ACT buộc phải đã đóng cửa trung tâm xét nghiệm do thiếu nhân viên trong khi nhu cầu tăng cao

ACT buộc phải đã đóng cửa trung tâm xét nghiệm do thiếu nhân viên trong khi nhu cầu tăng cao

Các cơ quan y tế đang từ chối người dân Canberra tìm kiếm một xét nghiệm COVID-19 sau khi tất cả các trung tâm xét nghiệm đã bị quá tải bởi nhu cầu vào sáng sớm nay.

Chính quyền ACT trước đó đã cố gắng hạn chế số lượng người đến các phòng khám để lấy kết quả "kiểm tra du lịch", kết quả này cần thiết để vào Queensland, Tasmania hoặc Lãnh thổ phía Bắc.

Tối qua, ACT Health cho biết hai địa điểm xét nghiệm chính của họ - tại Garran và Mitchell - sẽ đóng cửa không thực hiện các xét nghiệm không cần thiết trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều hôm nay, để ưu tiên những bệnh nhân có nhiều khả năng bị nhiễm coronavirus.

Chỉ những người tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính, những người có các triệu chứng COVID-19 và khách du lịch quốc tế trở về mới được phép vào các địa điểm trong thời gian đó.

Tuy nhiên, tất cả ba địa điểm mở ở Canberra, bao gồm cả bệnh viện lái xe qua Kambah, đã đóng cửa lúc 9:30 sáng vì chúng vẫn còn công suất.

Địa điểm thử nghiệm thứ tư của ACT, tại Nicholls, sẽ đóng cửa trong kỳ nghỉ hè.

Bộ trưởng Y tế Rachel Stephen-Smith cho biết tất cả nhân viên hiện có đã được điều động để giúp xét nghiệm cho người dân Canberra hôm nay và ngày mai.

"Tôi thực sự khuyến khích những người đang kiểm tra việc đi lại, bạn biết đấy, vui lòng không cố gắng kiểm tra ở Garran và Mitchell trong thời gian đó, từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều,"

"Bạn sẽ chỉ gặp khó khăn trong các cuộc kiểm tra sức khỏe cộng đồng mà chúng tôi thực sự cần phải làm."

Trong một tuyên bố, ACT Health thừa nhận rằng những khó khăn trong việc tiếp cận bài kiểm tra là điều khó chịu, nhưng yêu cầu người dân Canberra đối xử tốt với nhân viên của mình.

"Họ đang làm việc trong những ngày nghỉ lễ để hỗ trợ cộng đồng và dành thời gian cho gia đình và bạn bè của họ," nó nói.

Cơ quan y tế New South Wales cũng đã yêu cầu người dân Canberra tránh tìm kiếm xét nghiệm COVID-19 qua biên giới Queanbyean, vì khả năng của họ bị hạn chế do ngày nghỉ lễ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-27/act-testing-sites-close-to-travel-tests-as-demand-surges/100726526
ACT đạt kỷ lục số ca nhiễm hàng ngày với 85 trường hợp

ACT đạt kỷ lục số ca nhiễm hàng ngày với 85 trường hợp

Các ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của ACT đã đạt kỷ lục mới, với 85 ca nhiễm mới được báo cáo vào thứ Năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất