8 mẹo giúp bạn giao tiếp khéo léo, không bị mất lòng sếp

8 mẹo giúp bạn giao tiếp khéo léo, không bị mất lòng sếp

Nếu đang bị mất lòng sếp vì giao tiếp chưa khéo thì bạn cần đọc ngay bài viết này.

1. Đừng bắt đầu cuộc trò chuyện bằng câu “Sếp có khỏe không?”

Các nhà nghiên cứu của Harvard nói rằng để có một cuộc nói chuyện thành công, tốt hơn hết là đừng bắt đầu cuộc trò chuyện bằng câu hỏi “Sếp có khỏe không?”. Nó vô nghĩa, quá trừu tượng và khó trả lời. Thay vào đó, hãy thể hiện sự đồng cảm và chính xác hơn.

Ví dụ, bạn có thể thử, "Hôm nay sếp thế nào?" hoặc có thể dùng một số câu hỏi sau:

"Hôm nay anh bắt đầu tuần mới thế nào?"

"Cuối tuần qua sếp có làm gì vui không?"

"Cuối tuần sếp có kế hoạch vui chơi gì chưa?"

2. Quan sát môi trường xung quanh và sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện của bạn

Ví dụ: khi bạn đang nói chuyện với sếp trong văn phòng của họ, hãy tìm thứ gì đó để tập trung vào môi trường xung quanh bạn. Nó có thể là một tác phẩm nghệ thuật hoặc một bức tranh gia đình trên bàn làm việc của anh ấy. Bắt đầu hỏi xem anh ấy có hứng thú với nghệ thuật không để nói chuyện nhỏ, điều này sẽ giúp sếp có thiện cảm với bạn hơn.

3. Cố gắng nói chuyện sớm trong các cuộc họp

Khi tham gia một cuộc họp, đừng đợi ai đó hỏi bạn điều gì đó. Có thể có nhiều người nói chuyện và thảo luận nên bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội bày tỏ quan điểm của mình và được công nhận.

Hãy chủ động nói và hỏi trong cuộc họp. Những gì bạn đang nói nên là chủ đề trong tầm tay. Ngoài ra, điều quan trọng là phải hiểu thông tin nào nên được thảo luận trực tiếp với sếp hoặc với đồng nghiệp của bạn.

4. Đặt nhiều câu hỏi

Các nhà nghiên cứu cho biết, hỏi làm tăng khả năng thích. Khi mọi người đặt nhiều câu hỏi hơn thì được coi là có khả năng đáp ứng, thấu hiểu và quan tâm cao hơn.

Ví dụ, một đồng nghiệp mới gia nhập nhóm của bạn, sẽ tốt hơn nếu bạn không phớt lờ họ mà hãy trò chuyện với một số câu hỏi cụ thể có thể thiết lập sự giao tiếp giữa hai bạn.

5. Giữ đầu nghiêng

Theo các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể, nghiêng đầu thể hiện sự đồng cảm và chăm chú lắng nghe. Đồng thời, cử chỉ này thể hiện sự thiếu thẩm quyền và quyền lực. Vì vậy, nếu bạn muốn thể hiện rằng bạn đồng ý với sếp của mình, hãy nghiêng đầu.

6. Giữ đôi chân của bạn trên mặt đất

Có một lý do thần kinh giải thích tại sao giữ cả hai chân trên mặt đất trên mặt đất lại tốt hơn. Bởi vì điều này giúp bạn tiếp cận sự cân bằng giữa mặt sáng tạo và lý trí của bộ não một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn cần trả lời một câu hỏi khó, đừng bắt chéo chân.

7. Ngồi cạnh người mà bạn không ưa

Trong các cuộc họp và họp báo, các chuyên gia nói rằng gần như không thể tranh luận với ai đó nếu bạn ngồi cạnh họ và quay mặt về cùng một hướng.

Nếu đồng nghiệp của bạn không thích bạn, hãy ngồi cạnh họ để giảm bớt mức độ gây gổ giữa hai người.

8. Mang đến cho sếp của bạn 2 hoặc 3 giải pháp khả thi

Mất kiểm soát có thể trở thành một vấn đề lớn đối với nhiều ông chủ. Nếu bạn có vấn đề cần giải quyết, hãy mang đến cho họ nhiều lựa chọn. Các chuyên gia cho biết, nó cũng có thể giúp cho bạn trở nên đáng tin cậy hơn đối với sếp.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/8-meo-giup-ban-giao-tiep-kheo-leo-khong-bi-mat-long-sep-c64a1437685.html
Người thông minh biết 'ngu ngơ' 3 thời điểm này, tránh được nhiều tai ương công sở

Người thông minh biết "ngu ngơ" 3 thời điểm này, tránh được nhiều tai ương công sở

Người khôn ngoan biết nhận diện đâu là người mình nên giữ mối quan hệ, đâu là người mình chỉ dừng lại ở mức độ xã giao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất