ACT ghi nhận 6 ca nhiễm mới trong đó có một ca nhiễm Omicron

ACT ghi nhận 6 ca nhiễm mới trong đó có một ca nhiễm Omicron

Một trường hợp Omicron thứ hai đã được xá c nhận trong ACT trong số sáu trường hợp nhiễm COVID-19 mới được phát hiện tại ACT.

Sáu trường hợp mới nâng tổng số đang hoạt động cho ACT lên 110. Sáu người đang ở bệnh viện, trong đó có hai người đang được chăm sóc đặc biệt. Không có yêu cầu thông gió.

Tổng số trường hợp cho đợt bùng phát này hiện là 2032 trường hợp.

Thêm ba địa điểm tiếp xúc bình thường đã được thêm vào Chủ nhật, bao gồm The Knox Made tại Watson, Tilley's Devine Cafe ở Lyneham và Holy Spirit Catholic Parish Gungahlin.

Một nhân viên của Đảng Greens làm việc tại Tòa nhà Quốc hội vào tuần trước đã xét nghiệm dương tính với vi rút vào tối thứ Bảy, khiến tòa nhà nhanh chóng đóng cửa cho công chúng cho đến khi có thông báo mới.

Nhân viên chính trị không có trong số hồ sơ của Canberra vào Chủ nhật.

Những thay đổi đối với các yêu cầu kiểm dịch đã được thông báo vào thứ Bảy cho những người liên hệ chặt chẽ với các trường hợp Omicron.

Bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, những người tiếp xúc gần và thứ cấp của những trường hợp nhiễm Omicron đã được xác nhận hoặc những vị trí tiếp xúc gần sẽ cần phải cách ly trong thời gian 14 ngày.

Kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào ngày 12 hoặc 13 sẽ được yêu cầu trước khi những người tiếp xúc gần gũi được phép rời khỏi các yêu cầu kiểm dịch.

Bộ trưởng Y tế ACT Rachel Stephen-Smith cho biết biến thể mới vẫn đang được điều tra và do đó cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Bà nói: “Hiện tại tác động của biến thể này vẫn chưa được biết, bao gồm tốc độ lây truyền, mức độ nghiêm trọng của bệnh và hiệu quả của vắc-xin chống lại nó.”

"Đó là lý do tại sao các cơ quan y tế ACT đang thực hiện biện pháp phòng ngừa trong việc tăng yêu cầu kiểm dịch, ngay cả đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ và bổ sung các yêu cầu kiểm dịch đó đối với những người tiếp xúc thứ cấp trong hộ gia đình vào thời điểm này."

Một phát ngôn viên của ACT Health hôm Chủ nhật cho biết những thay đổi này được thực hiện thận trọng và để giảm thiểu rủi ro cho cộng đồng, đặc biệt là đối với những người chưa được tiêm chủng.

Nó nói thêm rằng không có lý do gì để tin rằng những người tiếp xúc gần được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cách ly phù hợp với các yêu cầu mới.

Người phát ngôn cho biết: “Trong quá trình bùng phát dịch bệnh, chúng tôi thấy rằng cư dân ACT đặc biệt cam kết giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 ở mọi nơi có thể và luôn cam kết thực hiện bất kỳ yêu cầu kiểm tra và truy tìm liên lạc nào được áp dụng”.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) cũng thông báo vào sáng Chủ nhật, trẻ em trong độ tuổi đi học sẽ có thể bắt đầu nhận vắc-xin coronavirus vào giữa tháng tới.

Cơ quan quản lý y tế tuyên bố vắc xin Pfizer an toàn và hiệu quả cho trẻ em từ năm đến 11 tuổi.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.canberratimes.com.au/story/7538138/act-records-six-new-covid-cases-as-second-omicron-case-confirmed/?cs=14264
ACT ghi nhận bảy ca nhiễm COVID-19 mới

ACT ghi nhận bảy ca nhiễm COVID-19 mới

ACT đã báo cáo bảy trường hợp mới nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua, sau khi ACT Health xác nhận rằng một người trong lãnh thổ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất