ACCC đã kêu gọi các hãng hàng không giảm giá vé máy bay nội địa

ACCC đã kêu gọi các hãng hàng không giảm giá vé máy bay nội địa

Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia (ACCC) đã kêu gọi các hãng hàng không giảm giá vé máy bay nội địa, vì người tiêu dùng vẫn đang phải trả tiền cao hơn mức trước đại dịch COVID-19.

ACCC công bố báo cáo "Cạnh tranh hàng không tại Australia" mới nhất, cho thấy giá vé máy bay nội địa đã giảm từ mức cao lịch sử vào cuối năm 2022, nhưng doanh thu trung bình trên mỗi hành khách vẫn cao hơn 13% trên thực tế so với năm 2019.

Theo báo cáo, chỉ số giá của vé giảm giá trong tháng 2/2023 cao hơn 25% so với cùng tháng trước đại dịch và một số tuyến giá vé tiếp tục cao hơn nhiều so với trước đại dịch.

Ủy viên của ACCC, Anna Brakey, lưu ý rằng việc giảm giá vé máy bay thường là do nhu cầu giảm theo mùa hoặc là các hãng hàng không tăng công suất chỗ ngồi.

Báo cáo của ACCC cũng lưu ý rằng giá nhiên liệu máy bay đã giảm 35% vào tháng 2/2023 kể từ mức cao kỷ lục vào tháng 6/2022, điều này sẽ dẫn đến giá vé máy bay rẻ hơn./.

Thu Phương
Link nguồn: https://tuoitre.vn/accc-da-keu-goi-cac-hang-hang-khong-giam-gia-ve-may-bay-noi-dia-20230314115642363.htm
Qantas cuối cùng cũng kiếm được lợi nhuận sau khi đại dịch

Qantas cuối cùng cũng kiếm được lợi nhuận sau khi đại dịch

Qantas đã công bố một khoản lợi nhuận trước thuế tiềm ẩn tạm thời là 1,43 tỷ đô la trong lần đầu tiên lợi nhuận của mình về lợi nhuận kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu ba năm trước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất