7 hành vi tưởng chừng rất nhỏ nhưng có sức tàn phá hôn nhân cực lớn

7 hành vi tưởng chừng rất nhỏ nhưng có sức tàn phá hôn nhân cực lớn

Ngày càng có nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ vì những hành vi tưởng như rất nhỏ này mà không cần đến kẻ thứ 3.

1. Phớt lờ sở thích của của bạn đời

Bạn đời có thể có sở thích khác với bạn. Cô/anh ấy thích nhạc đồng quê không có nghĩa bạn phải đội một chiếc mũ cao bồi đến buổi hòa nhạc của ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ Luke Bryan. Nhưng bạn vẫn có cách ủng hộ niềm đam mê của người mình yêu.

"Ví dụ, nếu bạn đời muốn chia sẻ một bài hát với bạn, hãy thể hiện sự quan tâm những gì họ thích về bài đó, hoặc nghe nó, dù không thích", nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Abigail Makepeace, nói. Theo chuyên gia, không thừa nhận sở thích của bạn đời sẽ gây cảm giác niềm đam mê hoặc bản thân họ không được tôn trọng.

2. Chỉ tập trung vào sự thân mật thể xác

Sự gần gũi về thể xác rất quan trọng đối với một mối quan hệ, nhưng sự thân mật về cảm xúc, trí tuệ và tinh thần cũng rất quan trọng. Bạn có thể là đối tác trung thành nhất, nhưng nếu không kết nối với nhau và chia sẻ những suy nghĩ trong lòng thì mối quan hệ cũng không thể hạnh phúc.

3. Liên tục xem điện thoại

Khi chồng hay vợ lúc nào cũng chăm chú trước màn hình máy tính, điện thoại, TV cho thấy họ không muốn gắn kết với bạn đời hoặc đang lẩn trốn nhau hay muốn giấu giếm điều gì đó.

Cũng có một số người không có các ý trên nhưng lại có thói quen xấu này để giải trí sau ngày dài làm việc.

4. Hơn thua với bạn đời trong khi tranh luận

Trong một mối quan hệ, việc người này có khả năng tranh luận hoặc nói về những vấn đề về tình cảm tốt hơn người kia là một bất lợi cho họ.

Người có khả năng giao tiếp, bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc thiếu trôi chảy hơn sẽ thua hầu hết các cuộc tranh luận, thậm chí kể cả khi họ không sai.

Theo thời gian, họ nhận ra tranh cãi thật vô nghĩa vì không bao giờ thắng nên họ dần không còn muốn không mở lòng với người kia.

5. Từ chối thỏa hiệp

Thỏa hiệp không có nghĩa là từ bỏ lập trường của bạn, mà là sẵn sàng thay đổi một số điều trong cuộc sống của cá nhân, để cùng sánh bước bên người kia. Khi bạn yêu một ai đó, sự sẵn sàng thỏa hiệp sẽ tự nhiên đến với bạn.

Còn nếu bạn không thể bỏ đi những tật xấu, tính cách ảnh hưởng lên mối quan hệ thì trước sau hôn nhân của bạn cũng có vấn đề.

6. Không nói lời cảm ơn

Bạn có thể rất xúc động khi bạn đời mua quà, lên kế hoạch cho chuyến du lịch cuối tuần hoặc đặt lịch massage cho mình. Thế nhưng, bạn lại quên nói lời cảm ơn hoặc ghi nhận sự hỗ trợ của vợ/chồng.

"Một mối quan hệ lâu bền không phải chỉ là những hành động khoa trương. Chúng được xây dựng và duy trì bằng những khoảnh khắc nhỏ hàng ngày", nhà trị liệu Nicole Saunders ở Charlotte, cho biết. Theo chuyên gia, phớt lờ tất cả những việc bạn đời làm để vun đắp cho tình yêu là bạn đang đánh mất cơ hội kết nối tích cực.

"Đừng coi những hành động nhỏ này là điều hiển nhiên. Bất cứ điều gì vợ/chồng đang làm để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đều đáng được ghi nhận", Nicole Saunders nói.

7. Tuềnh toàng, không sạch sẽ

Không chăm chút bản thân thường xuyên dễ khiến vợ chồng khó thân mật và là nguồn gốc xung đột. "Không đánh răng, không tắm, cạo râu... có thể mất điểm trong mắt người yêu. Đặc biệt, nó tệ hơn khi bạn biết rõ việc cẩu thả sẽ khiến đối phương khó chịu, mà vẫn không muốn thay đổi", nhà trị liệu Kurt Smith, chuyên tư vấn cho nam giới, nói.

Chuyên gia cho hay, vẻ ngoài tuềnh toàng có thể là biểu hiện của vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm. Nếu bạn đang khó khăn trong cuộc sống, thấy vô dụng hoặc cô đơn, hãy tâm sự với bạn đời để có hướng thay đổi.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/7-hanh-vi-tuong-chung-rat-nho-nhung-co-suc-tan-pha-hon-nhan-cuc-lon-c64a1466519.html
3 hành vi ứng xử dễ khiến hôn nhân bị phá hủy nhanh nhất

3 hành vi ứng xử dễ khiến hôn nhân bị phá hủy nhanh nhất

Đôi khi những hành động, lời nói thỏa mãn cảm xúc nhất thời lại là nguyên nhân dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất