80 triệu đô la được thu giữ trong các cuộc truy quét m a tú y trên khắp đất nước

80 triệu đô la được thu giữ trong các cuộc truy quét m a tú y trên khắp đất nước

Cảnh sát cho biết một vụ bắt giữ m a tú y ở Sydney đã dẫn đến các vụ bắt giữ trên khắp đất nước và hơn 80 triệu USD methamphetamine bị thu giữ.

Hai người đàn ông 36 tuổi và 41 tuổi đã bị bắt ở ngoại ô phía tây của Petersham hôm thứ Tư.

Trong các cuộc khám xét sau đó, cảnh sát cho biết họ tìm thấy 16kg meth trong vali và trên người đàn ông.

Người đàn ông 36 tuổi bị buộc tội nhập khẩu ma túy qua biên giới thương mại và cung cấp ma túy cấm vượt quá số lượng thương mại lớn.

Người đàn ông 41 tuổi bị khởi tố tội nhập khẩu ma túy qua biên giới và cung cấp ma túy cấm quá số lượng lớn, hai tội danh sử dụng hung khí chống người cấm thi hành công vụ và hành hung công an viên.

Cả hai đã chính thức bị từ chối bảo lãnh và sẽ ra hầu tòa tại Trung tâm Downing vào giữa tháng 11.

Sau khi những người này được đưa đến Sở Cảnh sát Burwood, các cảnh sát đã đột kích vào các ngôi nhà trên khắp phía nam và bên trong phía tây của Sydney, tại các khu nhà ở Tempe, Kingsgrove, Waterloo, St Peters và Petersham.

Tại Tempe, cảnh sát cáo buộc họ đã tìm thấy một phòng thí nghiệm ma túy bí mật, 1,5 triệu USD tiền mặt, súng, meth và thiết bị sản xuất ma túy.

Cảnh sát cũng thu giữ 100 lít hóa chất GBL và các thiết bị liên lạc được mã hóa.

Một người đàn ông 37 tuổi đã bị bắt tại khách sạn Tempe và bị buộc tội là chủ sở hữu hoặc người chiếm giữ cơ sở ma túy, và hai tội danh cung cấp ma túy.

Anh ta đã chính thức bị từ chối bảo lãnh để xuất hiện tại Tòa án địa phương Newtown vào thứ Năm tới.

Tại khu nhà của Petersham, cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy và thu giữ 9 pallet cuộn nhựa công nghiệp đang cất giấu 50kg meth.

Vụ bắt giữ diễn ra sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng từ Cảnh sát NSW, AFP và Ủy ban Tình báo Hình sự Úc.

Ngay sau đó, lệnh khám xét được thực hiện tại các tài sản ở Brisbane và Perth.

Cảnh sát khám xét hai căn hộ dịch vụ ở Innaloo và một đơn vị công nghiệp ở Malaga, cả hai đều ở Perth, được cho là tìm thấy 7kg đá, hơn 250.000 USD tiền mặt và một lượng nhỏ cocaine.

Hai người đàn ông - 32 tuổi và 34 tuổi - đã bị bắt tại địa chỉ Malaga và kể từ đó bị buộc tội một tội danh buôn bán một lượng methamphetamine thương mại và xử lý tiền thu được từ tội phạm.

Họ đã bị từ chối bảo lãnh và sẽ xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm Perth vào sáng nay.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/80-million-in-meth-seized-in-drug-raids-across-the-country/ar-AA128z3X?ocid=EMMX&cvid=045cce0d20e94017b06d942f6c292e33
Mạng lưới tội phạm xuyên biên giới bị bắt trong các cuộc truy quét

Mạng lưới tội phạm xuyên biên giới bị bắt trong các cuộc truy quét

Cảnh sát đã thu giữ số ma túy bất hợp pháp trị giá hàng triệu đô la, phá hủy một phòng thí nghiệm ma túy bí mật và phát hiện ra một hội quán bikie ngầm trong một chiến dịch lớn nhắm vào tội phạm có tổ chức ở NSW và Queensland.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất