ACT ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 mới

ACT ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 mới

Canberra đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Bảy.

ACT Health hôm Chủ nhật cho biết 7 người đã nhập viện vì COVID-19, 5 người trong số họ đang được chăm sóc đặc biệt, trong khi 4 người phải thở máy.

Có 162 trường hợp COVID đang hoạt động, trong khi con số liên quan đến đợt bùng phát này hiện là 1993.

Đã có 1397 bài kiểm tra âm tính nhận được trong 24 giờ đến 9 giờ sáng Chủ nhật.

Trong khi đó, tỷ lệ dân số đủ điều kiện hiện đã được tiêm chủng đầy đủ đạt 97,6% vào thứ Sáu, với bản cập nhật tiếp theo về thống kê tiêm chủng sẽ diễn ra vào thứ Hai.

ACT đang áp dụng lại các quy tắc kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với khách quốc tế, khi lãnh thổ di chuyển để ngăn chặn biến thể COVID-19 mới được quan tâm, Omicron, xâm nhập vào Canberra sau khi nó được xác định lần đầu tiên ở Nam Phi.

Tất cả những người quốc tế đến ACT sau 11 giờ 59 tối thứ Bảy sẽ cần phải cách ly trong ba ngày, trong một động thái mà cơ quan y tế cho biết là đã đề phòng.

Bất kỳ ai trong ACT đã ở Nam Phi, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Seychelles, Malawi, Namibia hoặc Eswatini trong 14 ngày qua cần phải làm xét nghiệm PCR cho COVID-19 và kiểm dịch ngay lập tức.

Những người đã dành thời gian ở các quốc gia đó trong 14 ngày qua sẽ cần phải cách ly tại nơi ở hoặc nơi ở của họ cho đến khi hai tuần trôi qua kể từ lần cuối cùng họ ở quốc gia được liệt kê.

ACT Health cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản vào tối thứ Bảy rằng không có trường hợp nào của biến thể Omicron đã được xác định trong lãnh thổ.

Các yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch quốc tế trở về sẽ được xem xét vào Thứ Ba ngày 30 tháng 11, để xác định xem các yêu cầu hiện tại có nên được gia hạn hay không.

NSW Health đã xác nhận xét nghiệm bộ gen khẩn cấp đang được tiến hành sau khi những hành khách đến Sydney từ miền nam châu Phi vào tối thứ Bảy có kết quả dương tính với COVID-19.

Mười bốn hành khách hạ cánh xuống Sydney đến từ một trong chín quốc gia Nam Phi được liệt kê trong danh sách yêu cầu kiểm dịch.

Thử nghiệm khi đến nơi đã xác định được hai trong số các hành khách có COVID-19 và giải trình tự gen sẽ xác định xem họ có bị nhiễm biến thể Omicron mới hay không.

Các hành khách đã đến Qatar Airways QR908, Doha đến Sydney, đến vào khoảng 7 giờ tối thứ Bảy.

Các hành khách đã được vận chuyển đến nơi ở sức khỏe đặc biệt, nơi họ sẽ thực hiện 14 ngày cách ly.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.canberratimes.com.au/story/7528666/act-records-seven-new-cases-of-covid-19/?cs=14264
ACT ghi nhận tám trường hợp COVID-19 mới

ACT ghi nhận tám trường hợp COVID-19 mới

ACT đã báo cáo tám trường hợp COVID-19 mới trong 24 giờ đến 8 giờ tối Thứ Tư, vì số lượng xét nghiệm đã giảm từ Thứ Tư nhưng vẫn ở mức cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất