9 thói quen cực đơn giản này sẽ thúc đẩy sự giàu có và thành công của bạn trong năm 2018

9 thói quen cực đơn giản này sẽ thúc đẩy sự giàu có và thành công của bạn trong năm 2018

Một năm nữa lại sắp qua đi và 2018 đang tới gần. Năm mới chính là cơ hội hoàn hảo để chúng ta bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Rất nhiều người đã đặt ra mục tiêu cho năm mới, tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy chưa đến 10% trong chúng ta có thể theo đuổi được những mục tiêu đó trong vòng vài tháng tới. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Một năm nữa lại sắp qua đi và 2018 đang tới gần. Năm mới chính là cơ hội hoàn hảo để chúng ta bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Rất nhiều người đã đặt ra mục tiêu cho năm mới, tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy chưa đến 10% trong chúng ta có thể theo đuổi được những mục tiêu đó trong vòng vài tháng tới. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Điểm mấu chốt của vấn đề này chính là việc chọn lựa những thói quen tích cực, lựa chọn và gắn bó với chúng lâu dài, điều này sẽ mang lại thành công. Vì vậy, năm 2018, thay vì chờ đợi thành công đến gõ cửa nhà bạn, hãy bắt đầu những bước đầu tiên để gặt hái thành công ngay hôm nay bằng cách áp dụng những thói quen đơn giản nhưng mang lại lợi ích vô cùng to lớn này:

1. Sử dụng thời gian rảnh một cách khôn ngoan

Một thủ phạm luôn ngăn cản con đường thành công của bạn đó là khi bạn luôn nói rằng "không có đủ thời gian". Trong lịch trình của mỗi người, chúng ta thực ra có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn chúng ta nghĩ. Theo thống kê, thời gian chúng ta dành để xem TV hay truy cập xã hội hàng năm có thể tương đương với thời gian dành ra để đọc 200 cuốn sách.

Nếu Warren Buffett và Bill Gates có thể dành thời gian để tự trau dồi bản thân, bạn cũng hoàn toàn có thể. Đừng lãng phí thời gian mà hãy sử dụng nó để vạch ra những kế hoạch, bạn sẽ tìm thấy động lực.

2. Cụ thể hóa các quyết định của bạn

Thói quen này có vẻ khó khăn nếu bạn đang phân vân giữa nhiều lựa chọn, nhưng năm nay, hãy cố gắng đơn giản hóa cuộc sống của bạn bằng cách cụ thể hóa các quyết định. Khi bạn bị áp lực vì phải làm nhiều điều cùng một lúc, hãy xem lại các ưu tiên của bản thân, xem nó có phù hợp với mục tiêu bạn đặt ra cho năm 2018 hay không. Bằng cách này, bạn sẽ giảm bớt những phiền nhiễu và đạt được thành công nhanh hơn. Bằng cách thu hẹp các quyết định đưa ra, bạn sẽ tập trung vào những gì quan trọng nhất.

3. Có những điều chỉnh quan trọng về tài chính

Để cải thiện tài chính của bạn trong năm mới, hãy thử áp dụng "quy tắc 50-30-20". Phân chia bao giờ cũng đơn giản và thiết thực nhất. Hàng tháng, hãy dành 50% thu nhập của bạn để chi trả cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày như tiền thuê nhà, ăn uống, điện nước... 30% tiếp theo bạn có thể chi tiêu vào bất cứ điều gì bạn muốn. 20% còn lại là phần quan trọng nhất, bạn nên dùng nó cho việc đầu tư.

4. Tiết kiệm không đắn đo

Nếu bạn có ý thức tự tiết kiệm, số tiền đó sẽ ngay lập tức được ‘an toàn’ trong tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ không rút ra để chi tiêu và nó sẽ được sử dụng để đầu tư hoặc cải thiện tài chính trong tương lai. Nếu bạn có thể tự động hóa một dòng tiền vào tài khoản tiết kiệm của mình, nó sẽ không chỉ thuận tiện hơn mà còn giúp bạn hạn chế chi tiêu cho những thói quen, sở thích khác.

5. Luôn tích cực

Theo một nghiên cứu của NCBI, những người có thái độ tích cực thường thành công hơn vì họ tận dụng các cơ hội và đặt ra các mục tiêu to lớn hơn. Có thể không dễ dàng để có thể ngay lập tức hình thành thói quen sống tích cực, nhưng nó có thể được thực hiện bằng cách thư giãn và không để cho cảm xúc bào mòn bạn. Hãy cố gắng suy nghĩ và hành động tích cực để bạn không bị mắc kẹt với lo âu, phiền toái.

Thiền định cũng là một cách vô cùng hữu ích để bạn tĩnh tâm và cải thiện tâm trí.

6. Yêu cầu giúp đỡ

Có rất nhiều giá trị trong việc học cách yêu cầu người khác giúp đỡ. Những người thành công nhất cũng sẽ không thể đạt được tất cả những gì họ mong muốn mà không cần đến bàn tay giúp đỡ của người khác trên đường đi. Vì vậy, lần sau khi bạn cần ai đó giúp sức, đừng ngần ngại đưa ra yêu cầu.

7. Bắt đầu sớm

Về tài chính, hãy bắt đầu tiết kiệm tiền và đầu tư càng sớm càng tốt. Các tỷ phú tự thân đã nhận ra giá trị to lớn của lãi suất kép, từ một số tiền đầu tư nhỏ bây giờ, sau này nó có thể trở thành cả một khối tài sản.

Ngoài ra, thống kê cho thấy, nhiều công ty lớn nhất trên thế giới đều được điều hành bởi các CEO dưới 40 tuổi. Điều đó có nghĩa là, bạn không nhất thiết phải đạt được thành công khi còn trẻ tuổi, nhưng bạn nên thừa nhận rằng chưa bao giờ là quá sớm để bắt đầu. Đừng bao giờ ngại thách thức trong sự nghiệp, ngay cả khi bạn nghĩ bạn còn thiếu kinh nghiệm. Đừng nên chờ đợi thời điểm hoàn hảo để có được cơ hội, bởi có thể nó sẽ chẳng bao giờ đến.

8. Đặt mục tiêu, đừng mơ ước

Thomas Corley, người đã có nghiên cứu về các triệu phú, nói rằng, "Nếu bạn muốn ước mơ trở thành hiện thực, bạn cần phải tạo ra các mục tiêu xung quanh nó, theo đuổi những mục tiêu đó và đạt được chúng”.

Bạn ước mơ trở thành tỷ phú, điều đó là tốt, nhưng nó sẽ chẳng giúp bạn có được gì cả nếu chỉ ngồi đó và mơ ước. Thay vào đó, bằng cách đặt ra các mục tiêu như "Tôi sẽ tiết kiệm và đầu tư thêm 200 USD mỗi tháng", bạn sẽ có được sự tự do về tài chính nhanh hơn bạn nghĩ.

9. Có lòng biết ơn

Thông thường, chúng ta bị choáng ngợp trước yêu cầu của công việc mà bỏ lỡ những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chúng ta quên mất những cơ hội được trao cũng như sự giúp đỡ mà chúng ta nhận được trong cuộc sống.

Trong năm mới, nhận thức của bạn về thế giới sẽ thay đổi khi bạn là người có lòng biết ơn. Thay vì cố gắng tìm kiếm những gì còn thiếu sót hoặc những gì đã mất, hãy tận dụng những gì bạn có và sử dụng nó để tiến tới mốc quan trọng tiếp theo.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất