ACT ghi nhận 13 trường hợp COVID mới

ACT ghi nhận 13 trường hợp COVID mới

Có 13 trường hợp COVID-19 mới được ghi nhận trong ACT trong 24 giờ đến 8 giờ tối Chủ Nhật. Đây là mức giảm nhẹ so với 24 giờ trước khi ghi nhận 18 trường hợp.

Theo chính phủ ACT, hiện có 112 người được phát hiện nhiễm bệnh, nâng tổng số trường hợp mắc trong đợt bùng phát mới nhất này lên 2167 người.

Bộ trưởng Bộ Y tế Rachel Stephen-Smith cho biết có 40 người mắc bệnh Omicron biến thể mới, có khả năng lây nhiễm cao.

Ba trong số các trường hợp hiện tại đang ở bệnh viện, mặc dù không có trường hợp nào trong số họ được thở máy hoặc chăm sóc đặc biệt.

Trong 24 giờ, có 4025 kết quả xét nghiệm âm tính.

Những con số gia tăng đang được thử nghiệm đã được thúc đẩy bởi những lo ngại về biến thể Omicron và liệu - hoặc bằng cách nào - nó sẽ lây lan từ đợt bùng phát lớn ở Newcastle.

Các dấu hiệu cho thấy sự gia tăng theo cấp số nhân của các trường hợp do Omicron gây ra đã không xảy ra - hoặc ít nhất là đã được phát hiện - mặc dù vào cuối tuần qua, một chuyến bay đến Canberra từ Newcastle đã được dán nhãn là một địa điểm tiếp xúc gần.

Có một áp lực đối với các điểm thi ACT, trong một số trường hợp có người được yêu cầu quay lại vào ngày hôm sau. Các vấn đề đã không được giải quyết vào cuối tuần khi thử nghiệm phải dừng lại tại một trong những địa điểm lái xe qua vì bão.

Điểm xét nghiệm Mitchell đã đóng cửa sớm hơn năm giờ vào Chủ nhật do thời tiết ẩm ướt, và mọi người được yêu cầu đến địa điểm Garran để thay thế.

"Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra, tuy nhiên, sự an toàn của nhân viên và cộng đồng của chúng tôi là điều tối quan trọng", ACT Health viết trong một bản cập nhật trên mạng xã hội.

Các địa điểm mới đã được mở. Địa điểm thử nghiệm lái xe EPIC, được mở lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2020, đã bị đóng cửa vào thứ Bảy và được thay thế bằng một địa điểm mới ở Tooth Street, Mitchell. Trang web Tooth Street nhỏ hơn EPIC.

Để hạn chế nhu cầu, điểm xét nghiệm tại Cao đẳng Dickson đã được mở vào cuối tuần này.

Tỷ lệ tiêm chủng cao. Chính phủ cho biết 98,4% người dân sống ở ACT, từ 12 tuổi trở lên, đã được tiêm chủng đầy đủ.

NSW đã ghi nhận 2501 trường hợp COVID-19 trong 24 giờ cho đến 8 giờ tối Chủ nhật - giảm 65 trường hợp so với mức cao kỷ lục 2566 của ngày trước đó.

Tuy nhiên, số người nhập viện đang dần tăng lên và các chuyên gia y tế cho biết các ca bệnh sẽ bùng phát vào tháng Giêng mà không có một số hạn chế trở lại.

Xa hơn về phía nam, nhu cầu xét nghiệm quá tải đã tạo ra hàng đợi dài và buộc một số địa điểm phải đóng cửa vì Victoria báo cáo 1302 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và không có trường hợp tử vong.

Đây là ngày đầu tiên tiểu bang không báo cáo một ca tử vong liên quan đến COVID kể từ ngày 16 tháng 9, và có 13.175 trường hợp đang hoạt động trong cộng đồng.

Nhu cầu thử nghiệm mạnh mẽ trước Giáng sinh đang khiến hệ thống thử nghiệm của tiểu bang chịu áp lực, với hàng dài hình thành vào sáng thứ Hai.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.canberratimes.com.au/story/7558572/act-records-13-new-covid-cases/?cs=14264
Tasmania đưa ra quy định đeo khẩu trang khi phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm COVID

Tasmania đưa ra quy định đeo khẩu trang khi phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm COVID

Chính quyền bang đã công bố quy định đeo khẩu trang trong nhà ở Tasmania từ gày 21 tháng 12.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất