7 sai lầm cần tránh khi uống cà phê nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá

7 sai lầm cần tránh khi uống cà phê nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá

Cà phê sẽ là đồ uống cực lành mạnh, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật nếu chúng ta tránh 7 sai lầm phổ biến sau đây.

Nhiều người thường uống cà phê như một cách để nạp thêm năng lượng, bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi. Theo các nhà khoa học của trường Y Harvard T.H. Chan, những người uống cà phê thường xuyên nguy cơ tử vong sớm thấp hơn. Tuy nhiên, để có được lợi ích này, điều mọi người cần làm là uống cà phê đúng cách.

Theo Vidhi Chawla, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng lập Fisico Diet Clinic, khi uống cà phê, mọi người nên tránh 7 điều sau đây.

1. Uống quá nhiều cà phê

Caffeine trong cà phê giúp tăng cường mức năng lượng, khả năng tập trung cho cơ thể nhưng tiêu thụ quá nhiều caffeine làm tăng nguy cơ mất ngủ, tăng huyết áp và các vấn đề về tim mạch.

Các chuyên gia khuyên không nên uống quá 3 tách cà phê mỗi ngày để hạn chế mức tiêu thụ caffeine.

2. Uống không đủ nước

Cà phê có chức năng lợi tiểu, do đó bạn có thể bị mất nước nếu không uống đủ nước. Mất nước liên quan đến loạt các tác động có hại cho sức khỏe, như mệt mỏi, đau đầu và suy giảm chức năng nhận thức.

3. Sử dụng cà phê kém chất lượng

Cà phê kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới hương vị mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy bỏ cà phê nếu thấy hạt cà phê bị mốc, hết hạn sử dụng hoặc có các đặc điểm bất thường khác.

4. Thêm quá nhiều kem tươi

Nhiều người thêm kem tươi vào cà phê để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên nếu uống cà phê cùng quá nhiều kem tươi sẽ khiến bạn bị tăng cân và nhiều vấn đề khác với sức khỏe.

5. Thêm quá nhiều đường

Thêm nhiều đường làm tích tụ chất béo trong cơ thể, dần dần có thể phát triển thành bệnh gan nhiễm mỡ, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

Trên thực tế, tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung còn thúc đẩy phát triển chứng viêm mạn tính và huyết áp. Đây là 2 yếu tố chính dẫn tới bệnh lý về tim.

6. Uống cà phê quá nóng

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên PubMed, uống đồ có nhiệt độ quá nóng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thực quản.

Đồ uống quá nóng làm tăng gấp 3 lần nguy cơ phát triển ung thư. Vì thế, bạn hãy để cà phê nguội bớt trước khi uống.

7. Uống cà phê trước khi đi ngủ

Uống cà phê trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bị mất ngủ, khó ngủ. Nếu tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ dẫn tới các triệu chứng như đau đầu, lo âu, thay đổi tâm trạng.

Nhiều chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên uống cà phê sau 2 giờ chiều để tránh làm ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/7-sai-lam-can-tranh-khi-uong-ca-phe-neu-khong-muon-suc-khoe-bi-tan-pha-ar745424.html
8 cách ngăn răng bị ố vàng khi uống cà phê

8 cách ngăn răng bị ố vàng khi uống cà phê

Đối với nhiều người, cà phê là thức uống không thể thiếu mỗi ngày. Nhưng uống nhiều cà phê khiến bạn có nguy cơ đánh đổi hàm răng trắng sáng do khả năng gây ố vàng của nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất