7 thứ dù nhiều tiền đến đâu cũng không đủ để mua

7 thứ dù nhiều tiền đến đâu cũng không đủ để mua

Nhiều tiền bao giờ cũng khiến cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn. Nhưng tiền không phải lúc nào cũng là vạn năng. Dưới đây là 7 thứ mà không phải cứ tiền nhiều là mua được.

Nhiều tiền bao giờ cũng khiến cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn. Nhưng tiền không phải lúc nào cũng là vạn năng. Dưới đây là 7 thứ mà không phải cứ tiền nhiều là mua được.

1. Bạn bè

Tiền chính là thước đo lòng người, bạn sẽ hiếm có được người bạn chơi thật lòng với mình mà không quan tâm đến số tài sản bạn có. Những tình bạn đến với nhau bằng sức mạnh của đồng tiền, theo thời gian cũng mòn rách và chẳng còn nhiều giá trị. Họ bên bạn luôn có mục đích, khác hẳn với những người bạn thực sự - những người sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn dù bạn có nghèo rớt mồng tơi.

2. Gia đình

Dĩ nhiên, gia đình là điều thiêng liêng và quý báu nhất của con người, không thể so sánh với mấy tờ tiền được. Thế nhưng cũng chính vì đồng tiền mà nhiều gia đình lâm vào cảnh không còn tình thân. Những người xem trọng tiền hơn gia đình sẽ không ngại đạp đổ một mái ấm để có được thật nhiều tiền của, để rồi mãi mãi chẳng thể có được thứ thiêng liêng của đời.

3. Sự khôn ngoan

Bạn sẽ không bao giờ mua được nó. Bạn không thể mua được những kinh nghiệm sống cần thiết cho sự khôn ngoan. Con người cần lao động và học hỏi để trưởng thành từng ngày chứ không phải là vung tiền ra để mua về cho mình những kinh nghiệm của người khác.

4. Thấy được cả thế giới

Tiền có thể giúp bạn mua vé máy bay đi khắp thế giới, nhưng nó không cho bạn đủ thứ bạn cần. Nếu bạn thật sự thông minh trong việc tính toán các chi phí, bạn vẫn có thể đi du lịch thế giới với rất ít tiền, lúc này thứ bạn có không còn là cảm giác hưởng thụ nữa mà là những trải nghiệm để đời.

5. Tình yêu

Tiền trong tình yêu chỉ mua được những gì bên ngoài, trong khi tình cảm vốn dĩ là thứ thuộc về bên trong. Nghĩa là sự chân thật, chung thủy chỉ được đánh giá một cách chắc chắn khi bạn không có gì cả, không có tiền, danh phận và địa vị trong xã hội. Tuy nhiên không phải những người có tiền sẽ không thể tìm được tình yêu đích thực, chỉ là tình yêu sẽ đến chậm hoặc trải qua nhiều sóng gió của sự nghi ngờ hơn.

6. Đam mê của bạn

Đam mê là tự phát trong mỗi con người, ai cũng có cho mình một đam mê riêng. Một số đam mê chỉ thành hiện thực khi có thật nhiều tiền nhưng chuyện đó có thể tính sau bằng chính sự thông minh và nhiệt huyết của bạn. Điều quan trọng chính là, tiền không mua được đam mê, những loại đam mê được trả bằng rất nhiều tiền thực ra lại rất rẻ tiền và không có giá trị.

7. Những kỷ niệm

Kỷ niệm chính là cuộc sống. Tức là bạn phải tự mình trải qua và cảm nhận lấy để có được kỷ niệm. Vui hay buồn đều là kỷ niệm, mỗi người có những kỷ niệm khác nhau, chẳng ai giống ai. Chính vì thế mà những thứ ai cũng có được như tiền sẽ chẳng bao giờ đổi lại được những kỷ niệm đẹp trong bạn.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất