6 sai lầm hàng đầu mà sinh viên tốt nghiệp mắc phải trong hồ sơ xin việc

6 sai lầm hàng đầu mà sinh viên tốt nghiệp mắc phải trong hồ sơ xin việc

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học và đang tìm kiếm công việc, rất có thể bạn đang quản lý sơ yếu lý lịch của mình, đây là tài liệu cần thiết để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Nó có vẻ như là một tài liệu rất đơn giản, nhưng điều quan trọng là sơ yếu lý lịch của bạn phải được viết và thiết kế tốt để bạn có thể đạt được công việc mơ ước của mình.

Để giúp bạn thực hiện điều đó, chúng tôi đã tổng hợp danh sách sáu lỗi phổ biến cần tránh khi tổng hợp sơ yếu lý lịch của bạn với tư cách là sinh viên tốt nghiệp.

Liệt kê những thứ không liên quan

Các nhà tuyển dụng thường phải đối mặt với việc xem xét hàng trăm hồ sơ xin việc. Bạn muốn làm cho quá trình sàng lọc hồ sơ dễ dàng nhất có thể đối với họ, có nghĩa là đảm bảo hồ sơ của bạn rõ ràng và ngắn gọn.

Mục tiêu của sơ yếu lý lịch của bạn là cung cấp thông tin liên quan ở định dạng nhanh chóng và dễ đọc. Tránh liệt kê quá nhiều thứ và chỉ bao gồm những gì có thể áp dụng cho công việc.

Ví dụ: khi bạn vừa tốt nghiệp đại học, trường trung học của bạn không còn liên quan đến việc tìm kiếm việc làm nữa. Chỉ nói về những thành tích gần đây của bạn và hãy nhớ rằng nếu nhà tuyển dụng muốn biết thêm thông tin về điều gì đó, họ sẽ yêu cầu điều đó.

Một nguyên tắc nhỏ là đảm bảo rằng bản lý lịch của bạn không dài quá một hoặc hai trang.

Không sửa đổi sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp với mô tả công việc

Tránh xin việc với một sơ yếu lý lịch chung chung. Bạn muốn làm cho sơ yếu lý lịch của mình có liên quan cao đến vai trò mà bạn sẽ đảm nhận.

Các công ty muốn thấy những trải nghiệm trong quá khứ của bạn phù hợp với nhu cầu của họ. Vì vậy, đừng nộp đơn cho các công việc khác nhau với cùng một sơ yếu lý lịch, vì điều đó sẽ không làm nổi bật bộ kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Hãy nhớ đọc mô tả công việc và điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp để hấp dẫn từng nhà tuyển dụng.

Băn khoăn không biết tìm bản mô tả công việc ở đâu? Các vai trò thường được quảng cáo trên các nền tảng tìm kiếm việc làm khác nhau như SEEK, Jora, Indeed, GradConnection và LinkedIn. Bạn cũng có thể tìm thấy cơ hội trên các trang web của từng công ty - điều này có thể chỉ cần một chút nghiên cứu! Ví dụ, Bupa có một trang việc làm dành riêng cho sinh viên, liệt kê các vai trò và công việc thực tập ở cấp độ đầu vào.

Không bao gồm từ khóa

Khi đi xin việc, bạn cần gây chú ý với nhà tuyển dụng bằng những từ khóa phù hợp.

Các nhà tuyển dụng có thể chỉ dành vài phút để xem xét sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy bạn cần giúp họ dễ dàng xác định bạn là ứng viên phù hợp bằng cách bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu đến công việc bạn đang ứng tuyển. Điều này cũng sẽ có lợi cho bạn khi hồ sơ xin việc được tự động quét các từ khóa.

Những từ khóa này thường được bao gồm trong mô tả công việc.

Không chứng minh được kết quả

Mặc dù điều quan trọng là phải thể hiện kỹ năng của bạn là gì và kiến ​​thức chuyên môn của bạn nằm ở đâu, nhưng điều quan trọng không kém là phải thể hiện cách họ đã chuyển hóa thành các kết quả có thể đo lường được.

Đảm bảo bạn cân bằng tốt giữa việc thể hiện những gì bạn có thể làm và những gì bạn đã đạt được. Đừng ngại thể hiện những mục tiêu bạn có thể đạt được. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ danh mục đầu tư của mình hoặc bất kỳ số liệu tài chính quan trọng nào.

Không được hiệu đính

Bạn đã đọc lại sơ yếu lý lịch của mình để kiểm tra chính tả và ngữ pháp chưa? Bạn đã có người khác đọc nó chưa?

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục ở Úc đều có dịch vụ nghề nghiệp cung cấp lời khuyên và tư vấn về sơ yếu lý lịch để giúp cải thiện hồ sơ của sinh viên và sinh viên tốt nghiệp. Sử dụng dịch vụ này như một cơ hội để nhờ ai đó đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn để xác định bất kỳ lỗi chính tả, lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp nào có thể làm phiền người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem định dạng có nhất quán và thiết kế đơn giản nhưng thông thái. Ví dụ: không trộn chữ hoa và chữ thường và tránh sử dụng quá nhiều phông chữ hoặc màu sắc khác nhau.

Không tiếp tục phát triển sơ yếu lý lịch của bạn

Một trong những "sai lầm" mà sinh viên tốt nghiệp mắc phải là họ ngừng phát triển sơ yếu lý lịch sau khi học xong. Trên thực tế, cuộc săn việc là một cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm một vị trí thực tập hoặc tình nguyện viên để tiếp tục nâng cao kỹ năng.

Có thể mất một thời gian cho đến khi bạn tìm được một công việc phù hợp hoặc được mời làm việc. Mặc dù dòng thời gian này có thể không dự đoán được, nhưng điều quan trọng là bạn không có khoảng trống trong lịch sử việc làm của mình - vì vậy hãy chứng minh những gì bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Hãy nhớ rằng tốt nghiệp không có nghĩa là bạn ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm.

AnhNguyen
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/top-6-mistakes-graduates-make-on-resumes/
Người hưởng lương hưu, sinh viên giành chiến thắng từ hội nghị việc làm

Người hưởng lương hưu, sinh viên giành chiến thắng từ hội nghị việc làm

Người Úc hưởng lương hưu sẽ có thể kiếm thêm thu nhập mà không bị mất quyền lợi trong một kết quả quan trọng của hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất