ACT dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với Northern Beaches

ACT dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với Northern Beaches

Cư dân của Northern Beaches hiện có thể tự do đi lại đến Lãnh thổ Thủ đô của Úc mà không cần hoàn thành 14 ngày kiểm dịch.

Vào sáng thứ Ba, ACT Health đã thông báo Khu vực chính quyền địa phương sẽ bị xóa khỏi danh sách các điểm nóng COVID của lãnh thổ.

Bộ trưởng ACT Andrew Barr cho biết lãnh thổ sẽ không còn coi Bãi biển phía Bắc là điểm nóng kể từ 3 giờ chiều thứ Ba.

Ông nói rằng 75 người hiện đang bị cách ly ở Canberra sẽ được trả tự do cùng một lúc.

Tuy nhiên, có thêm 10 Khu vực chính quyền địa phương của Sydney vẫn được liệt kê là điểm nóng COVID.

Bất kỳ ai từ các LGA dưới đây đều phải hoàn thành 14 ngày kiểm dịch khi đến ACT:

Blacktown City

Burwood

Canada Bay City

Canterbury-Bankstown

Cumberland

Fairfield City

Inner West

Liverpool City

Parramatta City

Strathfield Municipality

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian hôm thứ Ba đã nhắc lại lời kêu gọi tăng số lượng xét nghiệm sau khi tiểu bang ghi nhận không có trường hợp nhiễm coronavirus địa phương mới nào từ hơn 10.600 xét nghiệm.

Mặc dù các thử nghiệm được thực hiện trong 24 giờ đến 8 giờ tối vào thứ Hai đã tăng so với chỉ 8773 ngày hôm trước, thủ tướng cho biết con số này "vẫn chưa đủ cao so với ý thích của chúng tôi".

“Để giảm bớt các hạn chế, chúng tôi cần tự tin rằng chúng tôi không bỏ sót bất kỳ chủng vi rút nào chưa được phát hiện trong cộng đồng,” cô nói với các phóng viên.

"Tôi thực sự kêu gọi bất kỳ ai có các triệu chứng nhẹ nhất, bất kể bạn sống ở đâu, hãy đến và đi kiểm tra."

Hai trường hợp khác được ghi lại bởi những du khách trở về trong cách ly khách sạn.

NSW Health cũng tiếp tục kêu gọi tỷ lệ xét nghiệm cao hơn, điều mà họ cho là “rất quan trọng đối với nỗ lực của chúng tôi để ngăn chặn COVID-19 lây lan”.

NSW Health nhấn mạnh: “Điều này đặc biệt quan trọng ở những khu vực mà các trường hợp gần đây đã tham dự, bao gồm Auburn, Berala, và các vùng ngoại ô xung quanh, cũng như khắp phía tây và tây nam Sydney.”

Cảnh báo sức khỏe cộng đồng mới đã được ban hành cho Village Tavern ở Auburn trong một số ngày trong tháng Giêng và tháng Mười Hai, Khách sạn Berala vào ngày 30 tháng Mười Hai và Khách sạn Auburn vào ngày 12 tháng Giêng.

Những người đã tham dự các địa điểm vào những ngày đó được yêu cầu đi xét nghiệm ngay lập tức và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/act-lifts-travel-restrictions-for-sydneys-northern-beaches-c-1986167
Tiệm cắt tóc ở Northern Beaches cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Tiệm cắt tóc ở Northern Beaches cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19

Trong cảnh báo COVID-19 mới nhất của mình, NSW Health đã chỉ ra một địa điểm duy nhất. Khách hàng tại một tiệm hớt tóc ở Northern Beaches đã được yêu cầu đi kiểm tra và tự cách ly ngay sau khi cửa hàng bị một trường hợp COVID-19 xác nhận ghé thăm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất