ACT ghi lại bảy trường hợp COVID-19 mới với lộ trình nới lỏng hạn chế chưa hoàn thiện

ACT ghi lại bảy trường hợp COVID-19 mới với lộ trình nới lỏng hạn chế chưa hoàn thiện

ACT đã ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương. Ít nhất bốn trường hợp trong số đó đã trải qua một thời gian lây nhiễm trong cộng đồng.

Tuy nhiên, tất cả bảy trường hợp có thể được liên kết với các trường hợp đã biết khác, với sáu trong số đó là liên hệ gia đình.

Năm người đang ở bệnh viện với virus - hai người đang được chăm sóc đặc biệt.

Hiện có 223 trường hợp COVID-19 đang hoạt động trong lãnh thổ.

ACT đạt 80% người dân tiêm mũi 1 vacxin , Pfizer được mở rộng tiêm cho trẻ 12-15 tuổi

Ông Barr cho biết lãnh thổ hôm nay sẽ đạt tỷ lệ tiêm chủng một liều 80% cho người dân Canberra từ 12 tuổi trở lên, vì các cuộc hẹn cho Pfizer mở ra cho nhiều trẻ 12-15 tuổi hơn.

Ông Barr nói: “Về mặt tiêm chủng, ngay từ hôm nay, cha mẹ có thể đặt trẻ từ 12 đến 15 tuổi tiêm vắc xin Pfizer thông qua các phòng khám của chính phủ ACT. Đây là một bước quan trọng để tiêm chủng cho 20.000 người dân Canberra trong nhóm tuổi này.”

"Lời khuyên hiện tại từ Khối thịnh vượng chung là chúng tôi sẽ không thấy việc cung cấp Pfizer cho chương trình của chính phủ ACT bị giảm trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10, như đã được chỉ ra trong các giấy tờ gửi Nội các Quốc gia vào thứ Sáu tuần trước.

"Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ không thấy sự gia tăng nguồn cung đã được dự kiến ​​cho ACT trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 đến tháng 11."

Ông Barr cho biết người dân Canberra ở độ tuổi 12-15 cũng nên xem xét đặt chỗ qua các phòng khám hoặc nhà thuốc bác sĩ đa khoa địa phương.

Ông Barr cho biết: “Việc tăng cung cấp vắc-xin mRNA cho ACT hiện đang được dự kiến ​​là tất cả đều được chăm sóc chính.”

"Do đó, nếu bạn đang muốn có một cuộc hẹn sớm cho trẻ 12-15 tuổi của mình để chủng ngừa, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn xem xét việc đó thông qua bác sĩ đa khoa hoặc dược sĩ.”

"Chúng tôi có một vị trí vững chắc để cung cấp các cuộc hẹn tiêm vắc-xin bổ sung tại AIS Arena nếu chúng tôi có thêm nguồn cung cấp. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Khối thịnh vượng chung về điểm này."

Ông Barr cho biết 55% dân số đủ điều kiện của Canberra hiện đã được tiêm hai liều vắc-xin COVID-19.

Hệ thống bệnh viện ACT phải chống chọi với 'căng thẳng' khi Úc mở cửa

Ông Barr củng cố niềm tin của mình rằng lãnh thổ không nên "di chuyển quá nhanh" và giảm bớt các hạn chế khi 70% dân số của lãnh thổ là hai người.

Ông Barr nói: “Giờ đây, chúng ta có một bức tranh rõ ràng hơn về những rủi ro đáng kể liên quan đến việc di chuyển quá nhanh ở mức 70%.”

"Lời khuyên rõ ràng là nên thận trọng đợi cho đến khi đạt 80% trước khi thực hiện những thay đổi lớn.”

"Tôi nghĩ điều quan trọng cần nhấn mạnh ở đây là nghĩa vụ của chúng ta đối với nhau không kết thúc khi chúng ta được tiêm chủng đầy đủ - bạn vẫn có thể nhiễm vi-rút và bạn vẫn có thể truyền vi-rút cho người khác khi bạn đã được tiêm chủng đầy đủ."

Ông Barr nói rằng ACT sẽ là "ngây thơ" khi nghĩ rằng hệ thống y tế của họ sẽ không phải đối mặt với áp lực khi Victoria, New South Wales và vùng lãnh thổ chuyển đổi khỏi tình trạng bị khóa.

"Chúng tôi cũng rất tập trung vào năng lực của hệ thống y tế của chúng tôi, tác động của nhu cầu xuyên biên giới đối với hệ thống y tế của chúng tôi đến từ NSW trong khu vực và tôi lưu ý rằng cả Thủ hiến NSW và Thủ hiến Victoria đều rất rõ ràng rằng họ kỳ vọng nhu cầu về hệ thống y tế của họ sẽ không giống như bất cứ điều gì mà Úc từng trải qua trước đây”

"Áp lực cực lớn đang đến với hệ thống y tế của NSW và Victoria ... và thật là ngây thơ nếu nghĩ rằng hệ thống ACT cũng sẽ không bị áp lực.”

"Vì vậy, chúng tôi có kế hoạch giảm bớt các hạn chế khi chúng tôi chuyển đổi qua các giai đoạn tiêm chủng. Nhưng các giai đoạn này có thể cần phải được làm chậm lại nếu chúng tôi trải qua các đợt bùng phát đáng kể trong thời gian đó."

'Lộ trình chi tiết' thoát khỏi khóa chưa hoàn thành

Trong tuần qua, cả NSW và Victoria đã công bố lộ trình chi tiết về việc ngừng hoạt động - mỗi bên nêu rõ những hạn chế nào sẽ kết thúc khi các mục tiêu tiêm chủng đạt được.

Ông Barr cho biết ACT vẫn chưa sẵn sàng để công bố một kế hoạch tương tự và chính phủ của ông sẽ chờ thêm dữ liệu trước khi công bố một kế hoạch.

Ông Barr nói: “Chúng tôi chưa có khả năng cung cấp mức độ chắc chắn mà chúng tôi muốn có liên quan đến việc khi nào các ngưỡng tiêm chủng cụ thể sẽ bị vượt qua và bản chất chính xác của các chi tiết cụ thể của những cài đặt cụ thể đó.”

"Tôi đánh giá cao mong muốn có được mức độ chi tiết tốt hơn và điều đó chắc chắn sẽ đến, chúng ta càng gần đến thời điểm mà chúng ta giảm bớt các hạn chế, chúng ta càng có thể dứt khoát hơn.”

"Sẽ có các điểm kiểm tra vào cuối tháng này và sau đó vào giữa tháng 10 để có thể cung cấp mức độ chi tiết hơn nữa tại các điểm đó. Tất nhiên, hãy lưu ý rằng bạn càng dự đoán về tương lai, thì càng có nhiều suy đoán và các lộ trình được báo trước rất nhiều sẽ trở thành"

Ông Barr nói rằng ông hiểu người dân Canberra muốn có sự rõ ràng, nhưng chính phủ vẫn đang đánh giá tương lai của COVID-19 ở Úc sẽ như thế nào.

"Không có gì an toàn về COVID cả ... vì vậy tôi đã rất cân nhắc trong suốt quá trình này để không muốn đảm bảo với mọi người rằng sẽ không có thêm số ca bệnh, nhiều trường hợp nhập viện hơn, nhiều người phải chăm sóc đặc biệt hơn và có khả năng tử vong nhiều hơn dù ở mức 80% đã tiêm chủng liều đầu tiên ”

"Rõ ràng từ lời khuyên từ NSW và Victoria về thời điểm họ mong đợi, theo lộ trình đề xuất của họ, sẽ mở cửa trở lại ... Sẽ có áp lực cực lớn đối với hệ thống y tế ở NSW, đặc biệt là vào tháng 10 - và có khả năng là một làn sóng xa hơn."

Ông Barr cho biết bất kỳ việc nới lỏng hạn chế "ngắn hạn" nào sẽ được cân nhắc trước khả năng gây ra sự gia tăng đột biến trong tương lai về số lượng trường hợp.

Ông Barr nói: “Một trong những vấn đề phải đối mặt ở đây… là cách tiếp cận của chúng tôi đang nhắm đến một Giáng sinh an toàn và một kỳ nghỉ học an toàn hơn.”

"Tôi nghĩ rằng các quyết định được đưa ra trong bốn đến sáu tuần tới sẽ đi một chặng đường dài để xác định mùa hè trông như thế nào. Tôi nghĩ sẽ thực sự đáng tiếc nếu món quà Giáng sinh cho quốc gia là số trường hợp cao nhất từ ​​trước đến nay.”

"Tôi nhận ra rằng mọi người muốn có kết quả ngắn hạn, tôi hiểu điều đó. Nhưng chúng ta không nên hy sinh trung và dài hạn vì lợi nhuận của đường ngắn hạn."


 

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-09-20/act-records-new-cases-of-covid-19/100475960
ACT bắt đầu tiêm chủng cho những người dưới 16 tuổi

ACT bắt đầu tiêm chủng cho những người dưới 16 tuổi

Từ Thứ Hai, ACT mở rộng tiêm chủng cho nhóm trẻ từ 12 đến 15 tuổi tại các phòng tiêm chủng hàng loại tại tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất