6 sai lầm các chàng trai thường mắc khi hẹn hò

6 sai lầm các chàng trai thường mắc khi hẹn hò

Phái mạnh không đầu tư vào hồ sơ hẹn hò, đôi khi "vung tay quá trán" nhằm ghi điểm với cô gái mới gặp lần đầu, song theo chuyên gia đây là những sai lầm.

Blaine Anderson là một chuyên gia hẹn hò ở Anh, tác giả của Dating by Blaine, một chương trình dạy đàn ông cách tìm vợ, đã kiếm được khoảng 900.000 bảng trong năm 2022, nhờ ba chương trình trực tuyến.

Anderson nói rằng các khóa học của cô tập trung vào thông điệp rằng "không có gì sai khi muốn cải thiện mối quan hệ của bạn với phụ nữ". Hơn 1.500 nam giới đã tham gia các khóa học khác nhau của cô.

Sau ba năm làm công việc tư vấn chuyên nghiệp, Anderson cho biết cô nhận thấy có những sai lầm mà đàn ông độc thân có xu hướng mắc đi mắc lại nhiều lần.

Không đầu tư vào hồ sơ hẹn hò

Ngày nay, hồ sơ hẹn hò là cách phổ biến nhất để người độc thân gây ấn tượng ban đầu. Nhưng Anderson đã gặp nhiều hồ sơ "thiếu mắm, thiếu muối".

Các ứng dụng hẹn hò đang là nơi cạnh tranh khốc liệt. Cách tốt nhất để có ưu thế là phải cụ thể và xác thực. Bạn không thể nói chung chung, rằng sở thích của mình là ăn pizza hay đi du lịch khi rảnh rỗi.

"Mục tiêu của bạn là truyền đạt những điều khiến bạn trở nên độc đáo, điều khiến ở bên bạn vui vẻ và cách để người kia thấy bạn có hợp với họ. Về cơ bản, hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi đó", Anderson nói.

Chia sẻ quá mức về bản thân

Có một số ứng dụng có những tùy chọn như uống rượu hoặc thói quen sinh hoạt khác. Theo Anderson, việc liệt kê những yếu tố này trong hồ sơ hẹn hò có thể ngăn cản tìm kiếm được người tương thích.

"Trừ khi đây là một trong ba điều quan trọng nhất bạn cảm thấy bắt buộc phải truyền đạt về lối sống của mình, còn không việc bao gồm nó sẽ giống như chia sẻ quá mức và chống lại bạn", Anderson nói.

Cô nhận thấy những khách hàng của mình ít chia sẻ quá mức về bản thân thường thành công tìm được người phù hợp.

Không rõ ảnh hồ sơ hẹn hò

Anderson thường khuyên đàn ông nên cân nhắc kỹ hơn với các lựa chọn ảnh. Vì hầu hết các ứng dụng chỉ cho phép chụp khoảng sáu ảnh trên mỗi hồ sơ nên điều quan trọng là chọn những ảnh rõ nét và mới nhất. Nhưng thực tế nhiều nam giới chọn ảnh không rõ mặt và cơ thể, đeo kính râm, đội mũ hoặc ánh sáng tối.

"Trong thế giới hẹn hò với các lựa chọn gần như vô tận, nếu một phụ nữ không thấy bạn rõ ràng và ngay lập tức, cô ấy sẽ quẹt trái", Anderson nói.

Nhắn tin quá nhiều trước buổi hẹn đầu tiên

Anderson cho biết khóa học bán chạy nhất của cô tập trung vào việc dạy đàn ông cách nhắn tin qua app trước buổi hẹn hò đầu tiên. Thông thường, đàn ông nói quá nhiều qua trước khi gặp mặt trực tiếp, điều này có thể khiến người nhận những tin nhắn đó mất thiện cảm.

"Bạn chỉ cần sử dụng tin nhắn cho mục đích hậu cần như hỏi địa điểm, dặn dò thời tiết... Còn không thì thông thường nên nói ít qua tin nhắn trước buổi hẹn đầu", cô nói.

Hành động không giống mình

"Thật là hài hước nhưng nhiều chàng trai lầm tưởng rằng cần phải hành động như một người khác, kiểu như hình mẫu một quý ông lịch lãm, để thu hút những phụ nữ chất lượng. Một trong những thông điệp quan trọng nhất mà tôi truyền đạt tới khách hàng là con người thật chính là điểm nhấn", cô nói.

Cô nhận thấy đàn ông gặp khó khăn khi nói thẳng về mong muốn mối quan hệ của họ. Đôi khi họ sẽ hành động như một người nào đó không giống mình, để cố gắng tỏ ra ấn tượng với phái nữ. Có một khách hàng của cô đã vung tiền mua vé một sự kiện thể thao đắt tiền cho buổi hẹn đầu, vì nghĩ sẽ gây ấn tượng, nhưng thực sự cô gái kia đã không thích.

Chọn sai phụ nữ

Nhiều khách hàng nam của Anderson đặt cảm xúc của họ vào phụ nữ quá sớm, điều này thường do thiếu tự tin. Sẽ không sao nếu một cô gái không quan tâm bạn và thái độ của cô ấy không nói được gì về tính cách, con người bạn.

"Nhiều người độc thân cả nam và nữ bị ám ảnh bởi một người, nên kiểm tra mọi hộp thư. Tôi phải nhắc nhở các chàng trai rằng phụ nữ hoàn hảo với họ, không hẳn là người trả lời tin nhắn của họ ngay lập tức. Sẽ cần thời gian", cô nói.

Cô cho biết, đây không phải là hạ thấp tiêu chuẩn của khách hàng, mà là khả năng tương thích.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/6-sai-lam-cac-chang-trai-thuong-mac-khi-hen-ho-4562416.html
Ứng dụng hẹn hò Úc bị gắn 'cảnh báo' vì lạm dụng, hành hung

Ứng dụng hẹn hò Úc bị gắn 'cảnh báo' vì lạm dụng, hành hung

Số lượng lớn các vụ tấn công tình dục bắt nguồn từ các ứng dụng hẹn hò sẽ được chú ý trong tuần này, với những người ủng hộ và chính phủ cùng hợp tác để cải cách.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất