7 câu hỏi giúp bạn biết người ấy có hợp với mình

7 câu hỏi giúp bạn biết người ấy có hợp với mình

Sự phù hợp với một người nằm trong mắt kẻ si tìn h nhưng nó cũng thay đổi theo từng thời điểm khác nhau của cuộc đời.

Vậy, sự phù hợp với ai đó là gì?

1. Bạn có cảm thấy an toàn khi lên tiếng không?

Đây là nền tảng để biết hai con người có hợp nhau. Nếu bạn không an toàn khi nói ra cảm xúc của mình, luôn thận trọng, lo lắng, nhượng bộ, sẽ không bao giờ có được thứ mình cần vì nhu cầu của bạn không được nói ra.

Chắc chắn sẽ có những tình huống khiến bạn ngần ngại lên tiếng, ví như không muốn nhắc lại vết thương cũ, không muốn làm người khác buồn. Nhưng nếu bạn thường cảm thấy như vậy, mối quan hệ đó không thể là chỗ dựa và mang đến sự an ủi, hỗ trợ khi cần.

2. Có cảm thấy cân bằng không?

Cảm giác mất cân bằng là khi nhu cầu và mong muốn của người kia chi phối mối quan hệ, hoặc khi bạn cảm thấy mình luôn phải là người khởi xướng, thực hiện các công việc vốn là của chung hai người.

Một mối quan hệ tốt nên là cán cân bình đẳng, trong đó cả hai đều cảm thấy người kia ủng hộ mình, rằng hạnh phúc và nhu cầu của mình cũng quan trọng như của họ, rằng vấn đề của bạn được xem xét một cách nghiêm túc thay vì giảm thiểu hoặc loại bỏ.

3. Các bạn có những cuộc trò chuyện hiệu quả, giải quyết được vấn đề không?

Câu này đề cập kỹ năng giao tiếp và điều tiết cảm xúc, khả năng dừng tranh cãi trước khi vượt khỏi tầm kiểm soát, kiểm soát cảm xúc trước khi gây tổn hại và quay trở lại sau khi mọi chuyện lắng xuống.

Nếu bạn không thể làm điều này trong mối quan hệ với anh ấy/ cô ấy, mặc dù đã cố gắng hết sức, mối quan hệ của bạn cuối cùng sẽ trở thành một bãi mìn đầy tổn thương cho cả hai mà thôi.

4. Có chia sẻ các giá trị tương tự?

Cả hai bạn có cùng quan điểm về những điều quan trọng trong cuộc sống như ý nghĩa của việc trở thành một cặp vợ chồng, công việc nhà, mục đích sống...

Đây là những ưu tiên và những gì bạn làm với cuộc sống của mình, mà theo một ý nghĩa nào đó chính là những triết lý sống của bạn. Nếu hai bạn đang như hai đường thẳng song song, nhiều khả năng các khác biệt này có thể dẫn đến thất vọng, oán giận.

5. Bạn có cùng mục tiêu không?

Ở đây chúng ta đang nói về tầm nhìn cụ thể về tương lai. Bạn muốn có ba đứa con, mua nhà ở quê; trong khi đối tác muốn đi du lịch, không có con, sống ở thành phố lớn... Sự khác biệt trong mục tiêu này là việc các bạn phải thỏa thuận. Thay vì tranh cãi xem mục tiêu của ai quan trọng hơn, hãy nói chuyện để hỗ trợ lẫn nhau.

Được hỗ trợ người bạn đời theo đuổi ước mơ và ngược lại, được người ấy hỗ trợ trên con đường chinh phục nấc thang sự nghiệp, là một món quà quý quá với bất cứ cặp đôi nào khi ở bên nhau.

6. Có nhu cầu tương tự về thời gian chung và riêng không?

Người hướng ngoại khác người hướng nội. Khi bạn bận rộn, hoặc cần thời gian một mình, đối tác của bạn có hiểu, có cảm thấy không bị từ chối không?

Đồng thời, khi đã trở thành một cặp, bạn nên bớt cá nhân đi, mà chủ động đáp ứng cho nhu cầu của người kia nữa. Đừng vin vào việc mình là một người hướng nội/hướng ngoại mà chỉ ưu tiên bản thân.

7. Sở thích chung

Bạn dường như có nhiều sở thích chung khi bắt đầu mối quan hệ bởi vì mới mẻ và thú vị. Theo thời gian, mọi thứ sẽ thay đổi, có thể bạn muốn tập trung con cái, ít tiệc tùng hơn. Điều này xảy ra với nhiều mối quan hệ, cả hai trở nên xa cách ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời. Chất keo từng giữ chúng ta lại với nhau không còn nữa.

Thách thức là tìm cách kết nối và ưu tiên mối quan hệ, ngay cả khi những cách thức cũ đã thay đổi. Bí quyết nằm ở giao tiếp cởi mở và nỗ lực xây dựng mối quan hệ.

Có thể bạn có các tiêu chí khác để biết một người có hợp với mình. Chìa khóa ở đây là sẵn sàng và nói ra những gì bạn cần ngay từ đầu. Và trên hết, đó là việc cả hai cam kết ưu tiên cho mối quan hệ.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/7-cau-hoi-giup-ban-biet-nguoi-ay-co-hop-voi-minh-4575475.html
1001 status hay về tình yêu và cuộc sống được yêu thích nhất hiện nay

1001 status hay về tình yêu và cuộc sống được yêu thích nhất hiện nay

Đây là tuyển tập những status hay về tình yêu và cuộc sống được chia sẻ nhiều nhất hiện nay, trở thành những status hot trend của mạng xã hội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất