ACT ghi nhận 15 trường hợp COVID-19 mới khi cụm dịch Trường Wanniassa phát triển

ACT ghi nhận 15 trường hợp COVID-19 mới khi cụm dịch Trường Wanniassa phát triển

Có năm người nhập viện do nhiễm COVID, trong đó có hai người đang được chăm sóc đặc biệt - một người cần thở máy.

93,6% người Canberra từ 12 tuổi trở lên hiện đã nhận được hai liều vắc-xin COVID-19.

Hiện có 141 trường hợp COVID-19 đang hoạt động trên lãnh thổ.

Cụm dịch Trường Wanniassa

Cơ sở cơ sở của Trường Wanniassa ở phía nam Canberra đã bị đóng cửa do cụm COVID-19 đang phát triển.

Một cá nhân đã vô tình lây nhiễm COVID-19 khi ở trong khuôn viên trường học hoặc tại dịch vụ chăm sóc ngoài giờ của trường học từ Thứ Hai đến Thứ Sáu tuần trước, và vào ngày 2 tháng Mười Một.

“Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi có 17 trường hợp liên quan đến cụm bệnh mới nổi tại cơ sở trường Wanniassa,” Giám đốc Y tế ACT Kerryn Coleman cho biết.

“Trong số 17 trường hợp này, qua điều tra sơ bộ chúng tôi được biết có 15 trường hợp đi học”

"Chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi có hơn 120 liên hệ thân thiết từ cơ sở trường trung học Wanniassa, những người mà chúng tôi đang làm việc cùng vào lúc này."

Tiến sĩ Coleman cũng cho biết những đứa trẻ bị ảnh hưởng có các triệu chứng COVID-19.

Bà nói: “Tôi biết rằng phần lớn trẻ em đều có triệu chứng.”

"Vì vậy, đây không phải là một ví dụ về nơi phần lớn không có triệu chứng, vì vậy điều đó đánh vào lời cầu xin của tôi về việc đưa trẻ em đi xét nghiệm khi chúng không khỏe."

ACT Health khuyên bất cứ ai đã ở trong khuôn viên trường cơ sở của trường kể từ Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 nên đi xét nghiệm và cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính.

ACT Health cho biết họ cũng đang làm việc chặt chẽ để hỗ trợ nhân viên và học sinh.

"Chúng tôi đã mong đợi điều này. Chúng tôi đã thấy các trường hợp xảy ra ở các trường học ở New South Wales và Victoria và chúng tôi đã học hỏi từ những kinh nghiệm đó", Tiến sĩ Coleman nói thêm.

"Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể giữ COVID ở ngoài trường học. Nhưng những gì chúng tôi biết là chúng tôi có thể giảm thiểu tác động đến mức có thể."

Tại NSW, Trường Công Queanbeyan cũng đã bị đóng cửa sau khi một thành viên của cộng đồng trường có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tất cả nhân viên và học sinh đã được yêu cầu tự cách ly cho đến khi họ được tư vấn thêm.

Trường học sẽ vẫn đóng cửa trong khi việc truy tìm hợp đồng và dọn dẹp được thực hiện.

Hạn chế đi lại dễ dàng nhưng điều khoản tiêm chủng 14 ngày là có hiệu lực

Vào thứ Hai, các hạn chế đi lại trong ACT đã được nới lỏng.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng hiện được phép vào ACT vì bất kỳ lý do gì.

Nhưng những du khách chưa được tiêm phòng đến từ các khu vực địa lý có nguy cơ cao chỉ được phép vào ACT cho một mục đích thiết yếu.

Trong số những người được coi là "du khách chưa được tiêm phòng" có những người đã được tiêm liều vắc-xin thứ hai trong vòng 14 ngày kể từ khi đi du lịch.

Bất kỳ ai đã tiêm mũi thứ hai trong vòng hai tuần qua, và đã đi đến một địa điểm có nguy cơ cao, đều phải tuân theo lệnh lưu trú tại nhà và các yêu cầu kiểm tra khi đến ACT, cũng như những người chưa được tiêm chủng khác.

Hôm nay, Tiến sĩ Coleman đã bác bỏ gợi ý rằng thông tin liên lạc xung quanh yêu cầu này là không rõ ràng.

"Bất cứ khi nào Bộ trưởng thảo luận về việc tiêm chủng đầy đủ, ông ấy luôn thông báo rằng phải mất hai tuần để được tiêm chủng đầy đủ và việc tiêm chủng có hiệu quả đầy đủ", Tiến sĩ Coleman nói.

"Nếu nó không rõ ràng trên trang web COVID-19 của ACT, chúng tôi sẽ xem xét để đảm bảo rằng nó thậm chí còn rõ ràng hơn.”

"Tôi nghĩ đó là một số lượng tương đối nhỏ những người bị ảnh hưởng trên toàn bộ dân số."

Mọi người vào ACT từ một địa điểm có nguy cơ cao phải hoàn thành biểu mẫu miễn trừ - với tài liệu miễn trừ được tự động phê duyệt cho những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ.

Khách du lịch dưới 12 tuổi sẽ được yêu cầu tuân thủ các yêu cầu tương tự áp dụng cho cha mẹ / người giám hộ của họ tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng của họ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-03/act-records-15-new-covid-19-cases/100589722
ACT ghi nhận năm ca nhiễm mới

ACT ghi nhận năm ca nhiễm mới

ACT đã ghi nhận năm trường hợp mới mắc COVID-19, và thêm hai trường hợp tử vong do hạn chế đi lại giảm bớt và nhiều học sinh trở lại trường hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất