ACT ghi nhận 9 ca nhiễm mới

ACT ghi nhận 9 ca nhiễm mới

Lần đầu tiên kể từ sớm khi Canberra bị khóa, không có người nhập viện với COVID-19. ACT đã ghi nhận 9 trường hợp nhiễm COVID-19 mới chỉ sau một đêm.

Hiện có 150 trường hợp nhiễm COVID-19 đang hoạt động trên lãnh thổ, với tổng số 1.769 trường hợp trong đợt bùng phát này.

Tổng cộng 1.910 xét nghiệm âm tính đã được nhận vào ngày hôm qua và hơn 95% dân số ACT đủ điều kiện hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Hiện có 11 trường hợp tử vong liên quan đến đợt bùng phát này ở ACT.

Đã thêm chứng chỉ tiêm chủng vào ứng dụng Check In CBR

Người dân Canberra hiện có thể thêm giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 vào ứng dụng Check In CBR của họ, mặc dù không yêu cầu bằng chứng về tình trạng tiêm chủng để vào hầu hết các địa điểm trong ACT.

Chứng chỉ kỹ thuật số có thể được liên kết bằng Ứng dụng Medicare Express Plus hoặc tài khoản myGov hiện có.

Sau khi được tải lên, chứng chỉ sẽ có sẵn thông qua một tab và trang chủ sẽ hiển thị dấu tích màu xanh lá cây bên cạnh tên của cá nhân.

Bất chấp bản cập nhật, ACT Health hôm nay cho biết họ không có ý định bắt buộc bằng chứng về việc tiêm chủng đối với các ngành khách sạn và kinh doanh trong lãnh thổ.

Thay vào đó, Bộ trưởng Y tế ACT Rachel Stephen-Smith cho biết việc dễ dàng truy cập là một trong những lý do chính để thêm tính năng ứng dụng mới.

"Chúng tôi đã nghe từ cộng đồng của mình rằng có tùy chọn để chứng minh tình trạng tiêm chủng của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng là điều quan trọng đối với họ, vì vậy nhóm Check In CBR đã làm việc chặt chẽ với Chính phủ Úc để thêm tính năng này vào ứng dụng", Bộ trưởng Stephen cho biết.

Bà nói: “Mặc dù Chính phủ ACT không có kế hoạch đưa ra bằng chứng về việc tiêm chủng bắt buộc trong các lĩnh vực như khách sạn, nhưng tính năng Check In CBR mới sẽ giúp người dân Canberra dễ dàng cung cấp xác minh tình trạng tiêm chủng của họ nếu được yêu cầu”.”

Ứng dụng Check In CBR tương thích với nhóm ứng dụng ở Queensland, Tasmania và Northern Territory.

Bà Stephen-Smith cho biết: “Điều này có nghĩa là người dân Canberra có thể đăng ký đến các địa điểm ở bất kỳ khu vực nào trong bốn khu vực pháp lý và hiển thị tình trạng tiêm chủng của họ - nó không chỉ để sử dụng ở Canberra.”

"Đây là một trong những cách mà chúng tôi đang hỗ trợ người dân Canberra chuyển đổi sang COVID bình thường mới."

Giám đốc Thông tin của ACT Health, Peter O'Halloran, nói với Đài ABC ở Canberra sáng nay rằng chỉ vì các doanh nghiệp ở Canberra thường không yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng không có nghĩa là người dân Canberra không cần tính năng này để đi du lịch.

"Bởi vì Check In CBR hoạt động ở ba khu vực pháp lý khác nên nó có thể tương tác với nhau"

"Điều đó có nghĩa là nếu bạn đến Queensland, Lãnh thổ phía Bắc hoặc Tasmania, bạn sử dụng Check In CBR cùng với giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn và giấy chứng nhận đó ở đó và được hiển thị để đáp ứng các yêu cầu trong các khu vực pháp lý đó."

Qua biên giới ở New South Wales, cần phải có bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ để vào hầu hết các doanh nghiệp, bao gồm cả trung tâm mua sắm và địa điểm khách sạn, đồng thời cần có ứng dụng Service NSW để đăng ký và trả phòng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-10/act-records-nine-covid-19-cases-check-in-cbr-app-vaccination/100608350
Cập nhật các hạn chế được nới lỏng tại ACT từ Thứ Sáu

Cập nhật các hạn chế được nới lỏng tại ACT từ Thứ Sáu

Từ thứ Sáu, khẩu trang sẽ chỉ được yêu cầu ở những nơi có nguy cơ cao như bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi; trên các phương tiện giao thông công cộng; khi bên trong nhà ga sân bay Canberra hoặc trên các chuyến bay nội địa; và trong một số cơ sở kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất