7 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể gặp vấn đề về tim

7 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể gặp vấn đề về tim

Ngay khi có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Ngay khi có những dấu hiệu dưới đây, bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

Cơn đau tim có thể diễn ra lặng lẽ, không hề báo trước bằng triệu chứng đau ngực quằn quại. Vì thế bạn cần nắm được những dấu hiệu bệnh để phát...

Luôn cảm thấy thiếu năng lượng

Theo một khảo sát trên 500 phụ nữ sống sót sau cơn đau tim của Trường Y Harvard (thuộc Đại học Harvard, Mỹ), tới 95% trong số họ đã nhận thấy có điều gì đó "không ổn" trước khi cơn đau tim bộc phát. Bạn có thể bị mệt mỏi do công việc hay mệt mỏi do vận động quá sức. Nhưng người mắc bệnh tim và đang tiến gần đến cơn đau tim thì mệt mỏi không có lý do gì cả.

Ợ nóng

PGS., TS., Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Quýnh cho biết: "Phụ nữ có khả năng bị ợ nóng gấp hai lần do bệnh tim mạch, bao gồm các biểu hiện ợ hơi, khó tiêu, buồn nôn. Nếu triệu chứng thường xuyên xảy ra, hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở chuyên khoa tim mạch để kiểm tra."

Khó thở hoặc thở ngắn

Bạn "thở không nổi" giống như vừa trải qua một chặng đua, dù chẳng hề chuyển động? Đó là dấu hiệu rất điển hình. Đừng cố tự bào chữa rằng tôi bị dị ứng hay một vấn đề gì khác mà gọi trợ giúp ngay.

Vã mồ hôi

Rất có thể cơn đau tim đang đến, nếu bạn bỗng dưng vã mồ hôi như tắm. Nhiều người có thể nhầm lẫn với chứng vã mồ hôi khi đang mắc bệnh cảm cúm. Tuy nhiên, nếu là do bệnh tim thì cơn đau tim đã đến khá gần, vì vậy bạn đừng nên chủ quan.

Mất ngủ

Chất lượng giấc ngủ có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh tim của phụ nữ. Bệnh tim cũng được coi là một "tác dụng phụ" thường gặp của tình trạng thiếu ngủ và mất ngủ. Vì vậy, nếu bạn mất ngủ thường xuyên, có thể một vấn đề về tim mạch đã âm thầm khởi phát trong cơ thể bạn.

Những cơn đau lan tỏa

Dù những cơn đau ấy xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể, bạn cũng cần phải hết sức cảnh giác. Bạn có thể không đau ngực, nhưng có thể bị đau ở lưng, cổ, khó chịu ở một hoặc hai cánh tay, đau ở vùng hàm hoặc dạ dày… Bạn cảm thấy những cơn đau này xuất phát từ một điểm nào đó rồi lan tỏa dần? Đó chính là dấu hiệu báo trước cơn đau tim.

Lo lắng, hoảng loạn

Bạn bỗng thấy lo lắng, hồi hộp quá mức khi sắp phải thuyết trình một vấn đề không mấy xa lạ? Một chút rắc rối cũng có thể khiến bạn vô cùng lo lắng, đánh trống ngực, ăn uống không tiêu, thở dốc, thở ngắn?

Nếu các cơn lo âu, hoảng loạn và các triệu chứng nói trên xảy ra liên tục, bạn có bệnh tim. Nếu các triệu chứng này kéo dài hơn 2-3 phút, hãy gọi cấp cứu vì đó có thể là lời cảnh báo cơn đau tim đang đến.

Theo VTV

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất