A Current Affair: Các nhà cung cấp cầ n sa đang trả tiền cho các bác sĩ Úc để kê đơn sản phẩm của họ cho bệnh nhân

A Current Affair: Các nhà cung cấp cầ n sa đang trả tiền cho các bác sĩ Úc để kê đơn sản phẩm của họ cho bệnh nhân

Một cuộc điều tra kéo dài một năm của A Current Affair đã phát hiện ra rằng các bác sĩ chuyên về cầ n sa y tế đang được các nhà cung cấp trả tiền để kê đơn sản phẩm của họ cho bệnh nhân.

Mối quan hệ tài chính rắc rối giữa một bác sĩ đa khoa kê đơn cần sa và các nhà sản xuất nó đã được phơi bày trong một bản ghi âm bí mật.

Sydney GP Yan Ren - người điều hành phòng khám Flowers of Life - thừa nhận đã được một nhà cung cấp cần sa trả tiền cho những đơn thuốc mà cô viết cho các sản phẩm của công ty.

“Khoảng từ 10 đến 20% giá sản phẩm,” cô nói với một nhà cung cấp đối thủ trong một cuộc họp.

"Tôi cũng muốn giúp bạn một cách nào đó, nếu chúng ta hợp tác theo cách nào đó, tôi cũng có thể giúp bạn viết một số sản phẩm.”

"Cô ấy khẳng định số tiền này "giống như một khoản phí đào tạo".

Một công ty khác, Humacology – nơi cung cấp cần sa – đã đề nghị các bác sĩ 50 đô la cho mỗi đơn thuốc họ viết cho các bệnh nhân hiện tại, theo một email mà A Current Affair có được.

Humacology phủ nhận việc đưa ra các khoản lại quả, tuyên bố rằng việc thay đổi công thức cần sa có nghĩa là các bác sĩ phải viết lại kịch bản cho những bệnh nhân hiện tại và họ chỉ đưa ra "đền bù" cho những bác sĩ đó trong một thời gian giới hạn.

Hướng dẫn của Ủy ban Y tế Úc cấm các bác sĩ nhận tiền từ các công ty dược phẩm "có thể ảnh hưởng hoặc được cho là có ảnh hưởng" đến cách họ kê đơn hoặc điều trị cho bệnh nhân bất cứ lúc nào.

Tiến sĩ James Stewart, người đã giành được nhiều giải thưởng trong ngành, bao gồm cả Giải thưởng Bác sĩ Cần sa của Năm, cho biết ông đã được một số nhà cung cấp lớn đề nghị trả tiền để kê đơn sản phẩm.

Ông nói: “Khi bạn thu hút các doanh nhân tham gia lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, họ đặt lợi nhuận lên trên bệnh nhân.”

“60% chúng ta đang làm điều đúng và 40% đang làm sai.”

“Anh ấy và hàng chục người trong ngành khác phát biểu với điều kiện giấu tên cho biết việc thiếu quy định của chính phủ đã cho phép những người cao bồi cần sa phát triển kể từ khi cần sa y tế được hợp pháp hóa vào năm 2016.”

Bác sĩ Stewart cũng chỉ trích việc sử dụng rộng rãi các phòng khám chăm sóc sức khỏe từ xa, nơi các y tá tư vấn cho bệnh nhân và bác sĩ sau đó xem xét ghi chú và viết đơn thuốc.

“Điều đó sai,” Tiến sĩ Stewart nói.

"Nếu bạn là bác sĩ kê đơn, bạn nên nói chuyện với bệnh nhân." Trong đoạn ghi âm bị rò rỉ, bác sĩ Ren thừa nhận đã sử dụng y tá để thực hiện một số cuộc tư vấn cho mình.

"Cô ấy có thể tham khảo ý kiến còn tôi có thể làm việc khác và tôi ký hợp đồng với cô ấy sau để tôi linh hoạt hơn".

"Về cơ bản, tôi chỉ xem lại các ghi chú của cô ấy." Tiến sĩ Ren từ chối yêu cầu phỏng vấn và không trả lời các câu hỏi bằng văn bản.

Thu Phương
Link nguồn: https://9now.nine.com.au/a-current-affair/claims-cannabis-suppliers-doctors-receiving-commission/256602cc-72cb-4a67-b0dd-5d8726b03936
Triệt phá thủ đoạn gian lận phí của tài xế taxi

Triệt phá thủ đoạn gian lận phí của tài xế taxi

Việc các tài xế taxi tính phí quá cao cho hành khách sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn khi một công nghệ mới sẽ được triển khai vào thứ Tư - một động thái được các nhà lãnh đạo ngành hoan nghênh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất