96% người dùng iPhone không nhận ra những điểm tuyệt vời này trên chiếc sm artphone của mình

96% người dùng iPhone không nhận ra những điểm tuyệt vời này trên chiếc sm artphone của mình

Trên chiếc iPhone, Apple có nhiều "bí mật" mà không phải ai cũng biết.

Trên chiếc iPhone, Apple có nhiều "bí mật" mà không phải ai cũng biết.

Sự cân xứng hoàn hảo của cả những tiểu tiết

Sự chú ý đến tiểu tiết của Apple không chỉ dừng lại ở phần mềm mà dĩ nhiên còn được Apple thể hiện rõ nét trên các chi tiết về phần cứng, ngoại hình thiết bị. Theo đó, có thể bạn không quá chú ý đến điều này nhưng cách cổng kết nối kết, lỗ loa, hack cắm, hay ngay cả đến ốc vút trên những chiếc iPhone đều được Apple sắp xếp cân xứng tới mức hoàn hảo. Để làm được điều này, mọi thứ không hề đơn giản, bởi theo iMore nó còn liên quan đến cách sắp xếp các linh kiện bên trong máy.

Lỗ tròn "bí ấn" bên cạnh camera sau

Bên cạnh camera sau trên chiếc iPhone, Apple bố trí một lỗ tròn mà ít người biết đến công dụng của nó là gì. Theo đó, trong trường hợp bạn chưa biết, lỗ tròn này là một microphone có tác dụng chính nhằm giảm tiếng ồn cho chiếc điện thoại của bạn. Bên cạnh microphone nói trên, iPhone còn có thêm hai microphone khác: một ở góc trên máy (khu vực tiếp xúc với tai người dùng khi nghe máy) và một được bố trí ở đuôi máy.

Cụ thể, microphone trên mặt lưng iPhone có tác dụng làm giảm bớt tiếng ồn từ môi trường bên ngoài khi người dùng sử dụng những ứng dụng như FaceTime, Skype... hay đang thực hiện một cuộc gọi thoại đơn thuần. Bằng cách này, người mà bạn đang trò chuyện cùng sẽ nhận được chất lượng âm thanh rõ ràng nhất. Được biết, lỗ tròn này đã bắt đầu xuất hiện từ thời iPhone 5.

Nút gạt tắt - mở âm thanh

Nút gạt tắt - mở nhanh âm thanh cũng là một đặc điểm về phần cứng khá thú vị trên iPhone, cho phép người dùng tắt mở nhanh âm thanh trên thiết bị của mình. Đến nay, vẫn không có nhiều smartphone có đặc điểm này, trừ một số ít những cái tên như smartphone của OnePlus.

Hai chấm tròn không dễ nhìn thấy trên đỉnh máy

Ở mặt trước iPhone, gần khu vực dải loa, là nơi Apple đặt hai chấm tròn được giấu khá kĩ, tương ứng với hai cảm biến quan trọng của chiếc điện thoại này.

Cụ thể, chấm tròn bên phải là nơi đặt cảm biến tiệm cận. Cảm biến này có tác dụng xác định khi một vật thể tiến gần đến điện thoại - ví dụ như khuôn mặt của bạn khi thực hiện cuộc gọi. Bằng cách này, người dùng sẽ không lo khi nghe điện thoại, một phần cơ thể bạn có thể chạm vào một nút tương tác nào đó trên màn hình, ảnh hưởng đến cuộc gọi.Trong khi đó, chấm tròn còn lại là cảm biến ánh sáng môi trường. Một cách đơn giản, cảm biến này giú iPhoen xác định được ánh sáng môi trường, từ đó điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho bạn có trải nghiệm nhìn hình ảnh tốt nhất.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất