hớ hênh, đãng trí hay những rủi ro khiến bạn bị mất thẻ tín dụng. Tuy nhiên, họ luôn có đội ngũ hỗ trợ bạn ngay khi bạn gặp phải sự cố. Nếu không thể nhớ thẻ mình ở đâu hoặc bị mất cắp, hãy liên hệ ngay trung tâm thẻ và họ sẽ làm nốt điều còn lại là kích hoạt quy trình bảo vệ tài khoản của bạn.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất