70 trường học Queensland đã đóng cửa khi thời tiết khắc nghiệt tiếp tục phá hủy tiểu bang

70 trường học Queensland đã đóng cửa khi thời tiết khắc nghiệt tiếp tục phá hủy tiểu bang

Mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục làm ướt đẫm các khu vực của Queensland, với cơ quan thời tiết dự đoán các trận mưa sâu 160mm trên khắp phía đông nam có thể gây ra lũ quét đe dọa tính mạn g.

70 trường học ở Queensland cũng đã phải đóng cửa vào thứ Sáu do lũ lụt nguy hiểm và điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì những người ở các khu vực bị ảnh hưởng được khuyến cáo không đi du lịch.

Danh sách đầy đủ các trường đã đóng cửa có trên trang web của Chính phủ Queensland.

Gympie, Bundaberg, Hervey Bay, Cooroy, Nambour và Rainbow Beach đều được đề phòng lũ lụt vào thứ Sáu khi một rãnh bề mặt di chuyển qua bờ biển.

“Mưa dữ dội cục bộ có thể dẫn đến lũ quét nguy hiểm và đe dọa tính mạng có thể kèm theo giông bão vào chiều thứ Sáu,” BOM cho biết trong một cảnh báo vào thứ Năm.

Lũ lụt lớn được dự báo cho Laidley Creek và sông Mary tại Gympie, với cảnh báo lũ vừa phải cho các sông Bremer, Lockyer và Brisbane vào thứ Sáu.

Lượng mưa tiếp tục đến khi một người đàn ông được tìm thấy an toàn và khỏe mạnh sau khi biến mất gần khu cắm trại ở phía nam Gympie, phía đông nam của bang.

Cảnh sát và các đội cứu hộ nhanh chóng đã tìm kiếm người đàn ông 36 tuổi này sau khi anh ta được thông báo mất tích lúc 10 giờ sáng thứ Năm.

Người ta nhìn thấy lần cuối anh ta đuổi con chó của mình ra khỏi khu cắm trại trên Đường Yabba Creek gần I thắt hơn vào khoảng 11h30 tối hôm thứ Tư.

Nước lũ đã cắt đứt đường vào khu vực với trực thăng RACQ LifeLight được triển khai trong bối cảnh mưa lớn.

Cảnh sát xác nhận người đàn ông đã được xác định vị trí "an toàn và tốt" vào chiều thứ Năm.

Một phụ nữ ở độ tuổi 30 đã chết trong trận lũ lụt gần Mackay vào đầu tuần này khi lượng mưa lớn gấp 10 lần lượng mưa trung bình hàng tháng đổ xuống miền bắc và nội địa trung tâm của bang.

Một người đàn ông ở độ tuổi 60 cũng được điều trị chứng tăng thân nhiệt sau khi dành đêm thứ Tư để bám vào một cái cây sau khi chiếc xe của anh ta bị ngập trong nước lũ gần Bundaberg.

Mưa lớn trên khắp Queensland là trận lũ lụt lớn thứ sáu của bang kể từ tháng 12 với tổng số người chết là 28 người.

BOM cảnh báo về lượng mưa lớn hơn nữa trong 24 giờ tới trước khi giảm cường độ và giảm bớt vào cuối tuần.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/qld/se-qld-prepares-for-more-heavy-rainfall-c-6778690
Queensland triển khai chương trình hỗ trợ nhà bị hư hại do lũ lụt trị giá 741 triệu đô la

Queensland triển khai chương trình hỗ trợ nhà bị hư hại do lũ lụt trị giá 741 triệu đô la

Hơn 10.000 người dân Queensland có nhà bị hư hại do lũ lụt gần đây có thể nộp đơn yêu cầu chính quyền tiểu bang mua lại tài sản của họ hoặc xin trợ cấp để nâng cao, sửa chữa hoặc trang bị thêm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất