ACT ghi nhận các cụm dịch trải dài khắp phía nam Canberra

ACT ghi nhận các cụm dịch trải dài khắp phía nam Canberra

ACT ghi nhận 13 ca nhiễm mới trong khi 94% người dân Canberra từ 12 tuổi trở lên hiện đã nhận được hai liều vắc-xin COVID-19.

Hiện có 144 trường hợp COVID-19 đang hoạt động trên lãnh thổ.

Sau khi một loạt trường hợp tại một trường trung học cơ sở ở Wanniassa được xác định vào ngày hôm qua, ba trường học khác và một câu lạc bộ thể dục dụng cụ ở phía nam Canberra đã được xác định là nơi phơi nhiễm COVID-19.

Cụm trải dài ở phía nam Canberra

Sáng nay, người ta đã xác nhận một trường hợp dương tính với COVID-19 tại Trường Tiểu học St Anthony's Parish ở Wanniassa vào Thứ Hai, ngày 1 tháng 11 từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, và vào Thứ Ba ngày 2 tháng 11 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ 15 chiều.

"Tất cả các liên hệ gần gũi với trường đó đã được ACT Health xác định và liên hệ trực tiếp và một lá thư đã được gửi thông báo rằng trường mở cửa [hôm nay] cho bất kỳ ai không cần cách ly," Bộ trưởng Y tế ACT Rachel Stephen-Smith nói Đài ABC Canberra.

Cũng tại Wanniassa, Southern Canberra Gymnastics Club (SCGC) đã được xác định là một địa điểm có liên hệ chặt chẽ sau khi một trường hợp dương tính đến thăm câu lạc bộ vào thứ Bảy, ngày 30 tháng 10, trong khoảng thời gian từ 10:30 sáng đến 12:30 chiều.

"Thật không may do phần lớn nhân viên có mặt tại chỗ trong thời gian tiếp xúc ... phòng tập thể dục sẽ không thể hoạt động," câu lạc bộ cho biết trong một thông báo chiều hôm qua.

"SCGC sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới, trong thời gian này phòng tập thể dục sẽ được dọn dẹp sạch sẽ."

ACT Health cũng đã xác định một trường hợp COVID-19 tại cơ sở cao cấp của Trường Wanniassa - tuy nhiên, trường này vẫn chưa bị đóng cửa.

Bà Stephen Smith cho biết: “Đối với khu học xá cao cấp, tất cả các liên hệ gần gũi đã được ACT Health xác định và liên hệ trực tiếp.”

"Một lá thư đã được gửi thông báo về trường hợp đó, và trường mở cửa cho bất kỳ ai không cần cách ly."

Hôm qua, cơ sở cơ sở của Trường Wanniassa đã bị đóng cửa do cụm COVID-19 đang phát triển.

Một cá nhân đã vô tình lây nhiễm COVID-19 tại khuôn viên trường học và dịch vụ chăm sóc ngoài giờ học từ thứ Hai đến thứ Sáu tuần trước, và vào ngày 2 tháng 11.

Bà Stephen-Smith cho biết: “Tính đến ngày hôm qua, đã có 17 trường hợp liên quan đến cụm liên quan ban đầu đến khu học xá cơ sở của Trường Wanniassa.

"Vì vậy, khuôn viên trường đó đã đóng cửa vào ngày hôm qua và nó sẽ vẫn đóng cửa trong phần còn lại của tuần này, và một trung tâm kiểm tra cửa sổ bật lên đã được thành lập cho cộng đồng trường đó trong khuôn viên trường cơ sở hôm nay từ 10:30 sáng đến 2:30 chiều."

Giám đốc Y tế ACT Kerryn Coleman hôm qua cho biết ACT Health đang làm việc với "hơn 120 liên hệ thân thiết từ cơ sở trường Wanniassa".

Bà Stephen-Smith cho biết số lượng các trường hợp trong cụm "rõ ràng là một mối quan tâm", nhưng hầu hết các trường hợp lây truyền "dường như đã xảy ra trong khuôn viên trường học".

"Chúng tôi thực sự sẽ nhấn mạnh thông điệp đó cho những người đang sống ở phía nam, những người đang ở khu vực Wanniassa đó vào lúc này."

Trường hợp COVID-19 ở trường tiểu học Gordon

ACT Health cũng xác nhận một trường hợp COVID-19 học tại Trường Tiểu học Gordon - xa hơn ở phía nam Canberra so với Wanniassa - trong khi vô tình lây nhiễm vào Thứ Hai, 1 Tháng Mười Một.

"Một cuộc đánh giá rủi ro và truy tìm mối liên hệ đang được tiến hành để xác định những người nào tại khuôn viên trường học vào ngày này được phân loại là có liên hệ chặt chẽ và để cung cấp thêm hướng dẫn", hiệu trưởng trường Belinda Fenn viết cho phụ huynh vào chiều thứ Tư.

Nhà trường đã yêu cầu bất kỳ ai đã theo học tại Lớp 3 và Lớp 4 tại Waratah Main Unit và chương trình After School Hours Care vào Thứ Hai ở nhà cho đến khi có thêm lời khuyên.

Người phát ngôn của ACT Health cho biết tất cả các liên hệ về trường hợp này đã được ACT Health liên hệ trực tiếp.

Người phát ngôn của ACT Health cho biết: “Trường học mở cửa hôm nay cho những ai chưa được hướng dẫn cách ly.”

"Tuy nhiên,dịch vụ chăm sóc sau giờ học sẽ đóng cửa."

Trong khi một số trường học hiện là địa điểm tiếp xúc, bà Stephen-Smith cho biết các trường học không được xác định là địa điểm công cộng trên trang web COVID-19 của chính phủ "vì chúng không phải là địa điểm công cộng".

Bà nói: “Chúng không phải là các địa điểm công cộng nơi mọi người sẽ lang thang ra vào mà không được cộng đồng nhà trường biết đến, đặc biệt là vào thời điểm hiện tại khi các trường học đang áp dụng các biện pháp COVID khá mạnh mẽ”.

"Nếu có bất kỳ lợi ích sức khỏe cộng đồng nào khi thông báo cho mọi người rằng họ cần biết về một trang web hoặc họ cần phải hành động, đó là lúc chúng tôi muốn thông báo và đó chính xác là những gì đã xảy ra với phòng tập thể dục."

Bà Stephen-Smith cho biết ACT đã ở "một vị trí vững chắc" kể từ khi thoát ra khỏi tình trạng bị phong tỏa.

"Mặc dù số trường hợp của chúng tôi đã tăng vào ngày hôm qua - và với cụm này ở Wanniassa ... chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều trường hợp hơn - chúng tôi vẫn ở một vị trí khá mạnh về số lượng trường hợp của mình,"

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-04/act-records-13-new-covid-19-cases-cluster-canberras-south/100593096
ACT ghi nhận năm ca nhiễm mới

ACT ghi nhận năm ca nhiễm mới

ACT đã ghi nhận năm trường hợp mới mắc COVID-19, và thêm hai trường hợp tử vong do hạn chế đi lại giảm bớt và nhiều học sinh trở lại trường hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất