8 điều luật kỳ lạ chỉ có ở nước Úc

8 điều luật kỳ lạ chỉ có ở  nước Úc

Úc là nơi có những luật lệ kỳ lạ nhất trên thế giới. Nhưng chắc chắn một số trong đó quá kì quái để - vì vậy chúng tôi quyết định tìm hiểu.

Gõ "luật điên rồ nhất của Úc" vào bất kỳ công cụ tìm kiếm nào và bạn sẽ tìm thấy 1 lượng lớn các bài viết và trang web tin tức cùng với một danh sách các quy định điên cuồng mà không có chi tiết hoặc bằng chứng về sự tồn tại của chúng.

Vì vậy, chúng tôi quyết định đào sâu vào một số luật yêu thích của chúng tôi được gọi là luật kỳ lạ và phân biệt thực tế với hư cấu

Không được phép sở hữu trên 50kg khoai tây ở Tây Úc

Điều này đúng. Ít nhất cho tới thời điểm hiện nay.

Potato Marketing Corporation – đừng bị cái tên đánh lừa, đây thực tế là tập đoàn hùng mạnh của Tây Úc - có đủ thế lực để ngăn chặn và tìm kiếm bất kỳ chiếc xe nào nghi ngờ mang trên 50kg khoai tây. Điều này được ghi trong 1 điều luật từ năm 1946.

Đề nghị một phần thưởng cho người trả lại tài sản bị đánh cắp là phạm pháp

Vâng - đây thực sự là một hành vi phạm tội ở Nam Úc và Tasmania.

Trong các khu vực pháp lý này, nếu một người công khai quảng cáo phần thưởng cho việc trả lại tài sản đã bị đánh cắp hoặc bị mất - và quảng cáo cho thấy không có câu hỏi nào được yêu cầu khi trả lại tài sản đó - người đó có thể bị buộc tội và bị tát mức phạt tối đa là 500 đô la.

Nói cách khác, chỉ vì bạn biết ơn sự trở lại của tài sản bị mất không có nghĩa là bạn có thẩm quyền để cho một kẻ trộm tiềm ẩn dễ dàng lẩn trốn ..

Việc thay đổi bóng đèn của riêng bạn ở Victoria là trái pháp luật

Nhiều người tin rằng trừ khi bạn là một thợ điện đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ bị coi là phạm pháp theo luật Victoria khi tự thay đổi bóng đèn trong nhà bạn - và việc đó sẽ thu được $ 10 tiền phạt.

Thật may mắn, phát ngôn viên của Energy Safe Victoria đã có tin tốt.

"Tôi có thể khẳng định rằng việc thay đổi bóng đèn ở Victoria là điều hoàn toàn hợp pháp", cô nói với news.com.au.

"Mặc dù Đạo luật An toàn Điện đã khiến việc đụng chạm đến các thiết bị điện của bạn trở nên bất hợp pháp nếu bạn không được cấp phép, việc thay đổi bóng đèn và tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm đã được miễn trừ khỏi yêu cầu này theo lệnh của Hội đồng G17."

Bạn không thể bơi ở bãi biển Brighton, Victoria, trừ khi bạn đang mặc quần áo tắm che kín từ cổ tới đầu gối

Có thể hợp lý khi quy tắc này được thi hành trong những thời điểm cách đây một thế kỷ. Nhưng còn thời hiện đại ? Có vẻ như là không hợp lý lắm.

Trong số những cái gọi là "pháp luật Úc kỳ quái" lưu hành trực tuyến, đây là một trong số những kết quá hàng đầu, vì vậy news.com.au đã đi đến Hội đồng Thành phố Bayside của Victoria để có lời giải đáp cuối cùng về vấn đề này.

Một phát ngôn viên của Hội đồng cho biết bãi biển Brighton "không có các điều luật quy định về đồ tắm". Nếu nó được thi hành ở một số giai đoạn, nó có thể bị hủy bỏ một thời gian dài , lâu lắm rồi.

Phá vỡ một đám cưới là phạm pháp

Xét trên khía cạnh văn hóa thì đây cũng là một hành động không được hay ho cho lắm.Tuy nhiên, ở Nam Úc, đó là phạm pháp. Tương tự cũng xảy ra đối với đám tang.

Theo Đạo luật Tóm tắt Hành vi vi phạm 7A, bất kỳ người nào cố tình làm cản trở hoặc xáo trộn lễ cưới hoặc tang lễ - dù là thế tục hay tôn giáo - đều có tội và có thể bị phạt tối đa là 10.000 đô la hoặc hai năm tù giam.

Còn ở Queensland, thu hình hay phát tán một sự kiện giả mạo như hôn lễ

Không được ở gần hoặc bên trong một ngôi nhà thường bị những tên trộm

Nhiều trang web tuyên bố rằng luật không may này thực sự tồn tại ở Úc.

Tại Victoria, đạo luật Vagrancy 1966 thực sự quy định một người có thể bị buộc tội nếu họ là chủ của một ngôi nhà hoặc một nơi thường xuyên bị những tên trộm ghé thăm.

Nhưng luật này đã bị bãi bỏ trong năm 2005.

Đi bộ ở bên trái đường là bất hợp pháp

Theo tất cả các chính phủ tiểu bang và lãnh thổ của Úc, nếu người đi bộ đang đi trên con đường không có lối đi bộ hoặc không có lối đi bộ hợp lý, họ phải đi bộ dọc theo con đường đối diện với giao thông. Trên một con đường hai chiều, đó sẽ là phía bên phải.

Không làm như vậy có thể thu phí $ 45 tại Nam Úc, 20 đơn vị hình phạt tại Queensland và 20 đơn vị hình phạt tại NSW. Đi bộ không bình thường thường có thể thu được tiền phạt 76 đô la tại Victoria.

Không được phép làm tổn thương chim bồ câu homing

Những hành vi phạm tội này được viết ra nhằm mục đích bảo vệ chim bồ câu homing, một giống chim được đào tạo để tìm đường về nhà qua những khoảng cách dài.

Theo những hành động đó, bạn không thể giết chết, làm bị thương, bắt hay đem về nhà một con chim bồ câu. Tại South Australia mức phạt tối đa là 250 đô la.

Theo http://abroadcorner.vn/

Link nguồn: http://abroadcorner.vn/bai-viet/202/8-dieu-luat-ki-la-o-uc.mweb
10 điều lầm tưởng về Úc trước giờ ai cũng nghĩ sai về đất nước này

10 điều lầm tưởng về Úc trước giờ ai cũng nghĩ sai về đất nước này

Dạo một vòng trải nghiệm 10 điều thú vị nhất về nước Úc xinh đẹp cùng du học sinh đã sống tại đây 5 năm để thấy xứ sở Kangaroo thực sự là một nơi đáng sống.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất