8 kiểu người sớm muộn gì cũng bị đào thải

8 kiểu người sớm muộn gì cũng bị đào thải

Trước sự thay đổi chóng mặt của xã hội, những người như "nước chảy bèo trôi" kiểu này sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Trước sự thay đổi chóng mặt của xã hội, những người như "nước chảy bèo trôi" kiểu này sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Trong xã hội đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay, những người không thể thích nghi được nhất định sẽ bị đào thải. Những kiểu người dưới đây chính là những đối tượng dễ bị đào thải nhất. Hãy xem bạn có trong số này hay không nhé.

1. Những người ngoài 8 tiếng đi làm không chịu học hỏi thêm

Sự khác biệt giữa người với người nằm ở sự vận dụng thời gian ngoài 8 tiếng đi làm chính mỗi ngày. Người dư thừa quá nhiều thời gian khó có thể thành công, cơ hội chỉ đến với những người lúc nào cũng cảm thấy thời gian 24 tiếng mỗi ngày là không đủ. Người ta thường nói, 8 tiếng mỗi ngày quyết định hiện tại của bạn, thời gian ngoài 8 tiếng đó quyết định tương lai của bạn. Vì thế, hãy tranh thủ thời gian để học hỏi và trau dồi kiến thức mỗi ngày nhé.

2. Người phản ứng chậm chạp với những sự vật hiện tượng mới mẻ

Đối với những sự vật hiện tượng mới xuất hiện, nếu chúng ta thích ứng chậm hoặc không nghe, không biết, không quan tâm, chắc chắn sẽ bị tụt hậu, đào thải và bị những người nhanh hơn "nuốt chửng" theo những cách khác nhau.

3. Người đơn thương độc mã dựa vào năng lực cá nhân

Thực tế đã cho thấy, trong thế giới mà kinh tế quốc tế không ngừng tuần hoàn như hiện nay, thời đại "anh hùng cô độc" đã qua, vai trò của cá nhân đã đi xuống và vai trò của nhóm, của tập thể lên ngôi. Muốn có một sự nghiệp thành công, phải dựa vào một nhóm người, một đội ngũ, một tổ chức cùng phấn đấu chứ không thể dựa vào một cá nhân đơn lẻ.

4. Người có trái tim pha lê, yếu đuối, đễ bị tổn thương

Xảy ra sự cố lớn hay nhỏ không quan trọng mà quan trọng là cách bạn nhìn nhận, đánh giá vấn đề đó như thế nào. Bản chất của sự việc không làm tổn thương con người mà chính suy nghĩ của con người về sự việc mới là thứ đáng sợ. Gặp một chút khó khăn đã đánh trống rút quân, mới hơi có chút bất lợi đã lo lắng co cụm, người như vậy sẽ không thể vượt qua những cuộc cạnh tranh kịch liệt trong xã hội hiện đại.

5. Người có kỹ năng đơn lẻ, không có sở trường

Người chỉ có thể làm một việc, đổi việc khác là không biết xoay sở ra sao sớm muộn cũng sẽ trải qua những ngày khó khăn. Cùng với sự cạnh tranh kịch liệt trong xã hội, kiếm việc – mất việc – lại kiếm việc sẽ trở thành vòng tuần hoàn thường thấy. Muốn tránh khỏi tình trạng bị đào thải, chỉ có cách duy nhất là học thêm vài kỹ năng mới cho bản thân.

6. Người chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt, tính toán thiệt hơn, tầm nhìn hạn hẹp

Có câu nói thế này: "Bạn có thể nhìn xa bao nhiêu, bạn sẽ đi được bấy nhiêu." Sự trưởng thành của một tổ chức cần phải có quy hoạch. Sự trưởng thành của một cá nhân cần phải có phương hướng, kế hoạch cụ thể. Những người mang suy nghĩ "được ngày nào hay ngày ấy", "sống đến đâu hay đến đó"… chỉ nhìn thấy mảnh đất nhỏ tí xíu ngay trước mắt thì khó có thể có tương lai rộng mở.

7. Người có chỉ số tình cảm (EQ) thấp

Rất nhiều người hiện nay trở mặt nhanh hơn trở bàn tay trong khi chỉ số cảm xúc, cách thức đối xử giữa người với người đang trở thành yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong nhiều việc. Chỉ số thông minh (IQ) cao có thể dễ dàng tìm việc còn chỉ số EQ cao sẽ dễ dàng có tương lai.

8. Người có khả năng thương lượng kém

Thương lượng là một phần của cuộc sống hàng ngày, nhưng thương lượng trong kinh doanh quyết đinh cho sự thành công của bạn. Thương lượng là một phương pháp mà mọi người giải quyết sự khác biệt. Đó là một quá trình thỏa hiệp, thỏa thuận đạt được trong kinh doanh tránh xung đột và tranh chấp. Thương lượng kém có thể làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của một công ty cũng như làm bạn mất khách hàng tiềm năng.

Một lúc nào đó trong cuộc sống, bạn gặp phải những vấn đề rắc rối, những tình huống thật khó chịu khiến bạn đau đầu. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và những người xung quanh, hãy luôn ghi nhớ rằng những gì bạn đang phải đối mặt ngày hôm nay là kết quả của lối sống, cách suy nghĩ và hành động của bạn.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất