ACCC cho biết trong đá nh giá sơ bộ đề xuất tăng giá tem 25% của Bưu điện Australia sẽ không bị phản đối

ACCC cho biết trong đá nh giá sơ bộ đề xuất tăng giá tem 25% của Bưu điện Australia sẽ không bị phản đối

Cơ quan giám sá t người tiêu dùng Australia cho biết họ sẽ không phản đối nỗ lực của Australia Post nhằm tăng giá tem lên tới 25% khi cơ quan này đang tìm kiếm phản hồi của các bên liên quan về quyết định được đề xuất.

Dịch vụ bưu chính quốc gia năm ngoái đã thông báo giá cho các bức thư thông thường được đặt trước được gửi theo thời gian biểu thông thường sẽ thay đổi từ tháng 1 sau khi họ báo cáo khoản lỗ ròng 384,1 triệu đô trong hoạt động kinh doanh thư từ trong năm tài chính 2023.

Theo những thay đổi này, giá tem thư nhỏ thông thường của Australia Post sẽ tăng từ $1,20 lên $1,50.

Những chữ cái lớn thông thường nặng tới 125g có tem sẽ có giá 3 đô (tăng từ 2,40 đô) và những chữ cái lớn hơn từ 125-250g có tem sẽ là 4,50 đô (tăng từ 3,60 đô).

Đối với một người Úc trung bình – gửi khoảng 15 lá thư nhỏ mỗi năm – việc tăng giá sẽ dẫn đến chi phí bổ sung là 4,50 đô la mỗi năm.

Giá tem giảm giá và tem chúc mừng theo mùa sẽ không tăng.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) cho biết họ đang tìm kiếm phản hồi của các bên liên quan về quan điểm sơ bộ rằng họ sẽ không phản đối đề xuất của Australia Post.

Cơ quan giám sát cho biết công ty khó có khả năng thu hồi doanh thu vượt quá chi phí cho các dịch vụ bưu chính dành riêng.

Phó chủ tịch ACCC Mick Keogh cho biết: “Đánh giá của chúng tôi cho thấy việc tăng giá do Australia Post đề xuất khó có thể tạo ra doanh thu thặng dư cho dịch vụ thư đặt trước trong những năm tới”.

Australia Post cho biết những thay đổi này là một nỗ lực nhằm đảm bảo công ty duy trì khả năng tài chính.

Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành tập đoàn Paul Graham cho biết: “Vì chúng tôi hoàn toàn tự tài trợ và không nhận được nguồn tài trợ liên tục của chính phủ, chúng tôi cần đảm bảo giảm tổn thất trong hoạt động kinh doanh thư tín của mình”.

Số lượng địa chỉ gửi thư được dự báo sẽ tăng khoảng 200.000 mỗi năm, nhưng số lượng thư được gửi sẽ giảm 11,3% mỗi năm cho đến năm 2025-26.

“Việc chuyển thư thông thường của Bưu điện Australia vẫn là một dịch vụ quan trọng của quốc gia; tuy nhiên, nó phải đối mặt với áp lực tài chính ngày càng tăng trong bối cảnh hiện bị thống trị bởi các hình thức truyền thông kỹ thuật số,” ông Keogh nói.

“Chúng tôi rất ý thức về áp lực chi phí sinh hoạt hiện đang ảnh hưởng đến người Úc… chúng tôi thừa nhận rằng việc tăng giá tem sẽ có một số tác động đến người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ.”

“Chúng tôi cho rằng Bưu điện Australia nên khám phá các biện pháp phù hợp với khả năng chi trả cho các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc vào dịch vụ thư tín.”

ACCC đã cung cấp cho Australia Post một loạt khuyến nghị để cải thiện mô hình phân bổ chi phí, lưu trữ hồ sơ và chia sẻ thông tin.

Các bài nộp phản hồi bản xem xét sơ bộ sẽ được mở cho đến ngày 15 tháng 2.

Họ sẽ được ACCC xem xét khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/australia-posts-proposed-25-per-cent-stamp-price-hike-wont-be-opposed-accc-says-in-preliminary-review-c-13349621
Anthony Albanese thề sẽ làm ‘bất cứ điều gì cần thiết’ để giảm giá thực phẩm sau khi ACCC ra hiệu hành động pháp lý chống lại các siêu thị

Anthony Albanese thề sẽ làm ‘bất cứ điều gì cần thiết’ để giảm giá thực phẩm sau khi ACCC ra hiệu hành động pháp lý chống lại các siêu thị

Anthony Albanese tuyên bố sẽ làm “bất cứ điều gì cần thiết” để giảm chi phí thực phẩm sau khi cơ quan giám sát người tiêu dùng cảnh báo họ đang xem xét hành động pháp lý chống lại các chuỗi siêu thị sử dụng chiến thuật định giá lừa đảo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất