ACT ghi nhận bảy ca nhiễm COVID-19 mới

ACT ghi nhận bảy ca nhiễm COVID-19 mới

ACT đã báo cáo bảy trường hợp mới nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua, sau khi ACT Health xá c nhận rằng một người trong lãnh thổ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron.

Các trường hợp mới nâng tổng số hoạt động cho ACT lên 119.

Đã có 1334 xét nghiệm âm tính nhận được trong 24 giờ đến 9 giờ sáng thứ Bảy.

Sáu người đang ở bệnh viện với ba người được chăm sóc đặc biệt.

Trong khi đó, tỷ lệ dân số đủ điều kiện hiện được tiêm chủng đầy đủ đã đạt 97,9% tính đến thứ Sáu, ngày 3 tháng Mười Hai.

NSW đã báo cáo thêm 325 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Bảy và một trường hợp tử vong, ít hơn 12 trường hợp so với con số được báo cáo vào thứ Sáu, đây là con số cao nhất trong sáu tuần.

Đã có tổng cộng 11 trường hợp Omicron được xác nhận với xét nghiệm gen ở NSW kể từ khi hai trường hợp đầu tiên được báo cáo vào Chủ nhật, nhưng chỉ có sáu trường hợp trong số đó có liên quan đến tám quốc gia liên quan.

Trong khi đó, Victoria đã bổ sung thêm 1365 trường hợp nhiễm trùng và ghi nhận thêm 9 trường hợp tử vong liên quan đến vi rút.

Tiểu bang tiếp tục quản lý gần 14.400 trường hợp coronavirus đang hoạt động. Có 288 bệnh nhân nhiễm vi rút tại các bệnh viện ở Victoria, 44 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt và 20 người cần được thở máy.

Trước đó, ACT Health đã xác nhận một người trong lãnh thổ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron của COVID-19.

Người đó đã được tiêm phòng đầy đủ, chưa đi du lịch nước ngoài và trả kết quả xét nghiệm COVID dương tính vào Thứ Tư, 1 Tháng Mười Hai.

Sau khi giải trình tự gen, trường hợp của người này được xác nhận là biến thể Omicron vào thứ Sáu. Người ta vẫn chưa biết liệu nhiễm trùng có mắc phải ở ACT hay NSW hay không.

ACT Health đang tiến hành tiếp tục theo dõi liên hệ.

Danh sách bốn địa điểm tiếp xúc bình thường đã được công bố, bao gồm hồ bơi trong nhà, quán cà phê, trường học và siêu thị.

Không có thay đổi nào được thực hiện đối với các yêu cầu liên hệ thông thường. Bất kỳ ai đã đến một địa điểm liên hệ phải điền vào Mẫu Khai báo Liên hệ ACT trực tuyến, làm xét nghiệm COVID-19 và làm theo lời khuyên của ACT Health.

ACT Health cảnh báo sẽ có nhu cầu xét nghiệm tăng cao vào cuối tuần.

Họ cho biết tất cả những người thân cận sẽ được liên lạc, và sẽ phải cách ly trong 14 ngày. Bất kỳ ai trong cùng một hộ gia đình với người có liên hệ gần gũi cũng sẽ phải cách ly.

Danh sách các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm Omicron:

Lyneham

Next Gen Canberra, khu vực Hồ bơi trong nhà. Thứ Hai, ngày 29 tháng 11, 5 giờ 15 chiều đến 6 giờ 45 chiều (Bình thường)

Watson

Khu vực sản xuất Knox tại Watson. Thứ Ba, ngày 30 tháng 11, 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng (Bình thường)

Kingston

Supabarn. Thứ Ba, ngày 30 tháng 11, 4 giờ 20 chiều đến 4 giờ 50 chiều

Hackett

Blue Gum Community School. Thứ Ba, ngày 30 tháng 11, 4:30 chiều đến 18:30 chiều

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.canberratimes.com.au/story/7537544/omicron-covid-case-recorded-in-canberra/?cs=24204
ACT ghi nhận trường hợp nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

ACT ghi nhận trường hợp nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

ACT đã ghi nhận trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm biến thể Omicron coronavirus, khiến các yêu cầu kiểm dịch được thắt chặt hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất