ACT ghi nhận 6 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, tỷ lệ tiêm chủng đạt 98%

ACT ghi nhận 6 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, tỷ lệ tiêm chủng đạt 98%

ACT đã báo cáo sáu trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ đến 8 giờ tối Chủ nhật, vì tỷ lệ tiêm chủng của lãnh thổ đạt 98%.

Các trường hợp mới nâng số trường hợp đang hoạt động lên 98. Đã có tổng số 2040 trường hợp liên quan đến đợt bùng phát này.

Sáu người đang ở bệnh viện ACT với các trường hợp nhiễm virus đang hoạt động và đã sạch, trong đó có ba người ở ICU, mặc dù không ai trong số họ được thở máy.

Trong khi đó, 1511 bài kiểm tra âm tính đã được trả lại trong 24 giờ đến 9 giờ sáng thứ Hai.

Trường học nằm trong số các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm mới.

Hai trường học ở nội ô phía bắc của Canberra đã được thêm vào các địa điểm phơi nhiễm COVID-19 vào Chủ nhật.

Trường Black Mountain ở O'Connor và Trường tiểu học Majura ở Watson đều bị liệt vào danh sách các địa điểm lộ ảnh vào thứ Tư, ngày 1 tháng Mười Hai.

Người phát ngôn của ACT Health xác nhận rằng vụ việc liên quan đến Trường Tiểu học Majura đã được tính vào số liệu hôm Chủ nhật.

Người phát ngôn cho biết có khoảng 100 liên hệ gần gũi do hậu quả của việc tiếp xúc, nhưng "không có liên kết nào đến biến thể Omicron" tính đến tối Chủ nhật.

Các địa điểm cảnh báo mới được thêm vào tối Chủ nhật, bao gồm Thế hệ kế tiếp Canberra ở Lyneham, Dickson Tap House, Hyatt Hotel Clubhouse, Marble & Grain ở Braddon và Two Sisters Lao Thai Cuisine ở Dickson.

NSW đã ghi nhận 208 trường hợp nhiễm COVID-19 và không có trường hợp tử vong mới, với tiểu bang hiện báo cáo 15 trường hợp nhiễm vi rút Omicron biến thể.

Các trường hợp mới được ghi nhận từ 61.132 bài kiểm tra được ghi nhận trong 24 giờ cho đến 8 giờ tối Chủ nhật.

Có 152 người bị COVID ở các bệnh viện NSW, 24 người trong số họ ở ICU.

Tỷ lệ tiêm chủng dành cho người lớn của tiểu bang vẫn ở mức 94,6% tỷ lệ bao phủ liều đầu tiên trong khi 92,8% được tiêm chủng đầy đủ.

Victoria đã ghi nhận 1073 ca nhiễm COVID-19 mới và sáu ca tử vong khác, vì thủ tướng cam kết sẽ cố gắng giữ cho biên giới của bang mở ra trong bối cảnh biến thể Omicron đang lan rộng ra nơi khác.

Bộ y tế xác nhận hôm thứ Hai rằng tiểu bang hiện đang quản lý 16.503 trường hợp COVID-19 đang hoạt động.

Có 310 bệnh nhân trong các bệnh viện của bang, 90 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt và 19 người cần thở máy.

Hơn 91% người dân Victoria được tiêm chủng đầy đủ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.canberratimes.com.au/story/7539056/act-records-six-new-cases-of-covid-19-vax-rate-hits-98-per-cent/?cs=14264
ACT Health mở rộng yêu cầu kiểm dịch đối với du khách quốc tế

ACT Health mở rộng yêu cầu kiểm dịch đối với du khách quốc tế

ACT Health đã mở rộng các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch quốc tế với xét nghiệm COVID-19 bắt buộc để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron đang được quan tâm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất