80.000 nhân viên chính phủ Nam Úc bị lộ thông tin cá nhân

80.000 nhân viên chính phủ Nam Úc bị lộ thông tin cá nhân

Chính phủ Nam Úc đã xá c nhận một cuộc tấn côn g mạn g hàng loạt vào hệ thống trả lương của họ có khả năng cho phép tin tặc truy cập vào thông tin cá nhân của lên đến 80.000 nhân viên chính phủ.

Trong một bản cập nhật vào chiều thứ Sáu, Thủ quỹ Nam Úc Rob Lucas xác nhận hệ thống tính lương của chính phủ Frontier Software là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng ransomware.

Họ xác nhận hồ sơ của ít nhất 38.000 nhân viên đã bị truy cập và 80.000 nhân viên chính phủ có thể bị ảnh hưởng.

Thông tin cá nhân của các nhân viên chính phủ như địa chỉ, chi tiết tài khoản ngân hàng và số hồ sơ thuế đã bị truy cập trong cuộc tấn công.

Điều này xảy ra sau khi Frontier vào tối hôm trước lần đầu tiên xác nhận rằng một số dữ liệu của chính phủ tiểu bang đã bị đánh cắp khỏi mạng của họ và được xuất bản trên dark web.

“Rất tiếc, chúng tôi đã xác nhận rằng thông tin cá nhân quan trọng của nhân viên Chính phủ Nam Úc đã được truy cập từ hệ thống của Frontier Software,” Rob Lucas nói.

Họ xác nhận không có nhân viên nào của Bộ Giáo dục bị ảnh hưởng

Nhân viên được khuyến khích thực hiện các bước ‘ngay lập tức’ để giảm thiểu rủi ro của họ.

Những nhân viên bị ảnh hưởng cần phải:

  • Liên hệ với các tổ chức tài chính của họ và theo dõi bất kỳ giao dịch trái phép nào

  • Kiểm tra tất cả email, tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện thoại và không trả lời bất kỳ yêu cầu nào mà không xác nhận với tổ chức

Ông Lucas cho biết: “Chúng tôi vô cùng thất vọng vì sự vi phạm này đã xảy ra và đang làm việc chặt chẽ với Frontier Software để điều tra xem sự cố này đã xảy ra như thế nào.”

“Chúng tôi xin lỗi tất cả các nhân viên của Chính phủ Nam Úc bị ảnh hưởng.”

Thủ quỹ cho biết chính phủ đã hợp tác với dịch vụ hỗ trợ an ninh mạng IDCARE để làm việc với các nhân viên để phát triển kế hoạch ứng phó và cung cấp hỗ trợ cá nhân trong suốt quá trình.

Tất cả các nhân viên trong khu vực công đã được gửi email thông báo về mức độ thông tin bị xâm phạm và cung cấp thông tin về cách tiếp cận sự trợ giúp và hỗ trợ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/sa/up-to-80000-south-australian-government-employees-exposed-in-major-cyber-attack-on-government-system-c-4895425
Nam Úc điều tra trường hợp nghi nhiễm Omicron đầu tiên

Nam Úc điều tra trường hợp nghi nhiễm Omicron đầu tiên

Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành để xác định xem biến thể Omicron mới của COVID-19 đã được phát hiện ở Nam Úc hay chưa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất