7 dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn bị Apple làm chậm

7 dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn bị Apple làm chậm

Hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có 7 dấu hiệu này hay không, nếu có hãy thay pin để chấm dứt tìn h trạng này.

Hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có 7 dấu hiệu này hay không, nếu có hãy thay pin để chấm dứt tình trạng này.

Chỉ mới đây thôi, Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng về sự thật xấu xí rằng họ đã cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ trong thời gian vừa qua vì lý do pin xuống cấp. Thay vào đó, họ đã đem đến một sự đền bù hậu hĩnh hơn chút khi giảm giá thay pin cũ chỉ còn 29 USD (giá gốc tận 79 USD).

Thôi thì tạm chấp nhận thế vậy, nhưng làm thế nào để chúng ta biết được là iPhone có đang chịu tình cảnh này hay không mà đi thay pin được? Chẳng lẽ cứ nhọc nhằn đến cửa hàng bảo hành xa xôi rồi biết tin là nó không thực sự cần phải thay đâu và đi về một lượt nữa?

Đừng lo, vì Apple ngay sau đấy cũng đã đưa ngay ra những dấu hiệu để chúng ta tự nhận biết được chiếc "dế yêu" nhà Táo của mình có đang dính bệnh hay không này:

1. Ứng dụng khởi động chậm hơn

Nếu tắt hoàn toàn một ứng dụng đi, sau đó mở lại mà thấy nó chậm hơn hẳn cảm nhận thông thường thì xin chia buồn, một dấu hiệu đáng ngờ đã xuất hiện đó.

2. Màn hình giật cục khi lướt tay

Bạn có thói quen lướt News Feed trên Facebook hay là đọc một bài báo dài nào đó mà phải kéo trang web xuống dưới, nhưng lại thấy màn hình có vẻ không được "nuột nà" khi làm thế? Cẩn tắc vô áy náy, nhớ kỹ và lưu ý nhé.

3. Độ sáng màn hình giảm

Bỗng thấy chiếc iPhone quen thuộc của mình không còn sáng sủa như trước thì cứ chuẩn bị dần tinh thần đi nhé.

4. Âm lượng loa giảm

Bình thường loa ngoài iPhone cũng thuộc loại to rõ đáng kể cơ chứ? Nhưng nếu có cảm giác như nó nhỏ hơn trước, hoặc có thiết bị đo chính xác mà thấy âm lượng giảm xuống khoảng 3dB thì đích thị là một dấu hiệu khả nghi lắm đó.

5. Chơi game giật lag

Đây sẽ là cơn ác mộng dành cho các fan Apple thích chơi game nhưng lại chưa đủ độ dày của ví để mua thế hệ iPhone mới nhất. Cách thử hiệu quả nhất là chơi các game nặng một chút, nếu có bị Apple nhúng tay làm chậm sẽ thấy rõ hơn.

6. Đèn flash không thể dùng

Bạn mà gặp phải điều này thì chắc đây là một lời xác nhận đến 99% của Apple khi họ đã can thiệp vào máy của bạn, và cũng là do pin của bạn đã xuống cấp quá rồi.

7. Ứng dụng chạy ngầm bị khởi động lại

Thông thường chúng ta nếu chuyển về một ứng dụng chạy ngầm trước đó thì sẽ trở lại trạng thái nguyên vẹn, nhưng nếu nó bị khởi động lại trong khi chưa hề tắt hẳn đi trước đó thì đúng là chiếc iPhone của bạn rất đáng nghi rồi.

Tất nhiên là không phải cứ xuất hiện vài điểm trên là 100% iPhone bạn đã bị ảnh hưởng, cũng có thể đó là do một sự cố quá tải nào đó trong hệ thống. Dù sao thì cũng có những thứ sẽ không bị chậm đi trong vụ lùm xùm này - Apple đã xác nhận:

- Tốc độ truyền tải sóng di động

- Chất lượng chụp, quay video

- Chức năng định vị GPS và vị trí chính xác

- Các hoạt động cảm biến

- Apple Pay

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất