8 ứng dụn g sẽ giúp bạn sống tốt cùng sm artphone khi không có Internet

8 ứng dụn g sẽ giúp bạn sống tốt cùng sm artphone khi không có Internet

Dù mạn g wifi có phủ sóng rộng đến đâu, cũng sẽ có lúc điện thoại của bạn "mất mạn g" và bạn không biết làm gì với sm art phone của mình. Hãy tham khảo 8 ứng dụn g sau nhé.

1. Ứng dụng thời tiết ngoại tuyến tốt nhất: AccuWeather

Nguồn: Internet

Không có bất kì mộtứng dụng báo thông tin dự báo thời tiết nào hoạt động hoàn toàn... ngoại tuyếnbởi dù thế nào đi chăng nữa chúng cũng cần thỉnh thoảng được kết nối vớiInternet để lấy dữ liệu. Dù vậy, điểm khiến AccuWeather lọt vào danh sách nàynằm ở chỗ nó được trang bị tính năng dự đoán trước 15 ngày tương đối chính xác.Vì thế, cho dù có bị mất Internet tới... 2 tuần, bạn vẫn có thông tin dự báo thời tiết để xem.

Nguồn: Internet

Đọc sách là một thói quen tích cực mà bạn nên làm quen và với sự trợ giúp của những chiếc smartphone, việc đọc sách hiện nay còn tiện dụng hơn bao giờ hết khi với chỉ một thiết bị bé nhỏ bạn đã có thể mang theo bên mình hàng trăm đầu sách. Amazon Kindle hiện đang được đánh giá là ứng dụng đọc sách tốt nhất trên smartphone hiện nay. Người dùng cũng có thể tìm đến một số lựa chọn tốt khác như Google Play Books nếu muốn.

3. Ứng dụng hỗ trợ "vi vu" ngoại tuyến tốt nhất: TripAdvisor Hotels Flights

Nguồn: Internet

Với cộng đồng đóng góp thông tin đông đảo, ứng dụng du lịch của TripAdvisor là một trong số những ứng dụng được yêu thích nhất hiện này. Đáng chú ý, TripAdvisor Hotels Flights cho phép người dùng xem các thông tin đánh giá (review), bản đồ và hình ảnh của hơn 300 thành phố trên thế giới mà không cần có Internet.

Nếu bạn chuẩn bị "vi vu" hè này, đừng quên tải về TripAdvisor Hotels Flights.

4. Ứng dụng xử lý tài liệu ngoại tuyến tốt nhất: Google Drive

Nguồn: Internet

Việc liệt kê Google Drive vào danh sách này có vẻ... vô lý bởi đây là một ứng dụng điện toán, lưu trữ đám mây và nó hoạt động cần tới kết nối mạng. Tuy nhiên, Google Drive cũng cho phép người dùng tải về và sửa chữa các tài liệu trực tiếp trên thiết bị di động đồng thời tự động đồng bộ hóa ngay sau khi có kết nối Internet trở lại.

Để làm điều này, hãy nhấn vào biểu tượng chữ "i" trong một file được lưu trên Google Drive và kích hoạt chế độ "Keep on Device".

5. Ứng dụng lưu lại đọc sau ngoại tuyến tốt nhất: Pocket

Nguồn: Internet

Pocket là một trong những ứng dụng hỗ trợ đọc ngoại tuyến tốt nhất hiện này trên các kho ứng dụng di động. Người dùng có thể sử dụng nó để tải về các bài báo, hình ảnh, video hoặc bất kì loại nội dung nào khác nói chung có trên Internet để đọc sau đó ngay cả khi không có kết nối mạng.

6. Ứng dụng từ điển ngoại tuyến tốt nhất: Offline Dictionaries
Nguồn: Internet

Đúng như tên gọi của mình, Offline Dictionaries cho phép người dùng tra từ điển mà không cần đến Internet, miễn là từ điển đó đã được tải về điện thoại. Offline Dictionaries nổi bật nhờ kho dữ liệu "khủng" với hơn 50 ngôn ngữ hỗ trợ khác nhau.

7. Ứng dụng bản đồ ngoại tuyến tốt nhất: Google Maps

Nguồn: Internet

Có thể bạn chưa biết, Google Maps có chế độ Offline areas cho phép người dùng tải về bản đồ của một khu vực nhất định nào đó để truy xuất ngay cả khi không có kết nối mạng. Điểm thú vị nằm ở chỗ, tất cả các bản đồ này sẽ được Google tự động gỡ bỏ sau 30 ngày để không "ngốn" không gian lưu trữ của người dùng.

8. Ứng dụng ghi chép ngoại tuyến tốt nhất: Monospace Writer BETA

Nguồn: Internet

Nếu thích việc ghi chép trên smartphone, bạn có thể thử qua một ứng dụng vẫn chưa được quá nhiều người biết đến là Monospace Writer BETA. Với phong cách tối giản, giao diện gọn gàng, Monospace Writer BETA sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào trải nghiệm viết, không bị xao nhãng bởi các yếu tố khác.

Quỳnh Như (tổng hợp)

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất