6 thói quen 'nhỏ mà có võ' để sống lâu

6 thói quen 'nhỏ mà có võ' để sống lâu

Bạn nên uống một cốc nước ấm khi bụng đói vào buổi sáng, đứng tựa tường sau ăn... để sống trường thọ.

1. Đi đại tiện vào buổi sáng: ngừa táo bón

Có hai thời điểm tốt trong ngày để bạn đi đại tiện là lúc thức dậy vào buổi sáng, hai là sau khi ăn sáng. Bệnh táo bón có thể tránh được bằng cách đi đại tiện đúng giờ và thường xuyên.

2. Uống một cốc nước ấm khi bụng đói vào buổi sáng: ngăn ngừa cục máu đông

Bạn có thể uống một cốc nước ấm vào buổi sáng, khoảng 200 đến 300 ml, để giúp duy trì lưu lượng máu thông suốt và ngăn ngừa huyết khối.

3. Đi bộ nửa giờ sau bữa ăn: hỗ trợ tiêu hóa

Sau bữa ăn, bạn có thể đứng hoặc ngồi nghỉ một lúc trước khi di chuyển. Ma Cận Bình, bác sĩ trưởng Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa của Bệnh viện liên kết số 1 thuộc Đại học Tôn Trung Sơn, đã đăng một bài báo vào năm 2020. Ông nói rằng tốt nhất là nên nghỉ ngơi nửa giờ đến một giờ sau khi ăn.

4. Đứng tựa vào tường nửa tiếng sau khi ănGiúp giảm cân

Bạn có thể đứng dựa vào tường một lúc sau bữa ăn, điều này giúp tiêu hóa tốt và giảm cân. Bạn có thể đứng trong 5 phút lúc đầu và dần dần kéo dài thời gian lên 10-15 phút. Mang giày đế bằng khi đứng.

5. Ngâm chân 20 phút trước khi đi ngủ: chìm vào giấc ngủ nhanh

Người lớn tuổi không nên ngâm chân quá lâu, vì dễ gây ra các triệu chứng như đổ mồ hôi, hồi hộp. Vì vậy, tốt hơn hết người già chỉ nên ngâm chân 20 phút trước khi đi ngủ mỗi ngày.

6. Uống vài ngụm nước ấm trước khi đi ngủ: ngăn ngừa cục máu đông

Xiao Hui, bác sĩ điều trị tại Khoa Thần kinh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc Liên Vân Cảng ở tỉnh Giang Tô, đăng một bài báo trên Health Times năm 2016. Ông chỉ ra cơ thể con người đổ mồ hôi khi ngủ, khiến lượng nước trong máu giảm và độ nhớt tăng lên. Người cao tuổi uống 200 ml nước vào buổi tối, có thể làm giảm độ nhớt của máu vào buổi sáng, duy trì lưu lượng máu thông suốt và ngăn ngừa huyết khối.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vnexpress.net/6-thoi-quen-nho-ma-co-vo-de-song-lau-4657244.html
8 thói quen khiến quần áo giặt rồi vẫn bẩn

8 thói quen khiến quần áo giặt rồi vẫn bẩn

Thông thường, mọi người gom quần áo bẩn bỏ vào máy, giặt rồi lấy ra phơi nhưng có những hành động sai trong quá trình này khiến đồ vẫn bẩn sau khi giặt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất