ACT ghi nhận năm ca nhiễm mới

ACT ghi nhận năm ca nhiễm mới

ACT đã ghi nhận năm trường hợp mới mắc COVID-19, và thêm hai trường hợp t ử vong do hạn chế đi lại giảm bớt và nhiều học sinh trở lại trường hơn.

ACT Health cho biết hai người bị COVID-19 đã chết ngày hôm qua - một người đàn ông khoảng 60 tuổi và một phụ nữ 70 tuổi - cả hai đều đã được chăm sóc đặc biệt trước khi qua đời.

Hiện có tám người đang nhập viện với vi-rút - ba trong số đó đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, cần được thở máy.

Hơn 92% người dân Canberra từ 12 tuổi trở lên hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ngày nay, việc đi lại giữa các tiểu bang đã được mở lại cho toàn bộ New South Wales và Victoria, có nghĩa là người dân Canberra có thể đi lại giữa các khu vực pháp lý mà không cần phải cách ly hoặc xin miễn trừ.

Người dân Canberra cũng có thể đến Victoria với giấy phép - mà không cần phải kiểm dịch nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Du lịch đến thủ đô từ các khu vực không được xác định là "nguy cơ cao" cũng đã được mở cửa - với tài liệu miễn trừ tự động cho những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ.

Những người chưa được tiêm chủng sẽ chỉ được phép vào ACT vì những lý do cần thiết.

Đoàn tụ tại sân bay khi hạn chế đi lại giảm bớt

Việc nối lại các chuyến du lịch giữa các tiểu bang cũng giúp Sân bay Canberra mở cửa trở lại cho các chuyến bay hàng ngày.

Sân bay đã đóng cửa vào các ngày thứ Ba và thứ Bảy kể từ ngày 21 tháng Tám.

Bộ trưởng ACT Andrew Barr cho biết việc nối lại các chuyến bay hàng ngày là "một bước tiến quan trọng tiếp theo" đối với ngành du lịch của Canberra và lĩnh vực hàng không.

Ông cho biết hàng trăm công việc liên quan đến những ngành này giờ sẽ quay trở lại.

Ông Barr nói: “Chúng tôi mong đợi giai đoạn tiếp theo này với một chút chắc chắn hơn chúng tôi đã có ở bất kỳ thời điểm nào trong 18 tháng qua.”

Du lịch quốc tế cũng đã được nối lại với một số quốc gia và ông Barr cho biết ông hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về các thỏa thuận với các quốc gia khác tại cuộc họp tiếp theo của Nội các quốc gia.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng vấn đề này nằm trong chương trình nghị sự cho cuộc họp Nội các Quốc gia hôm thứ Sáu và một số ngày tiếp theo từ Khối thịnh vượng chung sẽ mở ra nhiều chuyến du lịch quốc tế hơn, tất cả đều tuyệt vời cho một cuộc đoàn tụ gia đình, cho những người Úc trở về nhà.”

"Nhưng quan trọng, và hy vọng không xa trong tương lai, sự trở lại của những người di cư có tay nghề cao, sinh viên quốc tế và khách du lịch."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-01/act-records-five-new-cases-of-covid-19-two-more-deaths/100584448
ACT ghi nhận bảy trường hợp nhiễm COVID-19 mới

ACT ghi nhận bảy trường hợp nhiễm COVID-19 mới

ACT đã ghi nhận bảy trường hợp COVID-19 mới mắc tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất