ACT đạt kỷ lục số ca nhiễm hàng ngày với 85 trường hợp

ACT đạt kỷ lục số ca nhiễm hàng ngày với 85 trường hợp

Các ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của ACT đã đạt kỷ lục mới, với 85 ca nhiễm mới được báo cáo vào thứ Năm.

Mức cao trước đó là 58 trường hợp hàng ngày được ghi nhận vào thứ Tư.

Sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm trùng xảy ra khi các cơ quan y tế ở Canberra chuyển sang thay đổi các biện pháp truy tìm tiếp xúc và đưa ra các hạn chế đối với khách đến bệnh viện.

Du khách sẽ bị cấm gặp bệnh nhân tại các bệnh viện ACT kể từ Ngày lễ tặng quà, ngoại trừ các trường hợp chăm sóc cuối đời, sinh nở hoặc nhi khoa.

Các quy tắc hiện tại, tối đa hai người thăm khám cho mỗi bệnh nhân mỗi ngày, sẽ vẫn có hiệu lực cho đến hết Giáng sinh.

Trong khi số ca COVID-19 đã tăng lên đáng kể, số ca nhập viện vẫn ổn định.

Có ba bệnh nhân COVID đang được điều trị tại các bệnh viện ở Canberra, không ai trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt hoặc đang thở máy.

Trước lễ Giáng sinh, các phòng khám xét nghiệm trên khắp Canberra đã quá tải với nhu cầu và người dân buộc phải chờ đợi trong vài giờ.

Tất cả bốn phòng khám xét nghiệm chính của ACT đã hoạt động vào đầu ngày thứ Năm, với nhiều người dân Canberra cần xét nghiệm để di chuyển giữa các tiểu bang.

Đã có 7067 bài kiểm tra được thực hiện trong ACT vào thứ Tư, số lượng hàng ngày cao thứ tư kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Bất chấp việc xét nghiệm tăng đột biến, Bộ trưởng Y tế Rachel Stephen-Smith cho biết thời gian quay vòng để mọi người nhận kết quả xét nghiệm không bị ảnh hưởng.

"Mọi người đang làm rất tốt trong việc tiến lên," cô nói hôm thứ Năm.

Bà Stephen-Smith đề cập rằng không có dữ liệu cứng về số người được kiểm tra chỉ để đi du lịch giữa các tiểu bang, nhưng cho biết bằng chứng giai thoại chỉ ra sự phân chia 50-50.

Bộ trưởng Y tế cho biết bất chấp việc tăng cường thử nghiệm, nhiều địa điểm sẽ không được thành lập do trình độ nhân sự.

Bà Stephen-Smith cho biết: “Chúng tôi không có nhân viên để phụ trách những địa điểm đó và chúng tôi sẽ sử dụng nhân viên hiệu quả hơn nếu chúng tôi đưa họ vào những địa điểm mà chúng tôi đã có”.

Khi số trường hợp tăng lên, giám đốc y tế ACT, Tiến sĩ Kerryn Coleman cho biết các biện pháp truy tìm liên lạc sẽ được thay đổi.

Các liên hệ thân thiết bây giờ sẽ chỉ được định nghĩa là liên hệ trong gia đình của một trường hợp tích cực, hoặc một người đã dành một khoảng thời gian dài với một trường hợp tích cực.

Những người tiếp xúc thông thường sẽ không cần điền vào mẫu khai báo cho cơ quan y tế ACT nữa, nhưng vẫn cần phải đi xét nghiệm và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Tiến sĩ Coleman cho biết: “Điều này giúp chúng tôi phù hợp với cách NSW và Victoria đang đánh giá các mối liên hệ chặt chẽ và điều đó có nghĩa là tất cả chúng tôi đang xác định những người trở thành trường hợp.”

"Chúng tôi sẽ không thu thập nhiều thông tin từ các trường hợp ... trọng tâm là các trang web có tác động mạnh, nơi có khả năng quá trình truyền đã diễn ra."

Tiến sĩ Coleman cho biết bà lo ngại về các sự kiện quy mô lớn sắp diễn ra ở Canberra, bao gồm pháo hoa đêm giao thừa và lễ hội xe hơi hàng năm Summernats, do nguy cơ lây truyền coronavirus.

Tuy nhiên, bà cho biết đã có các biện pháp an toàn COVID để giúp ngăn chặn chúng trở thành các sự kiện quá lan rộng và được đảm bảo bởi những nỗ lực của các nhà tổ chức.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/act-hits-daily-covid-record-001554730.html
ACT ghi nhận 13 trường hợp COVID mới

ACT ghi nhận 13 trường hợp COVID mới

Có 13 trường hợp COVID-19 mới được ghi nhận trong ACT trong 24 giờ đến 8 giờ tối Chủ Nhật. Đây là mức giảm nhẹ so với 24 giờ trước khi ghi nhận 18 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất